Tuesday, 24 June 2014

NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 24-6-2014
Đăng bởi adminbasam on 24/06/2014  | Comments Off

Bài viết mới

Tin thứ Ba, 24-06-2014

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT
- Chịu đựng đến bao giờ? (Nguyễn Văn Tuấn/ Ba Sàm).  “Tàu kiểm ngư của VN thì ít và kém chất lượng, hầu như ngày nào cũng bị bao vây hay bị đâm vào. Còn hải quân thì án binh bất động. Như vậy, những người thủy thủ công tác trên con tàu kiểm ngư phải hứng chịu những đòn thù của giặc. Giống như đem con bỏ chợ. Cả tháng nay chưa thấy các vị lãnh đạo có chiến lược gì để giảm va chạm. Nhưng chẳng lẽ VN cứ chịu nhục hoài hay sao, và chịu nhục đến bao giờ?
Ký sự Trường Sa – Kỳ 1: Thân thuộc lắm Trường Sa ơi!   –  Ký sự Trường Sa – Kỳ 2: Thấm đẫm nghĩa tình đất liền với Trường Sa  –  Ký sự Trường Sa – Kỳ 3: Những hòn đảo hiên ngang (CAĐN). – Khi Hoàng Sa gọi (NNVN). “Tôi – phóng viên Nguyễn Gia Tưởng của Báo NTNN, đã có hàng trăm ngày sống ở trên biển, lênh đênh hơn 12.000 hải lý, (24.000km) đi hết các vùng biển của Việt Nam từ vịnh Bắc Bộ tới vịnh Thái Lan“. – Vùng Cảnh sát biển 2: Tất cả cho tuyến đầu (CAĐN).
- Biển Đông: Trung Quốc lại lên giọng đe dọa láng giềng (Infonet). – Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội TQ lên giọng dọa nạt, dạy dỗ các láng giềng (PLTP).  – Tướng hải quân Trung Quốc: “Đừng dựa vào nước lớn trên Biển Đông” (BizLive). “Ông Tôn nói các nước nhỏ không nên dựa vào các nước lớn để gây chuyện. Ông cũng nói thêm rằng các nước nhỏ không nên qua mặt các nước lớn hay phá hoại an ninh khu vực vì lợi ích của bản thân“. – TQ: ‘Đừng dựa vào nước lớn ở Biển Đông’ (BBC).
- Dương Khiết Trì nói gì sau khi trở về từ Việt Nam? (VnEconomy).  – Dương Khiết Trì lại phát ngôn “ngây thơ cụ”… cướp “đất” Biển Đông (KT). – Tên Dương Khiết Trì vô giáo dục và lếu láo khi gọi Việt Nam “đứa con hoang đàng hãy trở về” (Việt Quốc).  – Khuất Đẩu – “Đứa con hoang đàng Việt Nam hãy trở về nhà!” (Dân Luận). “Một nền văn minh có đến 6000 năm của Trung Quốc với các bậc hiền giả như Khổng tử, Lão tử, Trang tử, những thi bá như Lý Bạch, Đỗ Phủ, sao giờ lại có thứ báo chí hỗn láo, mất dạy như báo Hoàn Cầu?” – Thằng bố lưu manh, thằng con mất dạy (Phi Vũ).
- Thù “một” nhưng hận “mười” (DLB). – Hãy học cách để yêu kẻ thù (Blog RFA). “Khi bà mẹ Việt Nam còn bị giam lỏng bởi quốc hội và đảng cộng sản Việt Nam thì cha mẹ Trung Quốc có lên tiếng dạy dỗ cũng đừng lấy đó làm sự giận dữ hay bị lăng nhục.  Hãy học cách để yêu kẻ thù nếu tâm lý an thân còn quá mạnh trong mỗi con người Việt Nam“.
