Wednesday 27 January 2016

PHE NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĂN MỪNG CHIẾN THẮNG (CTV Danlambao)


Hội nghị lần thứ nhất ban chấp hành trung ương khoá 12 vừa bỏ phiếu “tín nhiệm”cho ông Nguyễn Phú Trọng được tái đắc cử vào chiếc ghế tổng bí thư đảng CSVN thêm một nhiệm kỳ.

Lúc 15:04’ chiều ngày 27/1/2016, giàn “tứ trụ” mới gồm Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân đã có màn ăn mừng chiến thắng sớm ngay sau khi có kết quả bỏ phiếu.

Bức ảnh do Thông Tấn Xã Việt Nam gửi đi từ trụ sở trung ương đảng cho biết:“Các đại biểu Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tín nhiệm bầu làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XII”

Trong cuộc “bầu chọn” vừa diễn ra, ông Trọng là ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế tổng bí thư. 

Cũng trong ngày hôm nay, các đại biểu ban chấp hành trung ương khoá 12 sẽ tiến hành “bầu chọn” bộ chính trị và ban bí thư.

Số lượng uỷ viên bộ chính trị khoá 12 đã được nâng lên thành 19 người. Danh sách này gồm có:

1. Nguyễn Phú Trọng
2. Trần Đại Quang
3. Nguyễn Xuân Phúc
4. Nguyễn Thị Kim Ngân
5. Tòng Thị Phóng
6. Đinh Thế Huynh
7. Nguyễn Thiện Nhân
8. Phạm Minh Chính
9. Phạm Bình Minh
10. Ngô Xuân Lịch
11. Nguyễn Văn Bình
12. Vương Đình Huệ
13. Trương Thị Mai
14. Tô Lâm
15. Trương Hoà Bình
16. Hoàng Trung Hải
17. Đinh La Thăng
18. Trần Quốc Vượng
19. Võ Văn Thưởng

Kịch bản nhân sự

Thành phần bộ chính trị khoá 12 gồm có 7 người thuộc khoá cũ tái cử và 12 người mới tham gia lần đầu. Người lớn tuổi nhất là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh năm 1944, còn người trẻ tuổi nhất là phó bí thư thành uỷ TP.HCM Võ Văn Thưởng sinh năm 1970.

Theo kịch bản, các chức danh "tứ trụ" sẽ được phân chia như sau: Chức vụ chủ tịch nước thuộc về Trần Đại Quang, chức thủ tướng thuộc về Nguyễn Xuân Phúc, còn bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ lên làm chủ tịch quốc hội.

Nếu Nguyễn Phú Trọng giữ đúng "lời hứa", thì sau khoảng một năm, chiếc ghế tổng bí thư sẽ được truyền lại cho Đinh Thế Huynh.

Đáng chú ý, thành phần bộ chính trị khoá mới đã có đến 4 nhân vật xuất thân từ ngành công an, gồm: đại tướng Trần Đại Quang, thượng tướng Tô Lâm, trung ướng Phạm Minh Chính, trung tướng Trương Hoà Bình.

Ngoài ra, theo kịch bản nhân sự đã được tiết lộ, bộ trưởng giao thông vận tải Đinh La Thăng sẽ được đưa về giữ chức bí thư thành uỷ Hà Nội, còn ông Võ Văn Thưởng lên làm bí thư thành uỷ TP.HCM.

Về nhân sự bộ quốc phòng, đại tướng Ngô Xuân Lịch lên thay ông Phùng Quang Thanh về vườn. Còn thượng tướng CA Tô Lâm lên làm bộ trưởng bộ CA, thay cho Trần Đại Quang lên làm chủ tịch nước.-----------------------------
2 comments:

  1. Thì cũng chẳng sao cả, chẳng phe nào thắng cả, tất cả đều được bầu trên tinh thần dân chủ, ai lên làm chẳng được, tầm họ lên làm những chức vụ cực cao như thế thì họ chỉ quan tâm làm thế nào để phát triển đất nước chứ không phải là viết mấy cái bài rẻ rách như đám phản động cờ vàng

    ReplyDelete
  2. phải chúc mừng nhân sự mới cho đại hội mới phải, bởi vì tất cả những con người đó đã dùng tài năng trí óc và khả năng của mình để giành được lá phiếu của những người khác, nhìn đại hội đó sau đại hội thì có xảy ra đánh nhau bắn nhau không nhỉ?

    ReplyDelete

View My Stats