Friday 27 May 2016

VẠCH MẶT TÊN CẨU TƯỚNG TRẦN ĐẠI QUANG: “TRÙM MA TÚY” & THIẾT LẬP “NHÀ NƯỚC CÔNG AN TRỊ” (Nguyễn Vĩnh Long Hồ)

Nguyễn Vĩnh Long Hồ

Tại sao các quốc gia trên thế giới quyết định thiêu hủy công khai số lượng ma túy các loại khổng lồ tịch thu được. Ngược lại, Việt Nam thì không:

[1] MYANMAR: Mới đây ngày 6/3/2016, cảnh sát Myanmar cho biết đã tịch thu số lượng khổng lồ heroin và ma túy đá trị giá trên 30 triệu USD. Đây là lần tịch thu lớn nhất tính đến thời điểm 2016, một quan chức cảnh sát cấp cao của lực lượng phòng chống ma túy Myanmar cho AFP biết.
Cảnh sát đã phát hiện một xe container trong một khu công nghiệp ở thành phố Mandalay có chứa 82 kg ma túy đá, 24 kg heroin, 6,8 triệu viên ma túy tổng hợp và 15 kg thuốc phiện. Theo AFP, Myanmar hiện vẫn là nơi sản xuất thuốc phiện lớn thứ hai thế giới, sau Afghanistan và các băng đảng ma túy ở Myanmar chuyển sang tăng cường sản xuất “ma túy đá”.
Văn phòng LHQ về ma túy và tội phạm cho biết, ma túy đá đã thống lĩnh thị trường “ma túy tổng hợp” toàn cầu và bành trướng rộng khắp ở Đông Nam Á và Đông Á. Hồi tháng 7/2015, Myanmar đã tịch thu được một số lượng lớn ma túy tổng hợp trị giá 100 triệu USD trong một xe container ở phía Bắc thành phố Yangon.

[2] BRAZIL & COLUMBIA: Ngày 21/2/2016, cảnh sát Brazil thông báo đã tịch thu một tấn cocaine và bắt giữ một tên tội phạm vận chuyển ma túy trái phép gần thành phố Sao Paulo. Cảnh sát bang Sao Paulo đã chận một xe hơi Fiat trên xe có 25 bánh ma túy. Khai thác đối tượng, cảnh sát đã tìm ra một kho chứa với số lượng ma túy khổng lồ.
Mặc dù không phải là quốc gia sản xuất ma túy, nhưng Brazil có đường biên giới với các nước sản xuất cocaine và cần sa hàng đầu thế giới như Columbia, Peru, Bolivia và Paraguay. Các băng đảng tội phạm ma túy sử dụng Brazil làm trạm trung chuyển.
Trong ngày 19/2/2016, cảnh sát Columbia cũng thông báo đã tịch thu hơn một tấn cocaine trong một chiến dịch truy quét tội phạm tại bang miền Bắc La Guajira. Số lượng ma túy trên được cất giấu trên một chiếc tàu đang neo đậu trên vùng biển Caribe. Các nhà chức trách cho biết, những tên tội phạm đã bỏ trốn và số ma túy này sẽ được chuyển tới các nước Trung Mỹ để tiêu thụ. Chỉ riêng trong tuần trước đó, cảnh sát Columbia đã tịch thu tổng cộng 3 tấn cocaine trong nhiều chiến dịch truy quét tội phạm ma túy trên toàn quốc.
Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, Columbia đã là địa bàn hoạt động của các tổ chức buôn cocaine. Hơn 30 năm sau, nước này đã trở thành một trung tâm sản xuất và buôn cocaine với quy mô khổng lồ. Hoạt động sản xuất ma túy ở columbia phát triển nhất vào năm 2000 và giảm mạnh trong 10 năm sau đó do chính phủ nước này tăng cường truy quét tội phạm ma túy. Hiện nay, Peru đã thay thế Columbia trở thành nước sản xuất cocaine lớn nhất thế giới.

