Friday 30 October 2015

CÔN ĐỒ TẤN CÔNG SINH NHẬT NO-U ( FB Lưu Văn Minh)

Lưu Văn Minh
31/10/2015


CÔN ĐỒ TẤN CÔNG SINH NHẬT NO-U.

Tối nay, ngày 30/10/2015, NO-U tổ chức sinh nhật tròn 4 tuổi tại Nhà hàng Thái, 96 Thái Thịnh.

Buổi lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của No-U.

Sinh nhật NO-U được tổ chức lúc 18:30 thì đến tầm 19:00 công an mặc sắc phục có khoảng 20 người đã đứng đầy ngoài đường, và chưa kể còn rất nhiều an ninh mặc thường phục.

Tham dự sinh nhật NO-U có khoảng hơn 60 người, ban đầu thì có một an ninh mặc áo của nhân viên phục vụ nhà hàng vào giả vờ phục vụ mục đích là để quan sát thì bị tất cả mọi người phát hiện, rồi người đó cũng rút lui.

Sinh nhật tổ chức được khoảng một lúc thì nhà hàng mất điện, mọi người đã cùng nhau thắp nến và hát những bài hát để chúc mừng sinh nhật NO-U.

Tiệc sinh nhật trong ánh nến vì bị cắt điện.

Một lát sau khoảng thời gian mất điện, có gần chục thằng côn đồ xông vào đập phá gây thương tích cho một số người tham gia, rồi chúng rút chạy.

Trong khi đó, có rất nhiều phục nữ, trẻ em cũng tham dự, chúng ngang nhiên vào hành hung đánh người. Mọi người đã gọi điện cho công an phường, cảnh sát 113, báo cáo tình hình tất cả mọi người đang gặp nguy hiểm đến tính mạng, có một nhóm côn đồ đang đánh người, thì nhận được lại rằng chúng tôi đang ở xa không đến được. Chi tiết sẽ về cuộc nói chuyện chị Thuy Nga và một số người khác sẽ tường thuật lại.

Sau khi khủng bố mọi người lần một xong, một lúc sau chúng lại tấn công lần hai, mọi người đã rút hết vào trong phòng tiệc.

Tầm hơn 21 giờ đêm, tất cả mọi người cùng thống nhất ra về, đi cùng nhau và không tách ra khỏi đoàn, phụ nữ và em nhỏ được gọi taxi đưa về, còn lại cùng nhau đi khỏi nhà hàng.
Cùng lúc, Doan Trang được trả tự do, cô bị bắt khi đang trên đường tới dự sinh nhật NO-U, cũng có rất nhiều thành viên NO-U bị canh cửa không ra khỏi nhà để tham dự sinh nhật được, nhiều thành viên đã phải trốn ra khỏi nhà trước khi đó.

Trong một ngày, blogger Trịnh Anh Tuấn cũng bị côn đồ hành hung ngay tại trước cổng nhà, trước sự chứng kiến của một nhân viên an ninh thành phố và một công an phường, chị Thao Teresa- một nhà hoạt động nhân quyền ở Hà Nội, cũng nhận được điện thoại từ công an quận Hoàng Mai đòi gặp chị để “phạt hành chính” vì đã tham gia giúp đỡ gia đình tử tù Lê Văn Mạnh đi đến Tòa án Tối cao kêu oan cho Mạnh - công an gọi đây là hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Cả hai đều là những người tích cực trong việc chống lại những sự bất công

*
*
Vào tháng 6 năm 2011, Trung Quốc đã công khai ngăn cản và cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh của Việt Nam. Nhiều đợt xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc của những người yêu nước đã diễn ra trong năm đó, và ý tưởng đội bóng No-U (xóa bỏ đường lưỡi bò) cũng đã hình thành. Câu lạc bộ đã ra đời ngày 30/10/2011, lấy No-U làm biểu tượng chính thức.

Kể từ đó tới nay sân chơi này của những người yêu nước đã thường xuyên bị theo dõi và phá hoại. Đơn cử là gần đây chính quyền đã bôi nhọ đội bóng là... ủng hộ Trung Quốc, một sự dối trá trắng trợn. Tuy nhiên, những lời đe dọa và gây rối chỉ càng làm cho đội bóng mạnh mẽ và đoàn kết hơn, thu hút nhiều cổ động viên và thành viên mới hơn.

Mấy hôm nay chúng ta chứng kiến hai hình ảnh trái ngược diễn ra ở Hà Nội: Một bên là nhóm dư luận viên Cờ Đỏ gây rối trật tự công cộng một cách thoải mái, không ai ngăn cản. Trong khi đó đội bóng ủng hộ chủ quyền đất nước, phản đối quân xâm lượng lại bị lực lượng công an theo dõi và đánh phá dù họ chỉ tổ chức buổi tiệc mừng sinh nhật một cách hết sức bình thường trong nhà hàng. Qua đây chính quyền Hà Nội nói chung và lực lượng công an Hà Nội muốn gửi thông điệp gì tới những người dân thủ đô? Ông Nguyễn Đức Chung, giám đốc Công an Hà Nội, phải chăng đang muốn ghi điểm với ông Tập Cận Bình trong chuyến thăm sắp tới?

Vài hình ảnh :


No comments:

Post a Comment

View My Stats