Tuesday 24 May 2016

LỄ RẢI TRO SỬ GIA TẠ CHÍ ĐẠI TRƯỜNG (Diễn Đàn Thế Kỷ)

Thứ Hai, ngày 23 tháng 5 năm 2016
.
Bình tro cốt sử gia Tạ Chí Đại Trường

Một thân hữu của DĐTK cho biết, sáng ngày 22 tháng 5, 2016, trong mùa Phật Đản, gia đình, các tu sĩ Phật giáo và một số người thân của sử gia Tạ Chí Đại Trường đã xuống Cần Giờ rồi theo sông Soài Rạp ra cửa sông gần biển để rải tro cốt của ông tại đó.

Đưa tro cốt từ chùa Giác Thiện ra bến đò 

Hình bìa sách của Tạ Chí Ðại Trường trên thuyền rải tro

 Lễ cầu siêu trên thuyền   

Về lại với thiên nhiên

Hũ tro của ông TCĐT được mang từ chùa Lộc Dã (Q8 - TPHCM) đến chùa Giác Thiện (Cần Giuộc) gần cửa sông Soài Rạp để người nhà thắp hương lần cuối. Tháp tùng chuyến đi từ Sài Gòn đến Cần Giuộc có hai vị sư; chùa Lộc Dã và chùa Giác Thiện có mối quan hệ huynh đệ.

Chuyến đi rải tro cốt xuống biển theo di nguyện của sử gia Tạ Chí Đại Trường có cả thảy 14 người, gồm hai vị tăng, chín người nhà và ba thân hữu của gia đình.

Sau khi người nhà thắp hương tại chùa Giác Thiện, hũ cốt được mang xuống bến sông, người nhà và các vị sư cùng xuống thuyền, nổ máy chạy ra cửa biển. Hai vị sư tiến hành lễ cầu siêu tiễn đưa hương linh ngay trên mũi ghe. Khi ra đến chỗ sông Soài Rạp giáp biển thì lễ cúng xong, người nhà và các sư đập hũ sành, bên trong là túi vải màu đỏ đựng tro cốt của sử gia Tạ Chí Đại Trường, tất cả tro được trút xuống nước, mảnh sành và hoa cúng cũng được thả theo.

Nghi lễ hoàn tất lúc 10g ngày 22-5-2016 tức ngày 16 tháng Tư năm Bính Thân.

------------------------------

Người Việt
Monday, May 23, 2016 5:50:46 PMNo comments:

Post a Comment

View My Stats