Thursday, 30 May 2013

CỘNG SẢN & VĂN HÓA ĐỔ THỪA (Hiền Sỹ - Danlambao)

Sáng nay đọc báo (1) đã thấy đảng ngụy biện và đổ thừa cho những việc làm sai trái của mình. Ngẫm lại đây không phải lần đầu đảng cộng sản không dám thừa nhận mình là những kẻ bất tài, vô dụng nhưng mà thấy bất bình quá, không nhịn được nên phải viết. 

Trả lời phỏng vấn bên lề kỳ họp lần 5, quốc hội khóa 13, Huỳnh Phong Tranh là tổng thanh tra chính phủ đã phát biểu “Có hiện tượng những người, nhóm người khiếu nại “liên kết” với nhau để khiếu nại đông người nhằm tạo thêm sức ép lên các cơ quan Đảng và Nhà nước. Đáng chú ý là trong một số trường hợp có sự xúi giục, kích động của các thế lực thù địch nhằm lôi kéo những người đi khiếu nại liên kết đông người có những hành vi quá khích, gây rối...” để đổ thừa cho những yếu kém của đảng nói chung và ngành thanh tra nói riêng. Xin phân tích vài ý để thấy văn hóa đổ thừa và ngụy biện của đảng cộng sản đã lên tới đỉnh cao của sự trơ trẽn.

Về việc khiếu kiện, nhân dân có quyền liên kết lại chứ sao đảng lại cấm và sợ họ liên kết lại với nhau. Sự thật là đảng tham nhũng quá nhiều, bao che cho nhau quá lớn rồi khi số người biểu tình và phản đối lên cao thì đảng lại đổ thừa cho họ có sự liên kết. Hãy nhìn những người Văn Giang, Nam Định, Thanh Hóa mất đất, họ có chỗ nào được gọi là nhà mà về đâu. Tất nhiên họ không thể đi đến một chỗ cha vơ chú váo nào đó để đòi quyền lợi của mình. Vậy thì họ tụ họp trước cơ quan công quyền của đảng đòi lý lẽ là chuyện thường tình. Cớ sao đảng không làm đúng trách nhiệm của mình là lo cho dân mà lại vu vạ cho người dân “liên kết” tạo sức ép cho đảng?

Nếu thật sự có chuyện những dân oan đi khiếu kiện liên kết với nhau thì đâu có gì là lạ? Họ là những người tay không tấc sắt, cũng chẳng có tiền tài để côn an, côn đồ phải bảo vệ họ thì việc những người tay trắng thương nhau, đùm bọc nhau để đòi công lý cũng đúng là đạo lý dân tộc Việt Nam “Bầu ơi thương lấy bí cùng” chứ sao? Họ đâu có là những kẻ khi còn nằm rừng kháng chiến thì nhờ dân nuôi, khi đã cướp chính quyền bất hợp pháp rồi thì tha hồ quay lại cắn dân. Bởi vậy, những người dân oan mất đất, mất nhà, mất của kia phải đoàn kết là đúng. Luật pháp của nhà nước cộng sản đâu cấm sự đoàn kết? Nay có lẽ tại đảng và nhà nước cướp của dân nhiều qua, sợ nuốt không trôi nên sợ sức ép của dân chăng? Nếu biết có sức ép của dân tại sao không làm tốt cho dân, tại sao vẫn bao che tham nhũng. Tất cả chỉ là ngụy biện.

Sự thật là chưa có bất cứ một cuộc biểu tình đã đập phá, hay gây rối như Huỳnh Phong Tranh ngụy biện. Bởi những người dân oan mất đât, đến tiền ăn còn không có thì lấy hơi sức đâu mà bạo động với chả gây rối. Họ chỉ thực hiện đúng nghĩa vụ của một người công dân mà chính pháp luật cộng sản quy định: Nhân dân làm chủ, nhân dân có quyền kiểm tra và khiếu nại. Nhưng Huỳnh Phong Tranh và bè lũ cộng sản đã ngụy biện rằng “thế lực thù địch kích động”. Xin thưa ông tổng thanh tra, ông trả lời rõ cho nhân dân cái mà ông gọi là “thế lực thù địch” nó là cái gì? Ông đi ăn cướp của người ta cho đầy túi tham rồi khi người ta khiếu kiện thì ông lại cho họ “thù địch” ông. Hóa ra lý luận của đảng rất hay: Đảng là những tên ăn cướp, đảng có quyền ăn cướp, còn khi dân phản đối ăn cướp thì dân là “thế lực thù địch”. Văn hóa đổ thừa của đảng và Huỳnh Phong Tranh thật sự đã tới đỉnh cao .

Cũng tờ báo Giáo Dục dẫn lời của thanh tra chính phủ cho biết: "Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ, từ năm 2008 đến năm 2011, các cơ quan hành chính nhà nước đã tiếp hơn 1,5 triệu lượt người đến khiếu nại, tố cáo và tiếp nhận, xử lý 672.990 đơn thư. Số lượng công dân khiếu nại, tố cáo ngày càng tăng cả về số đoàn đông người, số vụ việc (từ 187.037 vụ việc năm 2008 tăng lên 236.466 vụ việc năm 2011; từ 2.466 lượt đoàn năm 2008 tăng lên 4.056 lượt đoàn năm 2011)”. Thật là kỳ lạ, nếu nhà nước, đảng cộng sản và thanh tra chính phủ của ông Tranh làm đúng chức năng của mình là phân xử và trả lại quyền lợi cho dân thì đâu có những con số khiếu kiện năm này tăng theo năm khác. Có lẽ là các ông đảng và nhà nước không thể phân xử cho nhân dân được. Bởi vì nếu phân xử cho nhân dân thì các ông đâu còn nhà lầu , xe hơi, còn những bữa tiệc hàng tỉ đồng. Nếu phân xử đúng cho dân thì làm gì có những Hoàng Anh Gia Lai – lâm tặc tỉ phú, Ecopark làm giàu từ đất của nhân dân do con gái đồng chí X chỉ đạo. 

Đảng cộng sản và cá nhân ông Tranh có ngụy biện thế nào thì ngụy biện, những gì các ông làm thực ra là hại dân, tham nhũng.Nhân dân ngày nay không còn tin vào những điều vớ vẩn mà các ông chốc chốc lại trưng ra như một thứ bùa giải nguy “Thế lực thù đich kích động”. Nhân dân Việt Nam đã quá chán ngán với bài ca đổ thừa của đảng. Chúng tôi chán ngấy ngay từ sư tổ của đổ thừa của đảng đó là Hồ Chí Minh – kẻ giết hại hàng triệu nhân dân Miền Bắc trong cải cách ruộng đất rồi đổ thừa cho đàn em của mình bằng một tấm khăn tẩm sẵn nước lã. Nhân dân Việt Nam không còn ngu dại trước những lời đổ thừa và ngụy biện như của Huỳnh Phong Tranh nữa đâu.

Nói tóm lại, hãy vứt đảng cộng sản đi, hãy vứt Hồ Chí Minh đi vì tất cả chỉ là một lũ đổ thừa chuyên nghiệp, một lũ đầu voi đuôi chuột, bán nước hại dân không hơn không kém.

30/5/2013
_______________________________

Chú thích:

1 comment:

View My Stats