Wednesday 29 August 2012

THẮP LÊN NGỌN ĐUỐC VIỆT NAM (Trần Khải Thanh Thủy)

Bao nhiêu năm đấu tranh trong quốc nội, oằn mình trước cái chết và trưởng thành vượt bậc nhờ các cuộc gây quỹ yểm trợ của cộng đồng Hải ngoại trên khắp thế giới, hôm nay (26-8-2012), tôi mới thực sự tham gia vào cuộc gây quỹ yểm trợ mang tầm vóc quy mô của ủy ban Sacramento ngay nơi mình cư ngụ.

Có lẽ ý thức được thời cơ chính trị: “Cộng sản đánh nhau và cơ hội của chúng ta”, nên số người đến tham dự khá đông. 450 người thuộc đủ mọi tầng lớp xã hội từ bác sĩ, kỹ sư, doanh nhân, người bán hàng … cả người Việt , người Hoa, người Mỹ. Nhiều gia đình kéo cả đại gia đình- hai, ba thế hệ đi, nhằm mục đích yểm trợ cho các nhà dân chủ trong quốc nội (thông qua ban tổ chức) càng nhiều càng tốt.

Nếu theo định nghĩa của nhà tư tưởng lỗi lạc người Đức: “Cách mạng là ngày hội của quần chúng” thì buổi gây quỹ chiều nay tại nhà hàng Rice Bowl thực sự là ngày hội của cộng đồng người Việt tại thủ phủ Sacramento.

Theo bác Huỳnh Hóa – chủ tịch ủy ban cho biết: Cuộc gây quỹ được chuẩn bị từ đầu năm 2012, khi những tia nắng xuân ấm áp còn trải vàng nơi mặt đất và làn gió xuân không lồng lên như ngựa hoang trong không khí oi nồng, nóng bỏng của mùa hè miền bắc Cali như lúc này…

Để cho một ngày bình thường được cháy lên trong lòng cộng đồng người Việt tại Sacto, Ủy ban bắt đầu nhóm họp, phân công nhau từng người, từng việc cụ thể , từ việc nhỏ như đón khách, sắp xếp bàn ăn, chỗ ngồi, đến việc soạn thảo các văn bản, tài liệu, thông báo trên hệ thống truyền thông, đi đến các nơi gặp gỡ từng người hay từng tổ chức đảng phái, hội đoàn yêu nước trong cộng đồng, nhằm tập hợp được số lượng người tham dự đông đảo nhất, vừa kỷ niệm 5 năm ngày thành lập ủy ban( 26-8-2007) vừa gom góp những bát nước nghĩa tình về yểm trợ tại quê nhà, sao cho bát nào bát nấy được trọn vẹn, không vơi hụt, sóng sánh một giọt nhỏ để tiếp sức các anh chị em trong chặng đường sắp tới, khi ánh sáng tự do dân chủ cuối đường hầm độc đạo, độc tài đã le lói, rạng ngời.

Suốt ba, bốn tháng trời, ngọn lửa yêu nước, căm thù chế độ cộng sản – đã ngún cháy trong lòng các thành viên của ban tổ chức và dần dần lan tỏa sang các cá nhân riêng rẽ trong cộng đồng, tạo thành cả rừng nến rực sáng trong buổi chiều hôm nay. Bao nhiêu hình ảnh anh em yêu nước bị đọa đầy nơi ngục tối, những người ngư dân hiền lành chân chất bị tàu Trung Quốc đánh, bắt. Cảnh đàn áp dã man của công an cộng sản Việt Nam, bao lời ca tiếng hát bị giam cầm trong 4 bức tường nhà giam …lập tức được chiếu lên, phát lại, găm vào lòng người dự, người nghe những ấn tượng bồi hồi, xúc động, thương tâm, cảm kích, uất hận tuôn trào, thu hút cả gần nghìn con mắt cùng hướng về màn hình- nơi diễn tả trung thực nhất sự hèn hạ, dã man của đảng cộng sản Việt Nam- một con quaí vật khổng lồ có 14 cái đầu ngu đần, độc ác, 28 đôi chân, tay thô bạo và cũng là 14 cái dạ dày khổng lồ, 14 quả tim khô héo , ăn vẹt cả đất nước quê hương. Đầu tiên là bòn rút quỹ công trên cơ sở những đồng thuế của dân chia chác cho nhau, sau đó là bán tài nguyên thiên nhiên đất nước, lấy tiền tỉ bỏ túi, cuối cùng là cướp đất người dân.

