Tuesday 26 April 2016

TÂN THỦ TƯỚNG CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA? (Nhạc sỹ Tô Hải)

Nhật ký mở 06
24-4-2016

TÂN THỦ TƯỚNG TUYÊN BỐ NHỮNG GÌ RẤT HĂNG NGÀY NHẬM CHỨC CÒN CHỜ CHI MÀ KHÔNG XÔNG VÀO VỤ “MỘT CÁI TẮC LƯỠI, MỘT TIẾN SỸ DỎM RA ĐỜI”


Mấy hôm nay, dư luận sôi sục trên báo chí mọi “lề” về vụ “Nhà nước biết mình bị lừa, mà….đành chịu: “VỤ MỘT CÁI TẶC LƯỠI, MỘT TIẾN SỸ DỎM RA ĐỜI!”

Hôm nay, xin gửi tới văn phòng ông thủ tướng mới mấy trích đoạn các bài báo của đảng các ông (chứ chẳng phải ý kiến loại “suy thoái”, “tự diễn biến” chúng tôi đâu) để xem ông có thật “dám nghĩ dám làm” như khi hăng hái tuyên bố ở buổi họp chính phủ lần đầu… Để xem sau vụ trực tiếp chỉ đạo vụ quán cà phê “Xin Chào” có kết quả vang dội, ông có dám tiến lên làm nốt cái vụ “tiến sỹ lợn con” (mà bản thân ông, may thay, không dính líu), ông có dám phanh phui những gì mà đại vương Trọng của các ông toàn “đặt vấn đề” tức là nói mà không làm hoặc không “cho làm” như cái chủ đề nhức nhối “Chạy ai? Ai chạy” này không?

Vấn đề hơi “tế nhị” đấy vì nó động chạm đến cả một hệ thống tờ-sờ dỏm trong bộ máy đảng và nhà nước, đông đặc tới mức kỷ lục nhất thế giới (gấp 5 Nhật, gấp 7 Australia, và sắp tới, số tiến sỹ-nghị sỹ sẽ chiếm tới 47% trong danh sách được Đoảng “cử để bắt dân bầu” vào Quộc Hụi (sô liệu do ông Nguyễn Thiện Nhân thông báo sau vụ hiệp thương đợt 3). Nhưng, ông Phúc cứ vô tư đi!

1- Ông chẳng tơ hào gì các thứ học vị vô dụng đó mà chỉ tiến lên bằng con đường học đến cử nhân thôi là đủ làm việc như mấy ông Hollande, Trudeau rồi!

2- Ông đã có sự hỗ trợ (nhân chứng, vật chứng… số liệu do chính những gs/ts “trong chăn” hậu thuẫn, cùng hàng vạn, hàng triệu người tuy không có “tiền” có tiến, có “giáo”, có “giảo” gì nhưng hiểu biết gấp ngàn lẫn lũ tiền sỹ lợn con kia! Cho nên hãy cho chúng tôi có dịp “Hua-ra” ông thủ tướng cử nhân Phúc thẳng  tiến lên “dẹp loạn tiến sỹ tắc lưỡi ra một tên” này đi!

Và sau đây là ý kiến của chính các gs/ts đang “hữu cơ” (?) từ các “lò ép tờ sờ tại chức và ngoài giờ” nè.

Pgs/ts Phan Quang Thế, hiệu trưởng Trường Đại Học công nghệ (ĐH Thái Nguyên) thú nhận:  “phần nhiều luận án rất dở, yếu kém, không có đóng góp gì về mặt khoa học!” Trong các vấn đề yếu kém ông có nêu ra một nỗi nhục cho tiến sỹ nước ta là:

1- Hầu hết đều là “công chức” mà công việc hàng ngày chẳng dính líu gì đến giảng dạy hay nghiên cứu khoa học cả! Hầu hết đều… tự nghĩ ra “luận án tại chức”, hoặc “ngoài giờ”!

