Tuesday 29 September 2015

Anonymous, AntiSec và HagashTeam đổi giao diện web thuộc cổng thông tin của CSVN (DCVOnline)

DCVOnline
Posted on September 29, 2015 by editor — 0 Comments

Việt Nam thả 18.200 tù nhân, nhưng không phóng thích người bất đồng chính nào khiến ba nhóm tin tặc đã ra tay cảnh cáo.

Cổng thông tin của nhà nước CSVN bị hacked. Nguồn HackRead.

Theo tin từ Twitter cũng nhu các trang Softpedia, một trang web chuyên cung cấp các thông tin và cho phép tải các phần mềm, và trang Hackread thì trong ngày 19 tháng 9, 2015 ba trong số các nhóm tin tặc lớn nhất của Internet là Anonymous, AntiSec và HagashTeam đã hợp tác thay đổi giao diện nhiều trang web trên cổng thông tin của chính phủ Cộng sản Việt Nam để phản đối chính sách kiểm duyệt thông tin và sự vi phạm nhân quyền của nhà nước.

Anonymous thông báo tin chiến dịch chung với AntiSec và HaggashTeam tấn công những trang web ở cổng thông tin của chính phủ Việt Nam. Nguồn: Twitter

Sở dĩ Anonymous, AntiSec và HagashTeam quyết định ra tay vì chính phủ Việt Nam đã phóng thích 18.200 tù nhân vào ngày 2 tháng 9, kỷ niệm 70 năm thành lập nhà nước cộng sản Việt Nam nhưng đã không trả tự do cho bất kỳ một người bất đồng chính kiến nào.

Dưới đây là một phần của thông điệp để lại trên tất cả các trang web của chính phủ đã bị thay đổi giao diện do trang HackRead chụp lại:

Thông điệp của Anonymous hắn với nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để lại trên một số trang web thuộc cổng thông tin của chính phủ. Nguồn: HackRead.com

“Được hỗ trợ bằng pháp luật mù mờ và không chính xác, vài năm trước đây chính quyền Việt Nam đã đàn áp thô bạo những người hoạt động chính trị, nhà báo, blogger và những người bảo vệ nhân quyền. Bộ luật hình sự năm 1999 được sử dụng để đàn áp những người lên tiếng tố cáo sự lạm dụng quyền lực và tham nhũng. Vào dịp kỷ niệm 70 năm độc lập, Việt Nam đã công bố trả tự do cho 18.200 tù nhân, nhưng không có ai trong số họ là tù nhân chính trị.”

“Trong số những tù nhân được thả là những kẻ giết người và con buôn ma túy, nhưng không ai trong số họ bị kết tội ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’ hay ‘có âm mưu lật đổ chế độ,’ hai tội mà chính phủ thường sử dụng để cáo buộc những người đối lập. […] Các tổ chức nhân quyền và các chính phủ phương Tây thường chỉ trích Việt Nam vì sự đàn áp và bỏ tù hàng chục người bất đồng chính kiến.”

Anoymoust thông báo trên twitter là họ đã thay đổi tên miền của Cục Quản lý Đường bộ IV thuộc Tổng cục Quản lý Đường bộ Việt Nam . Nguồn: Twitter 19/9/2015

Tên miền của Cục Quản lý Đường bộ IV đến ngày 29/9/2015 vẫn còn là http://chonajin.cucqldb4.gov.vn/index.php?lang=vi,   http://katana.cucqldb4.gov.vn/index.php?lang=vi , v.v. Nguồn: Cục Quản lý Đường bộ IV

© 2015 DCVOnline
Nếu đăng lại, xin đọc “Thể lệ trích đăng lại bài từ DCVOnline.net”

Nguồn:
(1) Anonymous, AntiSec and HagashTeam Deface Vietnamese Websites in a Joint Operation. By Catalin Cimpanu,  Softpedia, 20 Sep 2015.
(2) Anonymous Hacks Vietnam Govt websites Against Human Rights Abuse. By Waqas on HackRead, September 20, 2015.


No comments:

Post a Comment

View My Stats