- Quốc hội sẽ khẳng định rõ lập trường về vấn đề Biển Đông chứ không dám ra nghị quyết (VOV). – Quốc hội chưa ra nghị quyết về Biển Đông (VNE).  – Quốc hội sẽ không có nghị quyết riêng về biển Đông (VnEconomy). – Thôi thì xem lại cái tuyên cáo này cho đỡ buồn: TUYÊN CÁO CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA TRÊN NHỮNG ĐẢO Ở NGOÀI KHƠI BỜ BIỂN VIỆT NAM CỘNG HÒA (FB Tin Không Lề). “Nghĩa vụ cao cả và cấp thiết của một chánh phủ là bảo vệ chủ quyền, độc lập và sự vẹn toàn lãnh thổ của quốc gia. Chánh phủ Việt Nam Cộng Hòa cương quyết làm tròn nghĩa vụ này, bất luận những khó khăn trở ngại có thể gặp phải và bất chấp những sự phản đối không căn cứ dầu phát xuất từ đâu“.
- ĐAU ĐỚN THAY! BỘ VĂN HÓA VN ĐÃ GIẢI THIÊNG “CHỦ QUYỀN CỦA TỔ QUỐC”! (Tễu). “‘Đại gia đình các dân tộc Việt Nam  với Chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc‘  thành: ‘Đại gia đình các dân tộc Việt Nam  với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc‘.  Vì sao? Vì sao ?” Vì chủ quyền quốc gia đã hết “thiêng liêng” rồi…
- Quan điểm chống Trung Quốc trước đây và hiện nay (RFA). Blogger Từ Anh Tú: “Cần phải có những điều chỉnh trong đấu tranh, ví dụ như trước đây tập trung vào những việc như biểu tình chống Trung Quốc…; nhưng nay theo tôi một việc song hành nữa là phải chống lại chính những ‘bọn tay sai bán nước’ đang có tại Việt Nam. Đó là một lực lượng rất nguy hiểm“.
- Tô Oanh: Thư ngỏ gửi bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ chính tri Đảng CS Viêt Nam (Nguyễn Tường Thụy). “Tại sao ta lại không dám kiện TQ ra tòa án Quốc tế? Tại sao Quốc hội lại lặng thinh trước việc TQ độc chiểm biển Đông ? Có gì là đảm bảo rằng Luật Biểu tình sẽ được thông qua vào cuối năm 2015 ? Thời cơ sẽ mất thưa bà nếu đảng và nhà nước do dự lúc này ! Và thế hệ chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm nặng nề trước Lịch sử tồn vong của dân tộc. Cái giá sẽ phải trả đó là Tộc Việt cuối cùng trên trái đất sẽ không còn, nền văn hóa 4 ngàn năm cũng chẳng còn!
<= Photo: Tiền Phong. – Phải khởi kiện ra cả hai tòa án Quốc tế cao nhất !- TS Trần Đình Bá – Hội Khoa học kinh tế VN (KTB). - Kiện Trung Quốc về Biển Đông : Lợi nhiều hơn hại (RFI/ Ba Sàm). “Cái lợi lớn nhất là qua vụ kiện Việt Nam có thể vận động sự ủng hộ của nhân dân trong nước và của thế giới để không những ngăn chặn sức ép của Trung Quốc, mà còn có thể được các toà án quốc tế xét xử và phán quyết là việc Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm đóng toàn bộ Hoàng Sa và các đảo khác ở Trường Sa là sai trái.   Trong khoảng hơn một chục vụ kiện ra trước các toà án quốc tế về tranh chấp trên biển mà tôi đã nghiên cứu, phán quyết của các toà án đều được tuân thủ“.  – Luật pháp quốc tế phải là cơ sở để giải quyết các tranh chấp quốc tế (QĐND).
- Công hàm Phạm Văn Đồng ‘còn tranh cãi’ (BBC). – “Công thư 1958″ qua đánh giá của các học giả quốc tế (infonet). Ông Jean-Pierre Ferrier, Đại học Paris 2, Pháp: “Vào thời điểm đó và cho tới thời điểm thống nhất Việt Nam năm 1975, ông Phạm Văn Đồng không có quyền tài phán nào đối với quần đảo Hoàng Sa, mà lúc đó trực thuộc Đà Nẵng của Việt Nam Cộng hòa“.
- Những Văn Kiện Xé Lòng (Cali Today). “Trong lúc đưa hàng ngàn thanh niên vào miền Nam với danh nghĩa chống Mỹ xâm lược, gia đình và những người trẻ đổ xương máu ‘giành độc lập’ này không hề biết rằng sau lưng họ, cấp trên đã ký tặng những phần đất xương thịt của tổ quốc“.
