Friday 31 December 2021

GHISLAINE MAXWELL BỊ KẾT TỘI BUÔN BÁN TÌNH DỤC (Người Việt)

 


Ghislaine Maxwell bị kết tội buôn bán tình dục

Người Việt

December 30, 2021

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/ghislaine-maxwell-bi-ket-toi-buon-ban-tinh-duc/

 

NEW YORK, New York (NV) – Bà Ghislaine Maxwell, 60 tuổi, một quý tộc người Anh, bị kết tội tại New York vào hôm Thứ Tư, 29 Tháng Mười Hai với tội danh tìm mối và chăn dắt những cô gái trẻ, để cho cố tài phiệt Jeffrey Epstein lạm dụng, theo hãng thông tấn AFP.

Sau phiên xử, bị cáo Maxwell sẽ trở lại nhà tù Metropolitan Detention Center ở Brooklyn.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/12/TS-Maxwell02-123021-1068x786.jpg

Hình bị cáo Ghislaine Maxwell và cố tài phiệt Jeffrey Epstein, được đưa ra trong phiên xử. (Hình: Johannes Eisele/AFP via Getty Images)

 

Bà Maxwell có nguy cơ phải dành cả phần đời còn lại sau song sắt khi bồi thẩm đoàn gồm 12 người kết tội bà năm trong sáu tội danh. Trong đó tội danh trầm trọng nhất là buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.

 

Các cáo buộc này là một vết nhơ lớn lao trong cuộc đời bà Maxwell, vốn là con gái của Cố Nam Tước Robert Maxwell, được học tại Oxford, lớn lên trong sự giàu có và những đặc quyền của gia đình quý tộc.

 

Sau khi bồi thẩm đoàn kết tội, bà Bobbi Sternheim, luật sư của bà Maxwell, cho biết họ sẽ kháng cáo và “tin rằng bà Maxwell sẽ được minh oan.”

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/12/TS-Maxwell01-123021-1068x753.jpg

Ghislaine Maxwell khi đến New York năm 2003. (Hình: Mark Mainz/Getty Images)

 

Theo luật, buôn bán tình dục trẻ vị thành viên sẽ chịu mức án tối đa 40 năm tù giam. Tội danh duy nhất mà bồi thẩm đoàn không kết tội bà Maxwell là tội dụ dỗ trẻ vị thành niên đi du lịch để thực hiện các hành vi tình dục bất hợp pháp. Hiện nay vẫn chưa biết bà sẽ bị tuyên án vào ngày nào.

 

Ông Damian Williams, biện lý liên bang Mỹ, hoan nghênh phán quyết này. “Con đường đến công lý quá dài. Nhưng hôm nay công lý đã được thi hành,” ông tuyên bố.

 

Các cáo buộc nhắm vào bà Maxwell là về các hành vi phạm pháp trong khoảng thời gian từ 1994 đến 2004.

 

Hai trong số các nạn nhân của ông Epstein cho biết bà Maxwell bắt đầu chăn dắt họ khi họ mới 14 tuổi. Bà cũng sắp xếp để họ massage cho ông Epstein rồi sau đó thực hiện các hành vi tình dục.

 

Một nạn nhân, được gọi là “Jane,” cho biết các cuộc gặp gỡ tình dục với Epstein đã trở thành thông lệ.

 

Đôi khi “tú bà” Maxwell cũng có mặt. Một nạn nhân khác tên Carolyn cho biết mình được trả $300 sau khi quan hệ tình dục với Epstein. Nạn nhân thứ ba, hiện nay đã 42 tuổi, cho biết bà Maxwell thường vuốt ve ngực của nạn nhân khi đương sự còn là thiếu niên ở trang trại thuộc sở hữu của ông Epstein.

 

Năm 2019, ông Epstein, khi đó 66 tuổi, tự tử trong tù khi chờ xét xử tội danh xâm phạm tình dục của mình. Bà Maxwell cũng bị bắt vào năm sau.

 

Nhưng Maxwell không thừa nhận bất kỳ tội danh nào.

 

Công Tố Viên Alison Moe cho biết bà Maxwell và ông Epstein là đồng phạm. Phía công tố viên tin rằng bà Maxwell làm như vậy là vì tiền, bởi hồ sơ ngân hàng cho thấy bà đã nhận từ ông Epstein số tiền $30 triệu từ năm 1999 đến năm 2007.

 

Nhóm bào chữa cho bà Maxwell nghi ngờ trí nhớ của các nạn nhân vì sự việc đã diễn ra hơn hai thập niên trước và cho rằng bà Maxwell đang bị lợi dụng làm “vật tế” cho những tội ác của ông Epstein khi ông đã tự tử.

 

Bà Virginia Giuffre, người từng cáo buộc ông Epstein “cho mượn” bà để có quan hệ tình dục với những nhân vật giàu có và thế lực khác, bao gồm cả Hoàng Tử Anh Andrew, cũng hoan nghênh phán quyết của bồi thẩm đoàn đối với “tú bà” Maxwell.

 

Hoàng Tử Andrew phủ nhận cáo buộc của bà Giuffre. Còn bà Maxwell vẫn phải đối mặt với hai tội danh khai man vì những lời khai bà từng đưa ra vào năm 2016 trong một vụ kiện phỉ báng của bà Giuffre. (V.Giang)
No comments:

Post a Comment

View My Stats