Thursday 28 January 2016

DÂN CHỦ Ư, NGẠC NHIÊN Ư ÔNG TRÙM ? (FB Nguyễn Quang A)


Mình cố tránh xem, nghe các ông ấy nói xạo để khỏi bị stress. Tối qua tham gia một tọa đàm của BBC đành phải xem 2 clip mà lộn cả ruột. Để tự bảo vệ sức khỏe của mình, xả ra cho bớt điên tiết.

Chuyện các ông ấy, nhất là ông Trùm, đánh tráo khái niệm, dối trá là bản chất cố hữu của họ và việc ông nói về "dân chủ", "kỷ cương" và "sự ngạc nhiên" chỉ là việc bộc lộ thêm mà thôi.

1) Dân chủ ư? Dân chủ có 2 khía cạnh cơ bản là cạnh tranh và tham gia. Trong đảng của các ông thì ông dùng thủ đoạn, thao túng bằng quy chế 244 và dùng "kỷ cương" để cấm hay vô hiệu hóa sự ứng cử của những người ông không ưa. Thế là chỉ có sự cạnh tranh bẩn thỉu (thay cho cạnh tranh lành mạnh các ông dùng cách bần tiện trên mạng để mạt sát hạ bệ nhau) và sự tham gia đã bị ông loại bỏ bằng thủ đoạn và cái đó cả thế giới gọi là PHẢN DÂN CHỦ ông Trùm ạ, chứ không phải dân chủ. Các ông đã đầu độc dân tộc này bằng sự đánh tráo khái niệm, tội ấy to lắm đấy.

2) Ngạc nhiên ư? Ông bảo ông ngạc nhiên khi được gần 100% số phiếu.
Bằng thủ tục "dân chủ, kỷ cương" do chính ông thao túng ông đã loại hết các đối thủ ra và chỉ còn mỗi mình tên ông trên lá phiếu. 

Ông biết thừa các "đại biểu" do các ông chọn đều muốn giữ cái đảng của ông vì chính lợi ích của họ. Và để giữ cái đó họ đành bỏ phiếu cho ông, ông Trùm ạ. 

Thế sao lại ngạc nhiên? Có lẽ ông sẽ không ngạc nhiên khi ông chỉ được 50,2% số phiếu (khi đó có thể nói đảng ông bắt đầu có chút dân chủ), nhưng cái "dân chủ kỷ cương" của ông đã thổi phồng nó lên gần 100%. Ông biết thừa điều đó nhưng ông vẫn giả vờ ngạc nhiên, giả vờ khiêm tốn. 

Đáng tiếc sự đánh tráo khái niệm, sự xảo ngôn của ông vẫn khiến nhiều người tin, chẳng hạn họ bảo ông liêm khiết (ông là kẻ tham nhũng nhất, tham nhũng quyền lực, và cái đó còn kinh gấp ngàn lần tham nhũng tiền bạc).

-------------------Top of Form
Bottom of Form


Comments :

Đình Ấm Nguyễn Một kẻ (NPT) bệnh hoạn về tâm hồn, không biết vô liêm sỉ là gì

Hieu Van Ngo Đến nỗi này mà Bác A còn bị stress vì nghe họ gian dối, đảo lộn thị phi, thì tôi rất ngạc nhiên.
Nếu chịu khó suy nghiệm thì ai cũng thấy các tổ sư, các nhà cách mạng CS lão thành và nhất là Cụ Hồ, đã chẳng những gian dối mà lại còn gian ác và đạo đức giả.
Có điều, thời nay, họ không dễ bưng bít nên mới lộ liễu và dân chúng mới dễ thấy hư thật.
So với trước, hiện nay không còn trò như đột tử, bị xử tử hình, hay chung thân cấm cố dành cho cả đối thủ bên trong lẫn bên ngoài đảng.


--------------------------

TIN LIÊN QUAN :

28.01.2016

1 comment:

  1. không hiêu quy định 224 có chặn dận chủ không nhỉ, không biết lão quang a chỉ ra ở chỗ nào nào, chẳng biết chỗ nào chặn dân chủ mà cứ bô bô rằng đó là chặn dân chủ của những ngươi khác. Nhìn quy trinh bầu cử, ứng cử của đại hội đều đươc bầu theo tinh thần tập trung dân chủ thế nên chẳng bao giờ gọi đó là chặn dân chủ cả

    ReplyDelete

View My Stats