- TS. NGUYỄN BÁ LONG: VIỆT NAM SOS (Sơn Trung). “… một liên minh phòng thủ gọi là Liên Minh Phòng Thủ Bắc Thái Bình Dương (Nhật, Úc, Mỹ…), chủ đạo là Nhật, thế nào cũng phải hình thành sớm để đối phó với Tàu Phù. Nếu Liên Minh này thành lập sớm và VN ngã sang liên minh này thì còn hy vọng đấu tranh với TC trên Biển Đông, chứ còn theo cung cách hiện nay… thì thế nào Tàu Cộng cũng cưỡng chiếm Biển Đông của VN và VN sẽ tiến tới DIỆT VONG (xáp nhập vào TC và bị xóa tên trên bản đồ thế giới) trong thời gian không lâu“.
- Vĩnh Nguyên: Chơi cờ (BVN). “Trung Quốc đi nước cờ hiểm: Họ kéo và hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 là khoan dầu hay có thể là cắm mốc theo cái đường lưỡi bò mà họ tự vẽ ra mới dùng hai lực lượng hải quân, không quân bảo vệ vòng trong, vòng ngoài gắt gao đến vậy? Và mai sau, con cháu của họ cũng theo cái máu bành trướng Đại Hán mà hô to hơn: cha ông chúng tôi vào ngày ấy, tháng ấy, năm ấy… đã cắm mốc dưới ruột Biển Đông!
- Báo Mỹ: Washington có cơ hội tiếp cận quân cảng Cam Ranh? (KT). “Tờ báo trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ nhận định: Nếu Việt Nam cho phép Hải quân Mỹ tiếp cận quân cảng Cam Ranh – đó sẽ là bước tiến lớn hơn trong mối quan hệ quân sự giữa hai nước“. – Việt Nam sẽ ưu tiên cho Nga sử dụng quân cảng Cam Ranh? (ANTĐ).
- Phỏng vấn ông Nguyễn Trần Bạt: Khôn khéo, nổi giận và sức mạnh của đất nước (Người ĐT/ Quê Choa).
- Hội phụ nữ nhân quyền gặp ông Ngô Hào (DLB). “Và tôi nghe câu nói cuối của chú khi chào mọi người: ‘Tôi nguyện mất đi tấm thân này cho 90 triệu người dân Việt tự do dân chủ’… Tôi thấy sự kiên cường và một ý chí lớn mạnh khó lòng khuất phục bạo tàn trong chú bên cạnh gương mặt tiều tụy, buồn bã của cô Lan và hai con trai“. – Nguyễn Trung Tôn: Những bài học trong chốn lao tù (kỳ 4) (DLB).
- Công an yêu bóng đá mùa World Cup 2014 (DLB). “Công an yêu bóng đá trong mùa World Cup là bình thường nhưng công an giao hữu với các đội bóng đá Tin lành là chuyện bất thường. Không biết rồi đây sau khi chơi bóng chung, ăn uống chung công an có bắt bớ hành hung các mục sư, tín hữu Tin lành nữa chăng?“.
- Nhạy cảm! (FB Nguyễn Đình Bổn). “Ngẫm lại nhiều nhà thơ Việt Nam cái gì cũng sợ, sống một đời nhợt nhạt nên thơ phú chẳng ra chi. Trong thời buổi này với một cuộc gặp văn nghệ mà cũng sợ hãi“.
- UPR: Việt Nam từ chối 45 khuyến nghị (RFA) TS Nguyễn Quang A: “Chúng ta đừng đặt kỳ vọng quá nhiều vào cái hoạt động nhân quyền cũng như cơ chế UPR này. Đây là điều tốt hơn là không có nhưng mà nó chỉ là một phần rất là nhỏ. Phần chính vẫn là càng ngày càng nhiều người dân, càng ngày càng nhiều tổ chức xã hội dân sự ở trong nước và phần hỗ trợ của bên ngoài mới là vai trò quan trọng. Cái chính vẫn là trong nước“.