[3] BRAZIL & HONDURAS TỊCH THU KHỐI LƯỢNG LỚN MA TÚY: Đêm 18/7/2015, cảnh sát đã bắt giữ 5 người cầm đầu một đường dây sản xuất và buôn ma túy trái phép, đa số có tiền án. Những đối tượng nầy cất giấu ma túy tại một ngôi biệt thự trong khu vực có nhiều người nhà giàu sang sinh sống. Cảnh sát đã mất tới 4 tháng để theo dõi hoạt động của những ngôi nhà giàu nầy.
Theo cảnh sát, đường dây này chuyên chế xuất, cất giấu và phân phối cocaine tại bang Sao Paulo nơi có đông dân cư sinh sống nhất Brazil với 40 triệu người. Tại ngôi nhà, cảnh sát cũng thu giữ 6 khầu súng, 5 xe hơi, tất cả có 2 đáy được dùng để chuyên chở ma túy. Cũng trong ngày, cảnh sát Honduras đã tịch thu 120 kg cocaine trên một chiếc tàu ở vùng biển Caribe và bắt giữ 7 người mang quốc tịch Columbia. Từ đầu năm 2015 tới tháng 7/2015, các nhà chức trách đã thu giữ 700 kg cocaine trong các chiến dịch truy quét tội phạm ma túy.

[4] ECUADOR TỊCH THU HÀNG TẤN MA TÚY: Ngày 18/12/2015, cảnh sát Ecuador đã bắt giữ một tàu ngầm nửa chìm tại biển Thái Bình Dương gần hải phận Columbia với 3 tấn cocaine đang trên đường vận chuyển tới Hoa Kỳ. Bộ trưởng Nội vụ Ecuador José Serrano cho biết từ đầu năm 2015 tới nay, các nhà chức trách đã tịch thu 78 tấn ma túy. Riêng trong năm 2014, lực lượng an ninh nước này đã tịch thu 61,6 tấn ma túy các loại.

[5] TÂY BAN NHA ĐÃ TỊCH THU 3 TẤN COCAINE: Ngày 5/3/2016, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã tịch thu 3 tấn cocaine và bắt giữ 12 đối tượng tình nghi buôn lậu ma túy trong một chiến dịch vây bắt quy mô lớn tại miền bắc nước này. Số cocaine nói trên được nhóm đối tượng chuẩn bị gởi tới một đường dây buôn ma túy khét tiếng tại Costa de Sol, miền nam Tây Ban Nha. Hồi tháng trước, cảnh sát Tây Ban Nha cũng tịch thu 1,4 tấn cocaine được nén lại và ngụy trang giống như những tấm ván gỗ được chuyển vận từ Columbia.
Tháng 11/2014, cảnh sát Tây Ban Nha cũng bắt giữ Robert Dose, trùm của một trong những mạng lưới buôn bán ma túy và rửa tiền lớn nhất tại nước này sau 8 năm điều tra cáo buộc liên quan tới các đường dây buôn lậu ma túy tại Italy và Nam Mỹ. Tên này sau đó bị dẫn độ về Pháp nơi hắn bị truy nã liên quan tới vụ phát hiện 1,3 tấn cocaine tại một sân bay ở Paris từ năm 2013.

[6] AUSTRALIA TỊCH THU MA TÚY TRỊ GIÁ GẦN 1 TỶ USD:Ngày 15/2/2016, cảnh sát Australia tịch thu “ma túy đá” với số lượng kỷ lục trong lịch sử nước này, trị giá 900 triệu USD. Ba nghi phạm người Tàu Hong Kong và một người Tàu Hoa Lục đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát Australia triệt phá đường dây buôn methamphetamine (ma túy đá hay ngáo đá). “Lượng methamphetamine lỏng vừa bị tịch thu có giá trị lên tới 1,26 tỷ đô la Australia. Đây là vụ tịch thu ma túy đá kỷ lục từ trước đến nay trong lịch sử Australia”, Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan cho biết ngày 15/2/2016.
Báo cáo cho thấy, Australia có lượng người sử dụng “ma túy đá” nhiều hơn hầu hết các quốc gia khác. Số người sử dụng các các chất gây nghiện cao đã tăng gấp đôi kể từ năm 2007 lên tới hơn 200.000 người vào năm 2013. Chính phủ Australia đã và đang nổ lực đưa ra những biện pháp nhằm ngăn chận tình trạng này.

