Monday 27 June 2016

BIÊN TẬP VIÊN VTV TUYÊN BỐ VỀ CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN DỰ KIỆN CÁ CHẾT (FB Tuấn Khanh)


BIÊN TẬP VIÊN VTV TUYÊN BỐ VỀ CÔNG VIỆC LIÊN QUAN ĐẾN SỰ KIỆN CÁ CHẾT

TÓM TẮT SỰ KIỆN:
Cách đây vài ngày, sau khi xem phóng sự của đài truyền hình Đài Loan về vấn đề cá chết ở Vũng Áng, luật sư Trần Vũ Hải có lên tiếng phản ứng về việc Đài truyền hình quốc gia VTV đã không làm hết sức của mình trong việc điều tra, minh bạch về thảm họa của biển miền Trung, để cho một đài truyền hình nước ngoài phải làm thay điều đó.

Ngay sau đó, bà Lê Bình, trưởng V24 (VTV) đã lên tiếng chỉ trích luật sư Trần Vũ Hải về ý kiến này, và cho rằng VTV đã làm được những chuyện rất công phu về vấn đề cá chết. Ý kiến của bà cũng lập tức gây nên nhiều tranh cãi từ phía các Facebooker.

Dưới đây là phần đáp trả của anh Nguyễn Khắc Bình (facebooker) về các biện dẫn của bà Lê Bình bênh vực cho công việc của đài VTV.

Ghi chú: Dưới phần bình luận của anh Nguyễn Khắc Bình, nguyên văn của bà Lê Bình gửi luật sư Trần Vũ Hải cũng được ghi lại, nhằm để mọi người tiện tham khảo.

======================

GỬI CHỊ LÊ BÌNH, TRƯỞNG V24

Nguyễn Khắc Bình

Biển đang nhiễm kim loại nặng chị kêu người ta đi nhặt rác làm chi, đúng là đầu óc có rác của bọn dư luận viên chị nhỉ?

V24 của chị làm gì khi cấp trên của chị là ông Trần Bình Minh phủi tay sau khi VTV đưa tin về 2 PV Tự do Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn bị bắt theo lệnh của Bộ công an?

V24 của chị làm gì khi VT6 của Tạ Bích Loan đấu tố tập thể MC Phan Anh vì đưa tin cá chết?

V24 của chị làm gì khi người biểu tình phản đối Formosa bị đàn áp dã man ở ngay Hà Nội và Sài Gòn, với đội ngũ PV hùng hậu của mình chị đã làm gì để bảo vệ họ?

V24 của chị đã làm gì khi đến nay đã gần 3 tháng, nhà cầm quyền vẫn chưa chịu công bố?

V24 của chị dũng cảm thật ư, vì dân thật ư, vậy hãy làm phóng sự lên án những tên sai nha đàn áp người dân biểu tình vì cá chết đi! Hãy làm phóng sự yêu cầu công bố nguyên nhân cá chết đi (3 tháng là quá lâu với quy định). Làm phóng sự yêu cầu ông Bộ trưởng nào đấy từ chức đi nếu hết 30/6 này ổng không chịu công bố nguyên nhân cá chết như đã hứa.

Biển nhiễm kim loại nặng, sinh thái biển bị hủy hại nặng nề, chị kêu thanh niên tình nguyện ra làm trò ở biển để làm gì? Chị khoe tặng mấy nghìn suất quà cho ngư dân vùng biển, chị có tặng họ cuộc sống cả đời không? Chị có tặng được biển nguyên trạng như trước lúc bị xả thải không? Chắc là không rồi.

Vậy thứ chúng tôi cần, một người bản lĩnh, dũng cảm và vì dân như chị Lê Bình (như chị nói ở thư trả lời LS Hải) là :Hãy làm phóng sự về Thảm họa cá chết như Đài Loan đi, một cách khách quan, trung thực nhất và hỏi nhà cầm quyền: "HÃY CHO TÔI BIẾT, VÌ SAO CÁ CHẾT"!