- Giới bảo vệ nhân quyền quan ngại về các khuyến nghị bị VN bác bỏ ở UPR (VOA). Ông Phil Robertson: ” Những điều Việt Nam khước từ là những khuyến nghị cụ thể chẳng hạn như bỏ điều luật 258 trong Bộ luật Hình sự vốn trái ngược với chính những cam kết của Hà Nội với quốc tế. Làm sao có thể nói một người bị tù vì ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ’ trong khi nhà cầm quyền đã tự nguyện cam kết tôn trọng các quyền này trong các văn bản quốc tế?“.
- Lãnh đạo Cộng sản: những tên điên của thế kỷ ! (FB Nhi Ngoc Nguyen). ” Một thế giới đại đồng mà tất cả đều theo cộng sản là giấc mơ của mỗi lãnh tụ CS, từ Lenin đến Stalin, đến Mao và cả Hồ Chí Minh.  Một người bình thường khi nghĩ đến việc tạo ra 1 loại người lai khỉ để làm quân đội phục vụ cho mình thì sẽ thấy kinh hoàng ớn lạnh, nhưng với lãnh đạo CS thì đây là điều rất tốt . Họ không có đạo đức, không có đức tin, không bị bất cứ 1 điều gì ràng buộc, họ sẵn sàng làm tất cả để đạt được mục đích“.
- Điều tra hành vi truy cập bất hợp pháp thông tin trên điện thoại của Cty Việt Hồng (TBKTSG). – 14.000 điện thoại ở Việt Nam bị nghe lén (VNE).  – Phát hiện chấn động: Hơn 14.000 điện thoại bị nghe lén ở VN (TT). Chấn động là vì một công ty tư nhân dám nghe lén điện thoại của dân. Còn thông tin người dân bị các cơ quan an ninh nghe lén là chuyện thường ngày, không có gì là “chấn động”. – Mời xem lại: Luật Rừng – Công An Nghe Lén Điện Thoại Chị LTCN ? (Tổ Quốc). – An ninh Bạc Liêu hộ tống đám tang thân mẫu chị Tạ Phong Tần (DCCT).
- Dương Chí Dũng bị buộc thôi việc sau khi nhận án tử hình (VNE). – Chờ bản án tử hình mới buộc Dương Chí Dũng thôi việc? (TT). “Chỉ khi nào vụ án đã xử phúc thẩm xong, bản án phúc thẩm có hiệu lực thi hành ngay thì người bị bản án đó kết tội mới bị xem là người phạm tội“. Quả là đúng… quy trình! Nhưng không phải ai cũng được như vậy, có người đã bị buộc thôi việc khi chưa có lệnh bắt.
- Bỏ ngàn tỉ xây nhà hát và xin từng đồng tiền ủng hộ của dân (MTG). “Biết bao nhiêu người khuyết tật đang cần giúp đỡ, biết bao nhiêu người dân phải sống trong nghèo khổ, biết bao nhiêu người dân nghèo phải ngày đêm lo nghĩ vì giá cả nông sản ngày càng rớt giá, biết bao nhiêu trẻ em miền núi đang phải sống và học tập trong điều kiện thiếu thốn… Tất cả họ đáng đùm bọc, che chở và phát triển đời sống hơn hay là xây dựng một nhà hát lớn đồ sộ mà tương lai có thể sẽ phải bỏ không như các nhà hát khác trong nước?!
- Cho thôi việc người mang thai (PLTP). “Công ty yêu cầu nghỉ việc với lý do “không được mang bầu khi chưa làm việc được hai năm” nhưng người lao động phản ứng quyết liệt“. =>
- Ngải Vị Vị: Về tự kiểm duyệt (pro&contra). “Không những việc kiểm duyệt trên mạng đi ngược lại bản chất cơ bản của Internet, nó cũng đã dẫn tới việc bắt giữ và kết án nhiều người trong cuộc đàn áp tự do ngôn luận. Kết quả là việc tự kiểm duyệt ngày càng gia tăng, trong khi đòi hỏi về tự do cũng phát triển với tốc độ nhanh không kém. Đây là những thách thức song hành mà ta phải đối mặt trong thế giới vật chất ta đang sống hôm nay“.