[7] AFGHANISTAN TIÊU HỦY HƠN 20 TẤN MA TÚY: Ngày 13/11/2013, ông Baz Mohammad Ahmadi, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ đặc trách vấn đề phòng chống ma túy Afghanistan cho biết, lượng ma túy này bị tịch thu tại các vùng ngoại ô Thủ đô Kabul. Afghanistan từ lâu được biết đến là quốc gia sản xuất thuốc phiện hàng đầu thế giới, cung cấp tới 90% sản lượng thuốc phiện trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, nước này đã sản xuất hàng ngàn tấn ma túy, vượt qua nhu cầu tiêu thụ trên thế giới. Afghanistan nỗ lực tiêu hủy hơn 20 tấn ma túy.

[8] QUÁ TRÌNH BẮT GIỮ 5,5 TẤN MA TÚY CỦA BIÊN PHÒNG HÀ TỈNH: Sau 2 tháng mật phục, điều tra lực lượng Biên phòng Hà Tỉnh cùng lực lượng chức năng Lào đã phá thành công chuyên án ma túy cực khủng, chuyên sản xuất buôn bán, vận chuyển ma túy, tịch thu hơn 5,5 tấn ma túy đủ loại, cần sa, bắt giữ 11 đối tượng cùng nhiều tang vật. Số ma túy đủ loại đang tồn kho lên đến hàng trăm tấn, nhưng Đảng & Nhà nước CSVN không thiêu hủy nó như các quốc gia khác.

Một câu hỏi được ra: Riêng tại VN, Đảng & Nhà nước CSVN giữ toàn bộ số lượng ma túy khổng lồ tịch thu từ các đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia lên tới con số khủng hàng trăm tấn để làm gì? Tại sao không thiêu hủy công khai ma túy như các quốc gia khác đã làm?”

Tôi (tác giả) khẳng định, Đảng & Nhà nước CSVN tàn trữ số ma tuý khổng lồ hàng trăm tấn này dùng vào 2 mục đích chủ yếu:

  • Tung vào thị trường đen buôn bán ma túy vừa thu được lợi nhuận hàng tỷ Mỹ kim để các tên lãnh đạo ĐCSVN chia nhau với lợi nhuận to lớn này. Tên lãnh đạo chóp bu nào trong ĐCSVN chịu trách nhiệm tồn trữ và phân phối số lượng ma túy khổng lồ nầy? Ai điều khiển hệ thống chân rết của những đường dây phân phối ma túy liên tỉnh? Xin chỉ đích danh, đó là tên cẩu tuớng Trần Đại Quang nguyên là trùm công an, vừa là trùm ma túy. Hiện nay, tên cẩu tuớng nầy là chủ tịch nước để thực hiện “chế độ công an trị” bảo vệ chế độ buôn dân, bán nước cho Tàu Khựa. Nhiều người đã liên tục phát hiện những tên công an đội lốt dân giang hồ bán những loại ma túy. Địa bàn hoạt động chúng là trường đại học, trung học, cư xá sinh viên, các tụ điểm ma túy…

  • Làm liệt kháng tinh thần đấu tranh đòi “Tự do – Dân chủ – Nhân quyền” của giới trẻ thanh thiếu niên Việt Nam, tràn ngập trên các mạng xã hội, các tin tức, hình ảnh các cuộc biểu tình, tập hợp đấu tranh vì tự do – dân chủ. Vì ĐCSVN sợ giới trẻ học sinh – sinh viên và mọi tầng lớp đồng bào yêu nước xuống đường để phản kháng chính trị, nhằm tạo áp lực cần thiết buộc bạo quyền CSVN phải thay đổi thể chế độc đảng toàn trị, giống như phong trào học sinh – sinh viên Hồng Kông biểu tình chống chính quyền, một trong những gương mặt ấn tượng nhất là Joshua Wong chỉ mới 17 tuổi.

