Friday 25 February 2022

TƯỚNG QUÂN ĐỘI HOA KỲ VỀ HƯU KỊCH LIỆT CHỈ TRÍCH TRUMP VÀ POMPEO VÌ HỌ ĐÃ CA TỤNG “TÊN CÔN ĐỒ GIẾT NGƯỜI” VLADIMIR PUTIN (Alex Henderson - alternet.org)

 TƯỚNG QUÂN ĐỘI HOA KỲ VỀ HƯU KỊCH LIỆT CHỈ TRÍCH TRUMP VÀ POMPEO VÌ HỌ ĐÃ CA TỤNG “TÊN CÔN ĐỒ GIẾT NGƯỜI” VLADIMIR PUTIN  

Alex Henderson   -   alternet.org  , Feb 24, 2022

Lien Nguyen tạm dịch

24/2/2022   16:22

https://www.facebook.com/lienmalden/posts/2153598344789943

  

Thà là Trump đừng bao giờ mở miệng !

Bởi vì mỗi khi mở miệng — lần này mở miệng ở mãi tận truyền hình nước Nga — hắn lại phun ra lời lẽ của sự đốn mạt, vô nhân tính!

Trọn cuộc đời của hắn, hắn chỉ đi với ma!

 

============

 

TƯỚNG QUÂN ĐỘI HOA KỲ VỀ HƯU KỊCH LIỆT CHỈ TRÍCH TRUMP VÀ POMPEO VÌ HỌ ĐÃ CA TỤNG “TÊN CÔN ĐỒ G I Ế T NGƯỜI” VLADIMIR PUTIN

Alex Henderson   -   alternet.org  , Feb 24, 2022

Lien Nguyen tạm dịch

 

Cuộc khủng hoảng ở Ukraine đã từ tồi tệ trở nên tồi tệ hơn, khi quân đội Nga, theo lệnh của tổng thống Vladimir Putin, đang tiến hành một cuộc xâm lăng toàn diện vào quốc gia Đông Âu này. Và tổng thống Joe Biden, đang hợp tác chặt chẽ với những nước đồng minh NATO của Hoa Kỳ ở châu Âu, đã hứa sẽ đối phó với hành động xâm lăng của Nga bằng những sự trừng phạt kinh tế cứng rắn.

 

Nhưng ở phía cực hữu MAGA, một số đảng viên Cộng Hòa đã đang ca tụng Putin — bao gồm cựu tổng thống Donald Trump, cựu ngoại trưởng Mike Pompeo, và Tucker Carlson của Fox News. Và tướng quân đội Hoa Kỳ về hưu Barry R. McCaffrey, trong một lần xuất hiện trên “Morning Joe” của MSNBC vào ngày 23/2, đã nhấn mạnh rằng Trump và Pompeo chẳng có gì tốt cả khi mô tả “tên côn đồ giết người” Putin bằng những thuật ngữ chói lọi.

 

Pompeo gần đây vừa nói rằng ông ta đã có "sự kính trọng cực kỳ to lớn (enormous respect)" với Putin, trong khi Trump vừa nói rằng Putin là một “thiên tài” và rằng vai trò của Putin ở Ukraine sẽ là vai trò của một "người gìn giữ hòa bình."

 

McCaffrey 79 tuổi nói với một đội ngũ “Morning Joe” — bao gồm những người dẫn chương trình Joe Scarborough, Mika Brzezinski, cùng với những nhà báo Mike Barnicle và Anne Applebaum — “Hãy nhìn xem, đây là thế giới đã bị đảo lộn rồi. Không còn nghi ngờ gì về chuyện này. 30 quốc gia của NATO, những quốc gia mà chúng ta cùng mở rộng Điều Khoản 5 cho sự bảo vệ lẫn nhau, hiện đang lo lắng về những bước tiếp theo.”

 

McCaffrey tiếp tục nói rằng Trump và Pompeo chỉ là đang làm cho một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn khi họ chạy loanh quanh ca tụng Putin.

 

Viên tướng quân đội Hoa Kỳ về hưu cảnh báo, “Chúng ta đang gặp nguy hiểm rất lớn. Chúng ta cần phải gắn bó với nhau qua một sự đồng thuận và thống nhất, và ngay bây giờ, chúng ta lại có cựu tổng thống Trump và đồng nghiệp West Point của tôi, Mike Pompeo, đang được phát sóng trên truyền hình Nga để ủng hộ ‘thiên tài chính trị’ Putin này — một kẻ về cơ bản là một tên côn đồ giết người.”

 

Thêm vào cho sự xuất hiện của mình trên “Morning Joe,” McCaffrey cũng đã xuất hiện trên “Deadline: White House” của MSNBC vào ngày 23/2 để thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine với người dẫn chương trình bảo thủ Nicolle Wallace:

 

============

 

Barry R McCaffrey @mccaffreyr3 đăng một dòng tweet ngắn và một video:

 

“MSNBC. Thứ Tư. 23/2/2022. Ukraine. Hoa Kỳ tăng thêm sức mạnh cho NATO."

https://twitter.com/mccaffr.../status/1496562798154846212...

 

2:09 PM · Feb 23, 2022

============

 

Deadline White House @DeadlineWH đăng dòng tweet và một video:

 

"Tôi nghĩ rằng chuyện này sẽ rất tồi tệ cho những lực lượng ở trên bộ của Ukraine dọc theo tuyến đường liên lạc đó. Họ đã nằm trong những chiến hào, họ đã nằm ở đó được 8 năm. Họ chiến đấu kiên cường nhưng đây sẽ là một cuộc chiến di động." — @mccaffreyr3 w/ @NicolleDWallace

https://twitter.com/DeadlineWH/status/1496641098630025221...

 

7:20 PM · Feb 23, 2022

============

 

Hình: Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi với Donald Trump tại Hội Nghị Thượng Đỉnh G-20 năm 2017 tại Hamburg

https://www.facebook.com/photo?fbid=2153583978124713&set=pcb.2153598344789943

 

 

Retired US Army general slams Trump and Pompeo for praising 'murderous thug' Vladimir Putin

Alex Henderson 

February 24, 2022

alternet.org 

No comments:

Post a Comment

View My Stats