Monday, 27 January 2014

THẦY ĐINH ĐĂNG ĐỊNH ĐƯỢC RỜI BỆNH VIỆN VỀ ĂN TẾT Ở TRẠI GIAM (FB Lưu Gia Lạc)
27-1-2014

Xuống bệnh viện ung bướu Gia Định Sài Gòn từ hôm mồng 6 tháng 1 năm 2014 với tình hình sức khỏe ở mức báo động thì mãi đến cuối tuần vừa rồi các bác sĩ ở bệnh viện mới dám bạch hóa thông tin về bệnh tình thày giáo Đinh Đăng Định .

Cuộc nói chuyện ( bạch hóa ) của các bác sĩ với gia đình thày Định và cả bên phía công an trại giam đang giam giữ bệnh nhân như là một sự thanh minh muộn màng .
- Nếu các anh đưa bệnh nhân qua đây ngay từ những ngày đầu thì mọi thứ đâu đến nỗi, đâu dẫn đến tình trạng như hiện nay .

Tình trạng gì ?

Gần đây thày Định đã không còn ăn được, có thể cực kỳ mỏi mệt, thường bị ói mửa cả ngày, sau khi khám xét , chiếu chụp đến khi không còn có thể giấu được nữa thì các bác sĩ cho truyền nước mỗi ngày và bệnh nhân không được ăn mà chỉ được uống nước yến, lý do là do vết cắt dạ dày bị viêm và phù nề, thức ắn trong dạ dày có khi nằm đó cả chục ngày không tiêu, khả năng co bóp của dạ dày cực yếu ... và cần phải trong trạng thái chăm sóc đặc biệt .

Cuộc nói chuyện của các bác sĩ cho thấy họ cũng chẳng có tốt đẹp gì, chẳng qua là họ muốn chối bỏ trách nhiệm bằng cách bạch hóa mọi vấn đề, khi cần thì họ đâu phải sợ mấy ông công an làm gì, nhưng điều đó càng cho thấy sự đớn hèn và chỉ biết đến lợi ích của riêng mình họ mà thôi, còn bệnh nhân thì mặc, chỉ khi lợi ích, trách nhiệm của họ bị xâm phạm hoặc bị ảnh hưởng họ mới cất tiếng nói. Điều đó không có gì là lạ trong ngành y, nhưng trong trường hợp này thì quả thật họ đốn mạt hêt sức

Cần phải, cần được chăm sóc đặc biệt nhưng ngày tết đã cận kề, ngày của xum họp , ngày của bánh chưng, ngày của quà cáp và biếu xén, ngày của ... xả hơi sau một năm lao động, công tác, cống hiến miệt mài ... nên người ta quyết định tạm ngưng mọi thứ để dành cho tết . Tết đã, tính sau .

Chính vì thế nên họ quyết định cho thày Định được về ăn tết, nhưng mà về cái nơi quen thuộc là phòng giam trên trại giam An Phước . Họ sẵn sàng bất chấp tất cả, tất nhiên họ nắm trong tay hồ sơ bệnh án, họ nắm trong tay các bác sĩ để họ có thể biết chắc chăn một điều rằng " nó không chết ngay đâu mà phải lo " , mà có chết hay có bị làm sao thì họ cũng đã " tận tình cứu chữa " hết sức có thể, bằng chứng sẽ là những thước phim được chắt lọc, dàn dựng lại từ nhưng máy quay camera 24/24, từ những đợt sắp xếp để ghi hình lưu trữ . Phản ứng của công luận ư, của quốc tế ư thì đây, những thước phim được chuẩn bị sẵn để chờ có dịp để tung ra sẽ dán chặt vào miệng lưỡi dư luận

Trưa nay người ta đưa thày Định về lại trại giam trong tình trạng cần và phải chăm sóc đặc biệt . Có lẽ ở trại giam cũng là một hình thức chăm sóc đặc biệt .

Họ đưa người tù nhân lương tâm đi để lại sự ngơ ngác, đớn đau và tuyệt vọng nơi những người phụ nữ mỏng manh và yếu đuối, thẫn thờ và tất cả như đổ sụp xuống với họ . Họ có cần phải ăn tết không khi mà chồng, cha họ đang trong cơn trọng bệnh như thế này .

Giết người đâu cần phải bằng bom rơi đạn nổ, bằng dùi cui và dao găm, có rất nhiều cách khác nhau để giết người ... ai muốn biết, muốn học thì hãy đi theo đảng cộng sản, và hãy nhanh chóng trở thành người cộng sản Việt Nam .

Cách nhanh nhất để học cách giết người thì là trở thành chiến sĩ công an nhân dân .4 comments:

 1. Lại vu oan cho công an rồi, trại giam là nơi để phạm nhân tu tâm, cải tạo để sớm nhận ra sai lầm, không phải là nơi để tra tấn tù nhân. Tôi thấy các trại giam giờ có rất nhiều công việc bổ ích cho phạm nhân cải tạo,như chăn nuôi trồng trọt, là nghề thủ công, có cả sinh hoạt văn nghệ nữa, thế mà những người này đã tưởng tượng tô vẻ ra viễn cảnh tra tấn,hành hạ phạm nhân ở trại giam.

  ReplyDelete
 2. Không lo làm ăn lương thiện mà lại đi nghe theo mấy tổ chức phản động nước ngoài để rồi chuyên đi chống phá chính quyền. Có ai cướp đi dân quyền của mấy người đâu. Chắc là tự tưởng tượng rồi vu oan. Một đất nước luôn phải có pháp luật cũng như một gia đình cần phải có kỉ cương chứ không thể để những kẻ đục nước béo cò lợi dụng để làm loạn. Mà ở Việt Nam mà vi phạm dân quyền thì nghe cũng nực cười.

  ReplyDelete
 3. Sao những người ở quê tôi mà đi tù về có ai nói thế đâu, có mấy chú ngày xưa đã từng một thời đánh nhau không biết trời đất là gì thế mà bây giờ về quê làm ăn lương thiện, có vợ con đàng hoàng mà. Nhiều lúc chỉ đọc mấy bài này thì quá phiếm diện nếu chúng ta vội tin. Công an không đánh người vô cớ bởi vì họ làm thế thì được gì, chỉ bẩn tay mà thôi.

  ReplyDelete
 4. Lại mấy chiêu trò vu khống nhạt nhẽo, đúng là có mấy người không biết làm gì ngoài việc nói xấu công an, nói xấu Đảng nhà nước, để chống phá. Cái tiêu đề thì rất giật gân nhưng đọc mới thấy đây là một bài cũ diễn lại của dân phản động. lần sau nếu muốn tung tin chống phá thì tìm cái khác chứ đừng diễn mấy trò này quen quá rồi, nào là công an giết người, cướp tài sản, …toàn tin vịt.

  ReplyDelete

View My Stats