Làm thế nào triệt tiêu tinh thần đấu tranh đòi “Tự do – Dân chủ – Nhân quyền” của mọi từng lớp đồng bào, đặc biệt là giới trẻ thanh thiếu niên toàn quốc? Những tên lãnh đạo chóp bu Hà Nội dùng ma túy và ruợu độc có xuất xứ từ Tàu Cộng để đầu độc họ, nhằm làm liệt kháng tinh thần đấu tranh của họ trước khi nó bùng nổ.

Và đây là bằng chứng, ngày 11/5/2016, tên trùm ma túy Trần Đại Quang cùng với 4 ứng cử viên Đại biểu Quốc hội bù nhìn thuộc đơn vị bầu cử số 1 – Đoàn đại biểu Quốc hội Thành Hồ đã có buổi tiếp xúc với gần 300 cử tri thuộc khối đoàn thể của Quân 3. Trong dịp nầy, cẩu tướng Trần Đại Quang phát biểu như sau: “Đối với việc giáo dục thế hệ trẻ, theo người đứng đầu nhà nước, yêu cầu đặt ra là cần giáo dục truyền thống, chính trị và tư tưởng, quyết tâm không để thế hệ trẻ tiêm nhiễm những thông tin độc hại tràn lan trên mạng internet” Mà trước hết, theo cẩu tướng Trần Đại Quang – Chủ tịch nước – cần tuyên truyền chủ nghĩa, chính sách, định hướng dư luận cho giới trẻ, làm sao để không mắc vào những luận điệu sai trái thù địch, thậm chí là phải kịp thời phản bác những luận điệu sai trái”.

Năm 2015, VN được kể là một trong 6 quốc gia có chính sách “tự do báo chí” tồi tệ nhất thế giới. Thứ hạng tự do báo chí của VN năm 2015, chiếm hạng 175 trong số 180 quốc gia, thua cả Campuchia hạng 139 và Lào 171. So với thế giới VN chỉ hơn TC hạng 176.

Từ nhiều năm qua, Đảng & Nhà nước CSVN nhiều thủ thuật đê hèn như kiểm duyệt thông tin gắt gao để đánh phá các trang mạng trên Internet. Tướng VC Vũ Hải Triều, Phó Cục trưởng Tổng Cục An Ninh, đã ngông nghênh tuyên bố ngày 5/5/2010 là các chuyên gia kỹ thuật của cơ quan của hắn đã đánh sập 300 trạng mạng có nội dung “không phù hợp”.

Rõ ràng, tên cẩu tướng Trận Đại Quang không hề quan tâm tới vấn đề giới trẻ bị đầu độc ngày càng gia tăng vì sử dụng “ma túy tổng hợp” thường được gọi dưới tên tiếng lóng“ngáo đá” đang rộ lên như nấm nở rộ sau cơn mưa. “Ngáo đá” ở đâu mà có rất nhiều, được bán công khai tràn lan trong xã hội từ thành Hồ, Hà Nội cho tới hang cùng ngỏ hẻm, từ thành phố cho tới làng xã, thôn xóm xa xôi. Dân nghiện mua ma túy đá dễ dàng như mua một bó rau, một con cá. Xin thưa với quý vị là số “ma túy đá” nầy xuất xứ từ các kho tồn trữ của Đảng & Nhà nước CSVN do tên cẩu tướng CA Trần Đại Quang quản lý.

Trào lưu “đập đá” tiếng lóng chỉ việc sử dụng loại ma túy tổng hợp cực mạnh đang là cơn lốc ngầm khủng khiếp tàn phá một bộ phận giới trẻ cả nước và luôn là câu cửa miệng của dân chơi tại các thành phố lớn từ Bắc chí Nam, nó luôn gắn liền với các cuộc truy hoan thâu đêm suốt sáng, kể cả sinh viên, có cả học sinh cấp trung học cơ sở. Qua thực tế và số liệu nghiên cứu cho thấy có tới 72% người sử dụng ma túy là giới trẻ ở độ tuổi 18-30 tuổi, độ tuổi trên 30 chiếm 26%, riêng độ tuổi dưới 18 ở mức 2% nhưng có xu hướng gia tăng.

