Thursday 31 December 2015

SOS: Công an Nghệ An tấn công linh mục Đặng Hữu Nam (Thanh Niên Công Giáo)


TNCG: Khoảng 22h ngày 31.12.2015 linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Tân Yên, địa phận Vinh đã bị lực lượng công an Nghệ An mặc thường phục bất ngờ tấn công khi đang trên đường đi khám bệnh về nhà.

Khi đi gần tới nhà xứ đang trên địa bàn xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tình Nghệ An, thì linh mục Đặng Hữu Nam bị một nhóm côn đồ khoảng 4 người lao vào đánh đập. Trong số đó, người dân nhận ra có ông trưởng công an xã An Hòa.

Người dân sống gần đó đã kịp thời ra tiếp ứng khi biết tin cha bị nạn và đã bắt được một kẻ tấn công. Cha Nam đã giao kẻ côn đồ này cho công an huyện xử lý.

Linh mục Antôn Đặng Hữu Nam hiện quản xứ Tân Yên, giáo hạt Thuận Nghĩa, giáo phận Vinh là một người mạnh mẽ lên tiếng trước các vấn nạn của đất nước. Ngài là người đã nhiệt tình ủng hộ những việc làm chính nghĩa của các thanh niên Công Giáo bị bắt năm 2011 vì đòi quyền lợi cho người dân Việt Nam. Ngài cũng công khai bày tỏ tình liên đới với các anh chị em đấu tranh cho công lý và hòa bình, cho dân chủ và nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

Gần đây trong một bài giảng ở xứ Xuân Kiều, cha đã ví von "đi theo Đảng là đang theo đĩ". Ngài cảnh báo mọi người về sự giảo hoạt của cộng sản khi liên tục nói ngon ngọt nhưng lại hành động một cách trái ngược bất chấp lương tâm. Bài giảng với lý lẽ vững chắc lên án trực diện sự độc ác của chế độ cộng sản và đã thu hút được nhiều người theo dõi.

Nhiều người nhận định đây là hành động trả thù vì những tuyên bố cứng rắn của cha và để đe dọa hòng làm mất tinh thần người dân.

Mời các bạn nghe lại bài giảng hùng hồn của cha Anton Đặng Hữu Nam (nguồn FB Ant Đậu Văn Dương)No comments:

Post a Comment

View My Stats