Theo quy luật tất yếu của đảng cướp thì khi không còn gì để cướp nữa ,chúng sẽ quay ra cướp bóc lẫn nhau , tùy theo quyền lực của mỗi nhóm…Lợi ích càng nhiều, cắn xé nhau càng lắm. Sự phân hóa mỗi ngày một lớn … cho đến khi tự hủy .Ngày tàn của quái vật đảng đã gần kề, ngày về lại quê hương yêu dấu đang định hình trong tim óc mỗi người Việt xa quê. Vì vậy hơn lúc nào hết , mỗi người dân hải ngoại phải trở thành một điểm tựa, một nạng chống tinh thần cho các anh em dân chủ trong nước, để tố cáo , lột trần thực chất của nhà nước xã hội chủ nghĩa thịt dân và ăn dân , thúc đẩy tiến trình tự do dân chủ đến sớm hơn.

Mở đầu buổi gây quỹ là các nghi thức trang trọng: Chào cờ, hát quốc ca, rồi cùng bắc cầu sang cõi âm để tưởng nhớ tới những người đã chết trong tù như Trương Văn Sương, Nguyễn Văn Trại, Lê Trí Tuệ, Nguyễn Văn Bình*, Đặng Ngọc Liêng v.v. cùng bao nhiêu con người bằng xương bằng thịt đang bị đọa đầy chết đi sống lại nơi địa ngục cộng sản như Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Luật sư Cù Huy Hà Vũ, Dân Oan Xuyên Thế Kỷ Lê Thị Kim Thu, Blogger Điếu Cày, nhà báo– cựu thanh tra công an Tạ Phong Tần, Anh Ba Sàm, nhạc sĩ Việt Khang, Đỗ thị Minh Hạnh, Trần thị Thúy, Hồ thị Bích Khương v.v

Tiếp theo là dàn đồng ca nữ trong cộng đồng Sacramento, từ hoa hậu Ngọc Lan, Nguyễn Mùi, Helen Đặng, Thanh Phưong, Julie, Tiffanie, Tiểu Lan…đến luật sư Bùi Thu Trang, ca sĩ Hoài Hương v.v Những câu hát trữ tình gợi cảm, tha thiết đầy nghẹn ngào xúc động vang lên khắp các dãy bàn tròn trong khuôn viên nhà hàng, gợi nhớ về một thời hào hùng dựng nước và giữ nước của cha ông đến khi bị bóng ma cộng sản tràn vào, trùm lên cuộc sống của gần 90 triệu con hồng, cháu lạc Việt Nam:

Từ khi tôi chào đời
Bập bẹ hai tiếng Việt Nam
Yêu quê hương qua từng trang sách
Hùng Vương, Phù Đổng rạng ngời
Trải qua bao thời đại
Thăng trầm theo những buồn vui
Quê hương sau ngày lửa khói
Tự Do, Hạnh Phúc xa vời.

Tuy cách xa tổ quốc cả nửa vòng trái đất, nhưng tấm lòng gắn bó với quê hương đất nước thì mãi mãi trường tồn, vì vậy khi biết rõ con quái vật cộng sản đang tàn sát đất nước quê hương, cướp đến mảnh đất cuối cùng của người dân nghèo khó nơi quê nhà liền động lòng trắc ẩn, không thể ngồi yên…những danh sách ủng hộ càng ngày càng nhiều thêm, dài mãi ra, từ một tấm lòng đến hàng chục ,hàng trăm tấm lòng trong cả cộng đồng gần hai mươi nghìn người Việt tại đây, như ông Sáu Vòng ( chủ siêu thị Vĩnh Phát) 600 USD, American Furniture Galleries 400.00 USD. Tiến sĩ Võ Quý Hân: 300 USD ,Hội cao niên 200 USD, hội Phan Rang: 100 USD v.v nâng số tiền ủng hộ lên 7000 USD( không kể tiền gây quỹ từ 450 người đến dự là 6000 USD).


Cùng với sự hiện diện của ban tổ chức, 450 con người có mặt trong buổi gây quỹ yểm trợ chiều nay là 450 chiến sĩ nhân quyền, tự đứng lên “đáp lời sông núi” theo lời kêu gọi của nhạc sĩ Trúc Hồ:

Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
Tổ quốc lâm nguy, xương máu này ta nguyện hiến dâng.
Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.