Ma túy đá hay còn gọi là “ngáo đá”, “hàng đá” hay “chấm đá” là loại ma túy tổng hợp có chứa chất methamphetamine (meth) và amphethamine (amph), thậm chí là niketamid, trong đó thành phần chính là methamphetamine. Loại ma túy này được gọi là “đá” vì bên ngoài trông giống đá, tinh thể kết tinh thành những mảnh vụng li ti.

Sự xuất hiện của ma túy đá được tuồn ra từ các kho tồn trử của Đảng và Nhà nước CSVN do tên cẩu tướng Trần Đại Quang quản lý, nó đồng nghĩa với việc số ca nhập viện điều trị rối loạn thần kinh do ảo giác gây ra tại các bệnh viện chuyên khoa tăng lên nhanh khủng khiếp trong khoảng thời gian gần đây. Ngoài ra, ma túy đá là bạn đồng hành của những tội ác giết người thật ghê gớm.

Những trường hợp phạm pháp, giết người man rợ vì sử dụng ma túy “ngáo đá” trong thời gian gần đây, đã liên tục xảy ra trên địa bàn cả nước. Những vụ án mạng kinh hoàng, chém giết người thân kể cả ông bà, cha mẹ chúng cũng không từ, gây chấn động xã hội. Có những học sinh lớp 7 và 8 mà đã dám cầm dao giết người đi cướp để có tiền thỏa mãn cơn nghiền, có nhiều sinh viên bị đuổi học, bị tù tội vì đi cướp để có tiền mua gáo đá.

CON NGHIỆN NGÁO ĐÁ – NHỮNG SỰ THẬT KINH HOÀNG:

Những vụ án giết người liên quan đến sử dụng ma túy đá ngày càng gia tăng và đang trở thành nỗi lo đối với cộng đồng và toàn thể xã hội. Nó làm gia tăng tệ nạn xã hội đến mức chóng mặt.Nhưng, đó không phải nỗi lo mà là nỗi vui mừng của tên cẩu tướng Trần Đại Quang, giới trẻ nghiện ma túy càng nhiều càng tốt,miễn sao thế hệ trẻ đừng tiêm nhiễm những tin tức đấu tranh chống chế độ cộng sản độc tài toàn trị tràn lan trên internet là được. Xin kể vài trường hợp điển hình những con nghiện giết người tàn bạo:

[1] Tối ngày 12/8, CA huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã bắt khẩn cấp một thanh niên tên Tiến, ngụ tại thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong. Sau khi phê ma túy đá, Tiến bất ngờ dùng mã tấu xông ra đường chém loạn xạ, gặp ai chém đó. Thông tin ban đầu xác nhận có ít nhất 19 người bị Tiến chém, trong đó có một phụ nữ mua ve chai bị chém nhiều nhát vào cổ khiến người nầy gục ngay tại chỗ và đã tử vong do vết thương quá nặng và một em nhỏ bị kẻ cuồng sát này chém đang trong tình trạng nguy kịch.

[2] Ngày 24/4, CA tỉnh Lạng Sơn khởi tố bị can và tạm giam Lưu Văn Phong (SN 1963) ngụ tại Châu Sơn, Đình Lập về hành vi đã dùng dao chém con trai là Lưu Văn Thành (SN 1990) nghiện ma túy đá, khiến nạn nhân tử vong. Nguyên nhân, trong đêm 19/4 Thành xin tiền cha để mua ngáo đá không được, nên đã đánh cha tàn nhẫn. Không kìm được cơn tức giận, ông Phong đã lấy giao chém con đến tử vong.

[3] Chiều 19/6, CA tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Phạm Văn Mạnh (25 tuổi) ngụ tại Đồng Nai. Trong lúc lên cơn say ma túy đá, Mạnh đã dùng dao chém trọng thương nhiều người trong gia đình: mẹ ruột, chị ruột, một người đi đường, bà hàng xóm rồi dùng cuốc tấn công dẫn đến tử vong 2 cháu bé mới 7 tháng tuổi và làm nhiều người khác bị thương.