-----------------------

Tham khảo thêm bài của bà Lê Bình gửi Luật sư Trần Vũ Hải :

VŨ HẢI TRẦN TẢNG LỜ SỰ THẬT VÀ UỐN LƯỠI MUA DANH THÌ SAO XỨNG LÀM LUẬT SƯ?
Trần Vũ Hải, Anh là Luật sư, tôi là nhà báo.. Một nghề phản ánh cho mọi người thấy sự thật, một nghề phân tích logic để tìm ra sự thật.. Nhưng có vẻ Anh đã chọn nhầm đường.. Tôi sẽ lý giải vì sao tôi nói thế :
Vụ Cá chết ở miền Trung, V24 chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc, hàng loạt bài viết phản ánh hiện trạng, hàng loạt những phóng sự nói về nỗi khổ của Người dân.. nhưng thông tin đeo bám các cơ quan chức năng và phỏng vấn các nhà khoa học về nguy cơ của nó nếu thực sự môi trường bị nhiễm độc.. Chúng tôi đã làm.. ( có đường link phát sóng kèm theo )
Chúng tôi - Sau phóng sự cá chết, là 1 trong những người đầu tiên phản ánh về ngao chết, là chương trình đầu tiên đưa về kết quả kiểm nghiệm mẫu kim loại nặng cao gấp 9 lần trong nước biển, là Người tìm đến phỏng vấn các nhà khoa học có uy tín trên thế giới về những nguy cơ có thể xẩy ra với môi trường, là người đưa thông tin về việc các nước khác xử lý sự cố môi trường như thế nào?
Đường link phát sóng hãy còn đây..
1. Cá CHẾT hàng loạt liệu có phải THẢM HỌA MÔI TRƯỜNG?
https://www.facebook.com/tintucvtv24/videos/543162032538256/
2. Sở TNMT - Thừa Thiên Huế: Tỷ lệ kim loại nặng Crom (Cr) tại biển Lăng Cô gấp 9 lần tiêu chuẩn quốc gia.
https://www.facebook.com/tintucvtv24/videos/543162909204835/
3. Nhìn lại toàn cảnh sự cố bất thường khiến hơn 200 km đường bờ biển dọc khu vực Miền Trung cá chết hàng loạt.
https://www.facebook.com/tintucvtv24/videos/543160295871763/
4. Không chỉ có cá chết, hàng trăm tấn nghêu của bà con Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng đã chết toàn bộ.
https://www.facebook.com/tintucvtv24/videos/543158925871900/
5. Ông Nguyễn Hữu Quyết: PGĐ Sở TN&MT Thừa Thiên Huế trả lời về việc kim loại nặng trong nước biển vượt quá nhiều lần tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam.
https://www.facebook.com/tintucvtv24/videos/543164829204643/
6. Ý kiến của chuyên gia, GS Trương Nguyên Thành: Giảng viên đại học Utah, Mỹ về việc cá chết hàng loạt tại vùng biển Miền Trung và nồng độ kim loại nặng gấp nhiều lần cho phép tại Lăng Cô.
https://www.facebook.com/tintucvtv24/videos/543166102537849/
7. Hiện tượng cá chết đã từng xảy ra trên thế giới, và hãy cùng xem chính phủ các nước này xử lý vấn đề này như thế nào?
https://www.facebook.com/tintucvtv24/videos/543167809204345/
Phóng viên chúng tôi đã cùng ngư dân Miền Trung bám biển, rơi nước mắt vì nỗi đau của họ, ngơ ngác trước việc cá thì không bán được, cuộc
sống mưu sinh khó khăn, phóng viên chúng tôi cũng phản ánh tình trạng những kẻ táng tận lương tâm vẫn tiếp tục buôn bán cá chết để kiếm lời..
