Wednesday, 16 April 2014

CHÂU XUÂN NGUYỄN : TIN & BÀI NGÀY 16-4-2014
Posted on April 16, 2014  by chauxuannguyen
*
*
Bài viết mới


-----------------------------------------Tin Nổi Bật Trong ngày


------------------------------------------------


Thứ ba, 15 tháng 4, 2014

TP HCM có tân Phó Bí thư Thành ủy (BBC 15-4-14) -- Ông Võ Văn Thưởng làm phó bí thư Thành ủy TP.HCM (TT 15-4-15) -- "Anh" Võ Văn Thưởng được lên làm "ông"!  Việt Nam đúng là rập khuôn Trung Quốc. Nhóm lãnh đạo Trung Quốc hiên nay là đền từ hai đường: Thanh Đoàn hoặc Thái tử Đảng (xem bài của Lỳ Thành trên Thời Đại Mới). Hai phe này thường đấu đá nhau (mong lắm thay!), dù rằng có người (như Lý Khắc Cường) có chân trong cả hai phe (con trai út của Nguyễn Tấn Dũng cũng trong trường hợp này)
Trung Quốc có thật sự trợ giúp, hay chỉ làm trì trệ, việc tìm kiếm MH 270?: China’s Actions in Hunt for Jet Are Seen as Hurting as Much as Helping (NYT 14-4-14)
Khả năng quân Trung Quốc: The Chinese Military Can 'Fight Any Battle and Win' (FP 14-4-14) -- Thảo luận bàn tròn giữa các chuyên gia Mỹ về câu nói "ngang tàng" gần đây của bộ trưởng Quốc Phòng TQ.

Người Bắc Âu (viet-studies 15-4-14) -- Ký sự thú vị của Nguyễn Huy Vũ (hiện là sinh viên tiến sĩ ở Oslo), một người bạn trẻ của THD
Đi hết nỗi chông chênh phận người! (HNM 13-4-14) -- P/v TS Nguyễn Thị Hậu về tập truyện của Trần Chiến
Vụ Nhã Thuyên: Họ đâu cần quan tâm tới khoa học... (ND 15-4-14) -- Báo Nhân Dân phản bác những người phản đối quyết định thu hồi bằng cấp của Nhã Thuyên.
Làm thị dân cũng phải học (MTG 15-4-14) -- Nhất trí!
Thư giản: Hành khúc Tuyên giáo của Đảng  (Sở Tuyên giáo Đồng Nai) -- "Ngành Tuyên giáo tình mênh mông như sông dài, / ngành tuyên giáo luôn khắc ghi lời Bác..."No comments:

Post a comment

View My Stats