[4] Chiều ngày 12/8, sau khi bước vào quán cà phê tại thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong, Bình Thuận), một con nghiện say ma túy đá bất ngờ rút dao giấu trong người, lao vào nhà dân ven đường, chém tới tấp vào nhiều phụ nữ, người già và trẻ em khiến một người thiệt mạng và 19 người khác bị thương. Tên cuồng sát nầy còn tiếp tục dùng dao tấn công 3 tên CA trước khi bị bắt giữ. Đối tượng sau đó, được xác nhận là Nguyễn Văn Tiến (32 tuổi) ngụ tại khu 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, con nghiện ma túy nặng, mù chữ.

[5] Ngày 4/11, vì say ma túy đá, Hồ Văn Dũng (SN 1992) tại thành phố Vinh, Nghệ An dùng chày gỗ đánh tới tấp vào bà nội 84 tuổi, khiến bà tử vong tại chỗ.

[6] Ngày 16/10/2013, Lê Phương Quý (SN 1982) ở Đống Đa, Hà Nội, sau khi chơi “ngáo đá” đã dùng dây điện siết cổ vợ cho đến chết, rồi cứ thế ngồi bên xác vợ khóc đến tận sáng và gọi điện cho CA đến… cứu, vì sợ ai đó đến cướp xác vợ đi.

[7] Ngày 3/1/2014, một cậu em trai bị say ma túy đá biến thành ác quỷ, đã cắt lìa chân chị gái tại bệnh viện Saint Paul (Hà Nội) khiến cả xã hội bàng hoàng. Hiện nay, chị gái của hung thủ ác quỷ đã tử vong.

[8] Ngày 27/4/2014, Vũ Đình Bình (SN 1993) ở An Dương, Hải Phòng được phát hiện trong tình trạng bê bết máu ở vùng kín. Trong lúc ảo giác vì say ngáo đá, Bình đã tự tay cắt nát “của quý” của mình.

[9] Vào lúc 7 giờ sáng ngày 4/11/2015, Ma Đình Tiệp (SN 1991) ngụ tại thôn Trung tâm, xã Phú Định, huyện Định Hóa, đến nhà bác ruột cầm dao đuổi chém cha là ông Ma Đình Vi (SN 1972) nhưng ông Vi giành được dao. Sau đó, Tiệp đến nhà bà nội lấy dao đuổi bà nội nhưng nạn nhân chạy thoát. Thấy Tiệp cầm dao đuổi chém mọi người nên ông Phạm Thế Dũng (SN 1964) anh của mẹ Tiệp chạy ra can ngăn thì bị Tiệp chém nhiều nhiều nhát tử vong tại chỗ. Thời điểm gây án, Tiệp có nhiều biểu hiện ảo giác do sử dụng ma túy đá.

  1. TÊN CẨU TƯỚNG TRẦN ĐẠI QUANG ĐƯỢC ĐỀ BẠT “CHỦ TỊCH NƯỚC” ĐỂ THIẾT LẬP “NHÀ NƯỚC CÔNG AN TRỊ”:
  2.  
ĐỊNH NGHĨA NHÀ NƯỚC “CÔNG AN TRỊ”:
Thuật ngữ “Nhà nước công an trị” (police state) dùng để chỉ một quốc gia mà chính phủ của nó dùng lực lượng công an, cảnh sát để thực hiện các biện pháp độc tài, kiểm soát chặt chẽ để đàn áp đời sống chính trị, kinh tế và xã hội của toàn dân. Nhà nước công an trị thường phát huy và củng cố hệ thống “chủ nghĩa toàn trị”và “kiểm soát xã hội”. Quyền lực chính thường tập trung vào tay những người đứng đầu nhà nước đó.