2- Làm luận án tiến sỹ mà không biết ngoại ngữ… Ông nói: “Trường tôi đang có một số thiết bị hiện đại cũng không thua kém các trường ĐH ở Mỹ nhưng hầu như đắp chiếu vì không có người có đủ khả năng, ngoại ngữ để sử dụng, các tiến sĩ đào tạo trong nước vừa không đủ trình độ ngoại ngữ, vừa không đủ say mê, nhiệt tình để tìm tòi nghiên cứu, khai thác hết giá trị của máy móc, phương tiện. Trường tôi là một trường có thể tự hào về trình độ tiếng Anh của đội ngũ giảng viên so với mặt bằng chung trong nước hiện nay. Trường sẵn sàng đầu tư kinh phí cho giảng viên đi Mỹ thực tập, nghiên cứu nhưng số đăng ký đi được chỉ đếm trên đầu ngón tay”.

Ông cũng nói toạc cái móng heo về cái mục đích kiếm bằng được cái bằng tiến sỹ là chất lượng đào tạo tiến sĩ thấp còn vì hiện nay có xu hướng làm tiến sĩ không phải để làm khoa học, giảng dạy mà để có chức vụ. Làm tiến sĩ là muốn có thêm điều kiện để có vị trí, tiếng nói tốt hơn, chứ không phải để làm khoa học, để cống hiến. 

Tớ bỗng ngộ ra: ĐƯỢC LÒNG DÂN NẾU TRONG TAY CÓ QUYỀN THÌ QUẢ LÀ…DỄ ỢT! 

Câu chuyện kiểm tra đơn giản và thu hồi “bằng tờ sờ tặc lưỡi mà có”, tớ mà có phúc được làm thủ tướng như ông Phúc thì chỉ trong vòng một tuần là xong! Không xong là tớ bắn súng vào đầu, tự tử ngay trên ghế thủ tướng, trước mặt toàn thể nội các ngay tắp lự!

ỚI ÔNG PHÚC ƠI! THỜI CƠ ĐÃ ĐẾN! TIẾN LÊN ĐI ÔNG PHÚC!

Nguồn: internet

_____

CẦN KIỂM TRA NGAY CẢ CÁC GIÁO SƯ TIẾN SỸ CỦA NGAY NƠI ĐÀO TẠO RA SỐ TIẾN SỸ CHƯA HỌC QUA LỚP 10
Tô Hải

Ngày 23-4-2016

Bị báo chí cả “lề đảng” lẫn “lề dân” vạch ra cái lò sản xuất tiến sỹ “nhân văn” đã quá tay “lạm phát”. Thế là cái “lò” ấy cho ra công khai mấy anh giáo sư lần đầu biết mặt, biết tên trên báo đảng, công khai chính thức thanh minh, thanh nga…

Tiến sỹ ra hàng loạt hơn lợn con. Ảnh: internet

Nhưng theo gs/ts Võ Khánh Vinh thì còn…”rất khiêm tốn” (T.Trẻ 24/4/2016). Thế giới sợ cái “sức đẻ” t/s của các vị “g/s hữu cơ” này chưa?

Rằng thì là: “Trong ba năm gần đây, học viện xác định chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 350 nghiên cứu sinh/năm. Hiện nay, đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ của học viện là 380, trong đó có 175 người có chức danh GS, PGS, như vậy, chỉ tiêu do học viện xác định vẫn trong phạm vi quy định, không vi phạm lỗi vượt quá chỉ tiêu”!

Úi mẹ ơi! Chỉ riêng học viện của các vị, đội ngũ giảng viên đã có tới 380 giảng viên tiến sỹ! Thế thì đào tạo ra có chưa được 365 tiến sỹ học viên/ năm quả là quá… lãng phí! Hoặc là chính các giảng viên giáo sư này cũng là “giảng viên chạy”, “tiến sỹ chạy”?

Cho nên tớ đề nghị: NHÂN KIỂM TRA MẤY CHÚ HỌC VIÊN TIẾN SỸ THÌ KIỂM TRA LUÔN MẤY NGÀI TIẾN SỸ “HỮU CƠ”CỦA CÁI VIỆN NÀY   
     
Bằng không, chỉ 20-30 năm nữa con cháu chúng ta phải ngượng chín người vì con số ba vạn chín nghìn giáo sư, tiến sỹ sẽ được bóc trần trước dư luận thế giới về cái “kỷ lục ngu và coi thường thiên hạ”, về cái số đông, số to lớn chẳng khác gì tấm bánh chưng 3 tấn, tô hủ tíu khổng lồ, ghi-nét về to, hoành tráng nhưng ăn vô có mà chạy mau vô toa-lét mà “té- rè- re” hoặc nôn thốc, nôn tháo!

