Tuesday 30 June 2015

Tướng Thanh vẫn 'vắng mặt' trong sự kiện quan trọng của bộ quốc phòng (Bạn đọc Danlambao)


Phó chủ tịch quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh lưu niệm với các quân nhân tham dự 'đại hội thi đua quyết thắng toàn quân'. Trong số này không có bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh. Ảnh: VOV

Đại tướng Phùng Quang Thanh vẫn tiếp tục vắng mặt tại buổi khai mạc 'đại hội thi đua quyết thắng toàn quân' lần thứ 9 vừa được khai mạc vào sáng nay, 30/6/2015 tại Hà Nội.

Đây là một sự kiện quan trọng của quân đội được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, quy tụ hàng trăm quân nhân được xếp loại 'điển hình tiên tiến' về tham dự. Do đó, việc người đứng đầu bộ quốc phòng không xuất hiện quả là một điều bất thường.

Các bản tin và hình ảnh do truyền thông nhà nước phổ biến cũng hoàn toàn không nhắc đến đại tướng Phùng Quang Thanh. 

Viên chức quốc phòng cao cấp nhất tham dự buổi khai mạc này là thượng tướng Mai Quang Phấn, phó chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội.

Trước đó, ông Thanh cũng vắng mặt trong cuộc họp thường kỳ của chính phủ CSVN hôm 29/6/2015. Người ngồi vào vị trí ông Thanh là thượng tướng Lê Hữu Đức, mặc dù bảng tên trước bàn vẫn ghi rõ dòng chữ "Bộ trưởng Phùng Quang Thanh".

Sự kiện người đứng đầu bộ quốc phòng CSVN 'mất tích' sang đến ngày thứ 11 liên tiếp càng làm dấy lên những lời đồn đoán khó kiểm chứng trong dư luận. 

Lần gần đây nhất, ông Phùng Quang Thanh được truyền thông nhà nước nhắc đến là vào hôm 19/6 trong chuyến đi Pháp. Từ đó đến nay, ông này vắng mặt trong tất cả các sự kiện mang tính nghi lễ của đảng CSVN.


--------------------------------

TIN LIÊN QUAN :

Monday, 29 June 2015
No comments:

Post a Comment

View My Stats