Người dân sống dưới nhà nước công an trị thường trải qua những hạn chế về việc di chuyển từ nơi nầy sang nơi khác, về tự do ngôn luận, tự do phát biểu hay truyền đạt quan điểm chính trị cũng như những quan điểm khác. Các quan điểm như thế thường bị công an mật vụ, cảnh sát theo dõi chặt chẽ hoặc ngăn chận. Việc tiến hành kiểm soát chính trị trong nhà nước công an trị được tiến hành bởi lực lượng “công an mật vụ” hay “công an bảo vệ chính trị”.

Tại Việt Nam, tên cẩu tướng Trần Đại Quang, nguyên Bộ trưởng Bộ CA là trùm ma túy, được ĐCSVN đề bạt vào ghế “chủ tịch nuớc” nhằm thiết lập chế độ “công an trị” để tăng cường hệ thống kiểm soát nhân dân kiên quyết hơn, không có lãnh vực nào trong cuộc sống hàng ngày của quần chúng mà không nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng công an mật vụ. Tự do thuơng mại, tự do đi lại, tự do tín ngưỡng, tự do biểu tình…

Theo dõi cuộc biểu tình tự phát tại Sài Gòn và Hà Nội vào Chủ nhật 8/5/2016 vừa qua, đám công an và cái gọi là “thanh niên xung phong” do một nhóm côn đồ, lưu manh không mặc sắc phục, chúng tiếp tay với lực lượng công an sắc phục đánh đập dã man những người biểu tình. Lũ súc vật này đánh đập cả phụ nữ và trẻ em một cách hung bạo. Hành hung xong, bọn súc vật nầy lôi kéo lê lết những người biểu tình yêu nước quăng lên xe buýt để chở về các đồn công an tra tấn tiếp.

Những người biểu tình ôn hòa có tội gì chứ? Họ chỉ đòi hỏi môi trường sạch gồm “biển sạch” và “cá sạch” để dân tộc được sinh tồn, trong đó có gia đình của lũ người súc vật này thì tại sao phải bắt bớ và đánh đập họ? “Sự cố” cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung từ Hà Tỉnh đến thừa Thiên – Huế đã bắt đầu từ tháng 4 cho đến nay, chính quyền vẫn im lặng vì sợ “há miệng mắc quai”, tiền thầy đã bỏ túi, dân sống chết mặc bây (việc nầy phải hỏi thằng Việt gian Tàu khựa Hoàng Trung Hải thì sẽ rõ!”.

Trong khi đó, tôm cá vẫn tiếp tục chết hằng hà sa số, thợ lặn xuống dưới đáy biển nhìn thấy các rạn san hô cũng chết và tôm cá cũng chết nằm sắp lớp dưới đáy biển. Trường hợp cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung làm cho cả chục ngàn gia đình ngư dân thêm khốn khó, đó là chưa kể đến sức khỏe của người dân. Chính vì những cuộc biểu tình tự phát của quân chúng phẫn nộ, đứng lên phản đối chính quyền bất lực, bất chấp bị bọn công an và thanh niên xung phong đàn áp dã man.

Dưới chế độ “công an trị”, chính quyền rất sợ nhân dân tập hợp biểu tình vì đó là một hình thức phản đối tập thể, có thể làm lung lay quyền lực thống trị của họ. Ngày hôm nay, họ dám đứng lên biểu tình đòi yêu sách môi trường sạch như biển sạch, cá sạch thì trong tương lai họ sẽ lên tiếng đòi quyền “tự do – dân chủ – nhân quyền”. Ngày hôm nay chỉ có mấy ngàn người đổ xô xuống đường biểu tình ôn hòa, rồi ngày mai cả nước xuống đường bạo động tranh đấu cho “tự do – dân chủ” đa nguyên, đa đảng thì sao?

Không khí ngột ngạt căng thẳng tạo ra tâm lý quần chúng xuống đường. Tâm lý quần chúng trải ra thành một thứ dầu hỏa để đợi mồi lửa là những sự kiện chính trị khi có bàn tay lãnh đạo nhúng tay vào là nó bùng cháy, đám cháy đó là quần chúng vận động như trường hợp quần chúng biểu tình ở Hong Kong, được lãnh đạo bởi một gương mặt trẻ tuổi ấn tượng Joshua Wong.