____

Ngày 22-4-2016

MUỐN SÁNG CHÓI Ở KHÓA NÀY, TÂN THỦ TƯỚNG THỬ “DÁM NGHĨ DÁM LÀM” BẰNG VIỆC CHO ĐIỀU TRA VÀ KẾT LUẬN VỀ CÁI UNG NHỌT LÂU NĂM MÀ BÁO “GIÁO DỤC” ĐANG CỞI ÁO CHO NGƯỜI XEM LƯNG ĐI!

Nhân chứng, vật chứng, số liệu, người thật, việc thật về cái mà ông vua Trọng hỏi: “Ai chay? Chạy ai?” (Nhưng ông chỉ nói mà không cho làm?) thì nhiều vô kể…

(GDVN – Ngày 22/4/2016). – Dư luận xã hội, thậm chí cả những nhà sư phạm mấy ngày qua đều tỏ ra bất ngờ với “năng suất” cho ra lò nhiều tiến sĩ tại Học Viện Khoa học Xã hội (thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam). Chỉ riêng hai năm 2015-2016, trường có chỉ tiêu ra lò 700 tiến sỹ. Thông tin bung ra, nhiều trường tìm mọi cách trốn tránh loanh quanh… Có những người tự tính toán cơ học từ chính nguồn là trang web của Học viện thì thấy rằng, tính trung bình “năng suất” năm 2015 là 1 ngày 3 giờ 55 phút sẽ có 1 tiến sĩ được bảo vệ thành công.
Cũng với thống kê chưa chính thức khác, năm 2016, kể từ đầu năm đến đầu tháng 4, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công cho 58 tiến sĩ, năng suất 1 ngày 01 giờ 15 phút/tiến sĩ.
Ý kiến trên của một vị chuyên gia giáo dục có uy tín, và ông lưu ý, có thể chưa phản ánh được bức tranh cả năm, vì có ý kiến cho rằng biết đâu đây là thời gian cấp tập bảo vệ tiến sĩ trong một năm?
Tần xuất cho ra lò tiến sĩ tại Học viện Khoa học Xã hội rất lớn.
Nhưng với những gì đã diễn ra trong năm 2015, từ 1/1/2015 đến 31/12/2015, Học Viện Khoa học Xã hội cho “ra lò” 165 tiến sĩ. Nếu chỉ tính ngày làm việc, năng suất năm 2015 là 01 ngày 03 giờ 55 phút cho ra lò 1 tiến sĩ!

CÁI LÒ CHẠY HỌC VỊ, HỌC HÀM NÀY, NÓ LỘNG HÀNH CÔNG KHAI TRƯỚC SỰ NGẠC NHIÊN VÀ KHINH BỈ CỦA TOÀN THẾ GIỚI, THỦ TƯỚNG CÓ ĐỦ BẰNG CHỨNG VÀ VẬT CHỨNG ĐỂ CHO GIẢI TÁN NGAY VÀ ĐÁM TIẾN SỸ LỢN CON NÀY THÌ CỨ GIAO CHO MỘT HỘI ĐỒNG ĐỘC LẬP KIỂM TRA BẰNG MỘT CÁCH HẾT SỨC ĐƠN GIẢN: CHO TẬP TRUNG RỒI HỎI MỖI MỘT CÂU: “ANH (CHỊ) LÀ TIẾN SỸ MÔN GÌ BẰNG MỘT TRONG 4 THỨ TIẾNG ANH, PHÁP, NGA, TẦU, NẾU Ú Ớ NGẬM TĂM LÀ RÚT BẰNG TÚT XUỴT! (như bắt 3 anh tờ sờ khoa học tự nhiên giải quyết một phương trình bậc 1 vậy!)

ANH PHÚC SẼ ĐI VÀO LỊCH SỬ VỀ CÁI SỰ “NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM”, GIẢI QUYẾT GỌN GÀNG CHUYỆN “CHẠY AI? AI CHẠY?” MÀ ANH TỔNG TỌNG LÀ NGƯỜI CỨ “NÓI MÀ KHÔNG LÀM” HƠN AI HẾT TRONG HỘI NGHỊ CÁN BỘ VỪA QUA.

Nguồn ảnh: internet

Cả 2 ông “nói mà đều chưa làm”. Vậy lần này ông Phúc thử làm đi! Nguồn ảnh: internetNo comments:

Post a Comment

View My Stats