Tự do của Việt Nam bao nhiêu năm qua đã và đang phải đổi bằng giá máu, vì vậy 450 cá nhân trong cộng đồng trở thành 450 bình dưỡng khí cung cấp ô xy và hơi thở, chất dinh dưỡng cho hàng trăm nghìn “thợ lặn” là các anh em dân chủ trong nước, những người thợ lặn không chuyên trong vũng lầy xã hội chủ nghĩa, cũng là những thiên thần trong bóng tối, những người tự nguyện:

Mang ánh sáng…vào nơi tối tăm
Mang tình yêu…xóa tan hận thù
Mang Tự Do, Công Bình, Nhân Ái
Cho Việt Nam ngày mai…ngời sáng

Trong khi ban tổ chức tình nguyện “Thắp lên ngọn đuốc Việt Nam, thắp lên Tình Yêu, Tự Do, Công Lý” , cũng như Bình An, Hạnh Phúc cho mọi người dân trong quốc nội, thì 450 thành viên có mặt trong nhà hàng Rice Bowl tự nguyện bước theo lời kêu gọi trân trọng của ban tổ chức cùng thắp lên hàng trăm ngọn đuốc Việt Nam, với một niềm tin về ngày mai tươi sáng, để “hiến dâng cuộc sống cho đời”.

Giữa không khí đông vui náo nhiệt của nhà hàng, chuỗi khẩu hiệu đanh thép vang lên:“Hoàng Sa –Trường Sa- Việt Nam”, và một kẻ điên cuồng, hung hãn xông vào bẻ quặt hai cánh tay người hô ra sau, bập vào còng sắt số 8, trong khi bàn tay còn lại quật dùi cui tới tấp vào thân hình rắn rỏi, gầy guộc của anh..Lập tức cả nhà hàng lặng đi khi giọng hát của anh bất thần cất lên như một ánh thần quang chớp sáng từ trái tim anh phóng tới:

Xin hỏi anh là ai?
Sao bắt tôi, tôi làm điều gì sai?
Xin hỏi anh là ai?
Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay?
Xin hỏi anh là ai?
Không cho tôi xuống đường để tỏ bày
Tình yêu quê hương này, dân tộc này đã quá nhiều đắng cay!


Ngồi lặng lẽ quan sát mọi người, mọi việc suốt 4 tiếng đồng hồ của cuộc gây quỹ, tôi chợt nhớ tới hình ảnh của những con dã tràng và lời ví:
Dã tràng xe cát biển đông
Nhọc nhằn mà chẳng nên công trạng gì

Song các thành viên trong ủy ban gây quỹ, từ bác Huỳnh Hóa (chủ tịch ) bác Trần Gia Tường( cố vấn) chị Phạm Diễm Hương( tổng thư ký) anh Nguyễn Văn Lợi(thủ quỹ). Anh Phan Lăng( trưởng ban văn nghệ ) cùng bao nhiêu thành viên khác, thực sự là những con dã tràng xe những hạt cát công đức, nghĩa tình về cho các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, để ngày tiếp ngày, lập nên một trang sử mới hào hùng cho đất nước, đẩy bóng ma cộng sản về với bóng đêm, như dòng lịch sử của người Việt đã viết:

Đây muôn triệu con tim, đây muôn triệu khối óc,
Cùng giòng máu Việt Nam.
Đây Hưng Đạo Vương, đây Lý Lê Trần,
Bốn ngàn năm, chưa một lần khuất phục ngoại xâm.

…Một dòng lịch sử nhỏ bé lẫn trong muôn vàn dòng lịch sử thế giới hiện đại nhưng rất đáng lưu tâm, khâm phục, bởi ở đó, mỗi khi có giặc ngoại xâm thì từ đầu trang đến cuối trang, từ đầu đất nước đến cuối đất nước, từ trong ra ngoài, từ già trẻ lớn bé, gái trai, bưng biền miền núi, đồng ruộng thôn quê, ông cha đều khươ chiêng gióng trống, nổi dậy chống xâm lược. Suốt 4000 năm lịch sử hào hùng đau thương của mình. Ông cha ta đã từng: bình Ngô, chinh Tống, phá Nguyên, dẹp Thanh, đánh Minh, chống Pháp, kháng Nhật, thắng Tàu …và chiều nay, 450 người nơi thủ phủ Sacramento dưới sự điều hành của ban tổ chức, lại tiếp tục phát huy trí tuệ và bản lĩnh của dân tộc mình để “thắp lên ngọn đuốc Việt Nam”

Sacramento 27-8-2012
© T.K.T.T
© Đàn Chim Việt
————————————————-

*Nguyễn văn Bình : Một trong 7 người tù bị cộng sản giết chết trong tù, thuộc nhóm 36 người “dựng lại cờ vàng” trên bờ sông Sài Gòn, bị cộng sản kết tội “ khủng bố” năm 1999. Hiện nhiều người lĩnh án 15,17, 20 năm vẫn đang ở tù
1 comment:

View My Stats