Phong trào quần chúng đó nếu chính quyền suy yếu không khả năng giải quyết những yêu sách của họ, sẽ chuyển thành quần chúng bạo động quyết liệt, khiến cho cuộc vận động có thể thay hình đổi dạng từ vận động yêu sách môi trường sạch, sẽ biến thành cuộc vận động “cách mạng xã hội” thì sao? Khi quần chúng phẫn nộ vì bất bình, vì những dục cầu bị ngăn trở tỏa triết, họ sẵn sàng gia nhập vận động cách mạng xã hội là vì quần chúng muốn thay đổi chế độ, muốn thay đổi điều kiện sinh hoạt hiện thời vì chế độ cộng sản độc tài toàn trị không mang đến no cơm áo ấm cho họ, bóp chết những quyền tự do căn bản của con người. Vận động cách mạng là biện pháp duy nhất, tốt nhất cho ước vọng đổi thay của toàn dân.

III. KẾT LUẬN:

Tập đoàn lãnh đạo ĐCSVN hiện nay đang đi vào vết xe đổ của Nicolae Ceausescu, Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Romania – Chủ tịch Hội Đồng Nhà nước Cộng hòa Nhân dân Romania.

Ba ngày sau khi cái chết của người tiền nhiệm Gheorghe Gheorghiu-Dej vào tháng 3/1965, Nicolae Ceausescu trở thành thư ký thứ nhất Đảng công nhân Romania. Một trong những hành động đầu tiên của ông ta là đổi tên đảng thành Đảng Cộng sản Romania và tuyên bố đất nước là Cộng hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Romania. Năm 1967, Ceausescu củng cố quyền lực khi trở thành Chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Năm 1974, ông ta trở thành “Chủ tịch nước Romania” (giống như Trần Đại Quang), Ceausescu xây dựng một chế độ “Công an trị” do công an mật vụ (Securitate) duy trì kiểm soát chặt chẽ truyền thông và ngôn luận và không khoan dung với đối lập chính trị.

Sự kiểm soát nghiêm nhặt của Ceausescu về mọi mặt đời sống tôn giáo, tự do tín ngưỡng, giáo dục, thương mại, xã hội… làm đời sống nhân dân ngộp thở, khiến tình hình càng thêm trầm trọng. Năm 1987, một nổ lực tổ chức bãi công tại Brasov thất bại, quân đội chiếm giữ các nhà máy và đàn áp tàn bạo những người biểu tình.

Cuộc cách mạng ROMANIA (Revolutia Română) là một thời kỳ bạo động dân sự không ngừng nghỉ ở Romania vào tháng 12/1989 và là một phần của các cách mạng năm 1989 xảy ra tại một vài quốc gia thuộc khối Warszawa. Cách mạng Romania nổ ra tại thành phố Timisoara và nhanh chóng lan rộng ra toàn quốc, đỉnh điểm là Toà án xét xử Nicolae Ceausescu và vợ là Elena Ceausescu và sau đó là xử bắn vợ chồng nhà độc tài lâu năm Ceausescu, kết thúc 42 năm Cộng sản cầm quyền tại Romania.

Đây cũng là đợt xóa sổ một nước cộng sản nằm trong khối Warszawa trong chuỗi các sự kiện năm 1989 và là lần duy nhất lãnh đạo của một quốc gia cộng sản bị hành quyết trước pháp trường về tội ác chống lại loài người. Trong thời gian 1948 – 1964, có khoảng 600.000 người Romania bị xem là tội phạm chính trị và bị bỏ tù. Do bị tra tấn dã man và điều kiện khắc nghiệt trong nhà tù, có khoảng 1/5 số tù nhân nầy bị chết trong tù. Hy vọng đây cũng là một bài học cho những tên lãnh đạo ĐCSVN suy ngẫm…

          NGUYỄN VĨNH LONG HỒNo comments:

Post a Comment

View My Stats