Trong khi hàng triệu người Việt Nam đang theo dõi chương trình của chúng tôi và cùng chúng tôi nỗ lực làm được điều gì đó, dù nhỏ thôi, cho Người dân Miền Trung, cho biển, thì anh Hải, Anh làm gì? hay chỉ lại bịt tai, che mắt trước nỗ lực của chúng tôi, luôn gào thét, sao VTV không đưa cái này, sao không đưa cái kia? mà chả chỉ được chúng tôi sẽ phải đưa gì thêm nữa..
Chúng tôi không thể làm hài lòng Hải, một kẻ chúng tôi nhìn thấy chưa làm được gì cho miền Trung mà chỉ ngồi một chỗ, múa bàn phím mua danh.. Trần Vũ Hải, Anh đã bỏ một xu nào từ túi mình cho Bà con miền trung chưa? Anh đã kêu gọi được ai tặng 1 suất quà nào cho người dân miền trung chưa? Tôi đồ là chưa... vì Anh chả kêu gọi nổi ai đâu, vì không ai tin anh cả , còn chúng tôi, 4000 suất quà đã được các nhà tài trợ đồng hành cùng " Hãy làm sạch biển" phát đi cho đồng bào miền Trung, trong giai đoạn 1
15 Nghìn suất quà nữa, mỗi suất cũng đc 500 ngàn đồng, trị giá gần 10 tỷ .. cho Ngư dân Miền Trung đang khó, khổ.. Trong chương trình " Cùng hoà nhịp hãy làm sạch biền".. chúng tôi đã chỉ ra : " biển đang bị đầu độc : trên bờ biển là rác, trong lòng biển là xả thải, xả chất độc .. chúng tôi kêu gọi người dân cùng chúng tôi vạch mặt , chỉ tên những kẻ bất chấp sự sống mà đầu độc biển chỉ vì cái túi tiền của chính mình... chính tôi đã nói ra điều đó..
Chúng tôi không thể vẽ ra kết quả là ai đó xả độc mà đưa lên, mà khi nói là phải có nguồn thông tin xác thực.. Trong lúc chờ đợi kết quả, chúng tôi muốn làm gì đó cho biển và chúng tôi kêu gọi mọi người nhặt rác , 28 nghìn tình nguyện viên, 15 nghìn bộ đội biên phòng, rồi bây giờ lan rộng nữa.. hàng loạt các nghệ sĩ và người hâm mộ của mình, hàng triệu người đang ý thức dần lên trong việc bảo vệ môi trường ,không xả rác bừa bãi.. doanh nghiệp cho nhân viên đi nghỉ mát ở biển cũng dành thời gian dọn biển, Thầy Chùa, nhà Sư,phật tử cũng vén áo chàm nhặt rác trên biển, trẻ con, người lớn nhắc nhau đừng xả rác ra biển.. Ý thức cộng đồng đang tốt dần lên..
Trần Vũ Hải, Anh mở mắt ra xem đi, bao nhiêu tấn rác thải đã được dọn ra khỏi biển..
Vậy hà cớ gì Anh vẫn cứ lải nhải chửi bới.. thực ra dễ lý giải thôi, vì anh ta muốn mua danh, muốn tỏ ra ta là người tử tế.. Anh Hải ạ.. muốn trở thành người tử tế, dễ thôi, phải làm việc tử tế trước, phải biết chia sẻ và yêu thương, phải biết nhường một chút lợi ích kinh tế của mình dành cho người khó hơn mình, và đơn giản nhất là Anh đi nhặt rác đi, rác dưới chân Anh và rác trong tâm hồn của Anh... Làm thế, Sống mới thấy không hổ thẹn, Anh Hải ạ.. Lúc đó Anh mới đủ cái tầm để mà xứng đáng với 2 chữ : " Luật sư"- Nghề bảo vệ cho lẽ phải.. - Bằng không anh vẫn chỉ là một kẻ múa mép, giả danh tử tế để kiếm tiền thôi.. Anh ạ... Quay đầu là Bờ đấy, Đức Phật đã dạy rồi.. thức tỉnh đi..

----------------------------

BÀI LIÊN QUAN :


No comments:

Post a Comment

View My Stats