Thursday 30 August 2012

SAIGON TV PHỎNG VẤN TS NGUYỄN ĐÌNH THẮNG về CHIẾN DỊCH "NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT ĐÒI TÀI SẢN" (Mạch Sống)
Tuesday, August 28 @ 19:28:35 EDT

Mạch Sống, ngày 28/08/2012

Ngày 27 tháng 8, 2012, chương trình truyền hình Saigon TV ở Orange County, California, trình chiếu buổi phỏng vấn Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, do Cô Kim Oanh thực hiện về chiến dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản”.

Trong phần trả lời, Ts. Thắng giải thích cặn kẽ mối liên quan giữa chiến dịch này và cuộc tranh đấu cho nhân quyền của đồng bào trong nước.

Theo Ông, trước cận cảnh Hành Pháp Obama ban cấp cho Việt Nam nhiều đặc quyền mậu dịch vào cuối năm nay, cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ cần nhanh chóng hành động để ngăn ngừa rủi ro sẽ mất đi một phương tiện hữu hiệu để tranh đấu cho nhân quyền.

Cách độc nhất hiện nay để ngăn chặn rủi ro này là áp dụng điều khoản chế tài luật định lên Việt Nam vì lý do đã tước đoạt tài sản của công dân Hoa Kỳ. Không như các luật về nhân quyền mà Hành Pháp có rộng quyền diễn giải và thi hành, Luật Mậu Dịch Hoa Kỳ ban hành năm 1974 dứt khoát ngăn cấm Tổng Thống không được ban cấp một số đặc quyền mậu dịch cho quốc gia nào đã xâm phạm tài sản của công dân hay công ty Hoa Kỳ.

Nói cách khác, BPSOS lấy việc “đòi tài sản”, một vấn đề lẽ ra còn đang trong thời gian “lên kế hoạch”, để gấp rút kéo lại cán cân về phía nhân quyền, trước triển vọng Hành Pháp Hoa Kỳ đẩy cán cân chính sách nghiêng hẳn về mậu dịch.

Phỏng vấn Phần 1:

Phỏng vấn Phần 2:


Chiến Dịch “Người Mỹ Gốc Việt Đòi Tài Sản”
- Đưa Việt Nam vào danh sách chế tài theo luật Hoa Kỳ
- Chặn nguy cơ đồng bào nông dân bị cưỡng chế đất hàng loạt sang năm
- Tranh đấu cho nguyên tắc dân làm chủ đất, chứ không phải đảng cộng sản
- Đòi công lý cho hàng trăm nghìn công dân Hoa Kỳ bị tước đoạt tài sản

Xin ký Kiến Nghị Cảnh Báo gởi TT Obama tại: http://wh.gov/4oS4

Cần giúp đỡ ký, xin gọi đường dây miễn phí: 1-888-988-8718, bấm số 1
hay 703-538-2190, hay xem chỉ dẫn tại www.bpsos.org.


--------------------------------------


18-8-2012

No comments:

Post a Comment

View My Stats