Thursday 29 October 2015

NGƯỜI DÂN VIỆT NAM SUY NGHĨ GÌ VỀ NHỮNG ĐIỀU NÀY ? (FB Hoàng Ngọc Tuấn)


Tân Hoa Thông Tấn Xã của Trung Cộng đưa tin: TRUNG QUỐC VÀ VIỆT NAM THỀ SẼ TĂNG CƯỜNG QUAN HỆ ĐẢNG. Hôm thứ Sáu 23/10/2015, trong cuộc gặp gỡ với Vương Gia Thuỵ (người dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc), Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng nói rằng sau chuyến viếng thăm Tàu của ông hồi tháng Tư, hai nước đã tiếp tục duy trì những cuộc viếng thăm qua lại giữa các nhà lãnh đạo cao cấp, và việc hợp tác song phương đã đạt được những kết quả tích cực. Việt Nam sẵn sàng bắt tay với Tàu để thực hiện những sự đồng thuận bởi các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà Nước của hai bên, thắt chặt tình bạn truyền thống giữa hai nước, và tăng cường sự hợp tác chiến lược một cách tốt đẹp, vững chãi và dài lâu.

NHỮNG ĐIỀU CẦN SUY NGHĨ:

– “Tàu và Việt thề sẽ tăng cường quan hệ Đảng” nghĩa là thế nào?

– Những cuộc viếng thăm qua lại giữa các nhà lãnh đạo cao cấp Tàu và Việt có những nội dung gì?

– Việc hợp tác song phương đã đạt được “những kết quả tích cực” là những kết quả gì?

– Việt Nam sẵn sàng bắt tay với Tàu để thực hiện “những sự đồng thuận bởi các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà Nước của hai bên” là những sự đồng thuận như thế nào?

– “Thắt chặt tình bạn truyền thống giữa hai nước” nghĩa là thế nào? Cái “tình bạn truyền thống” ấy là gì?

– “Tăng cường sự hợp tác chiến lược một cách tốt đẹp, vững chãi và dài lâu” nghĩa là thế nào? Nội dung của sự “hợp tác chiến lược” ấy là gì?

NÊN NHỚ RẰNG TRUNG CỘNG VẪN TIẾP TỤC NGANG NHIÊN XÂM LẤN BIỂN ĐÔNG.

H. N. T.

Nguồn :
HANOI, Oct. 23 (Xinhua) -- Chinese and Vietnamese communist parties vowed to further boost ties during a visit of a senior Chinese communist party official to Vietnam on Friday.
GLOBALPOST.COMNo comments:

Post a Comment

View My Stats