14h:
- Cảnh báo Trung Quốc sẽ triển khai thêm nhiều giàn khoan (Zing).   – GS Carl Thayer: ‘Giàn khoan mới không phải là chuyện tình cờ’ (VNN). “Theo tôi cách tốt nhất là ủng hộ Philippines trong vụ kiện của họ, vì một vụ kiện riêng lúc này là rất khó. Nếu phán quyết vụ kiện của Philippines là đường 9 đoạn vô giá trị và TQ vẫn không tuân thủ phán quyết này của tòa án quốc tế thì họ sẽ bị cộng đồng hàng hải trên toàn thế giới lên án, việc này sẽ có lợi cho VN“. -  GIÁO SƯ CARL THAYER: Vấn đề của mọi vấn đề vẫn là ở giàn khoan Hải dương 981 (ĐĐK). -  Hải Dương-981 tới Biển Đông: Âm mưu thực sự của Trung Quốc là gì? (Infonet). Cướp biển!
- Học giả Singapore: Lựa chọn tốt nhất cho Việt Nam là kiện Trung Quốc (GDVN). – “Cần theo đuổi mọi cơ chế luật pháp quốc tế để xử lý vấn đề Biển Đông” (VTV).   – Cái giá của TQ nếu bất chấp Tòa quốc tế (TVN).”Việt Nam có đủ bằng chứng lịch sử về chủ quyền quốc gia và việc khởi kiện TQ ra tòa quốc tế sẽ giúp chúng ta chiếm lợi thế. Bởi lẽ, ngay cả khi TQ không tuân thủ phán quyết, họ cũng sẽ gánh chịu những thiệt hại trước mắt và lâu dài. Ngược lại, một phán quyết quốc tế có lợi sẽ trở thành vũ khí sắc bén nhất trong hành trình đấu tranh lâu dài vì sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam“.
- Chủ tịch Quốc hội: Độc lập, chủ quyền quốc gia bị đe dọa (VTV). Really? – Quốc hội mạnh mẽ lên án Trung Quốc (TT). - Video: Chủ tịnh Quốc hội lên án hành động của Trung Quốc (VNE). – Chủ tịch Quốc hội: “Kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền” (VnEconomy). Nếu chỉ bảo vệ bằng “kiên quyết”, “quyết tâm” hay “khẳng định”…  chứ không có một hành động nào cụ thể, thì người dân cũng coi Quốc hội này, Chính phủ này chỉ là mị dân. -  Quốc hội yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 (NLĐ). Chỉ “yêu cầu” trong phòng họp, không ra nghị quyết hay phương án, kế hoạch gì để buộc chúng rút, thì còn lâu! – Chủ tịch Quốc hội sẽ nêu rõ lập trường về Biển Đông (LĐ). – Bế mạc họp Quốc hội: Sẽ nói rõ lập trường về biển Đông (TT).  – Tự sướng: Quốc hội đã thành công bởi trí tuệ, trách nhiệm và lòng yêu nước (PLVN).
- Lê Diễn Đức: Giặc thì gần, chiến tranh thì xa (NV). “Không ai trong tập đoàn lãnh đạo Hà Nội dại dột gây chiến!  Giặc thì gần mà chiến tranh thì xa! Một cuộc xâm lược không tiếng súng rẻ tiền nhất trong lịch sử bành trướng xuống phía Nam mà Trung Nam hải có thể thực hiện.  ‘Dân tộc tôi sắp phải đắm chìm Một ngàn năm hay triền miên tăm tối.’  Lời bài hát ‘Anh là ai’ của nhạc sĩ Việt Khang đang trở thành sự thật!
- Việt Nam định làm dê trắng hay dê đen? (Quê Choa). “Họ luôn đem tương quan cơ bắp ra để nguỵ biện. Ôi, giá như trước kia họ cũng làm như thế để nhân dân khỏi phải ‘Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh’, rồi lại ‘Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước’ trong suốt ba mươi năm trời?
- Người Việt tự thiêu ‘vì giàn khoan’ qua đời (BBC). - Cụ ông tự thiêu để phản đối Trung Quốc qua đời (VNE).  – Lời cuối với vợ trước khi tự thiêu: ‘Bà ở lại trông chừng mấy đứa nhỏ. Tôi đi nghe.’  (NV).“Không ai trong nhà biết gì hết về chuyện ba làm như vậy. Ba tôi rất bình thường, không có một biểu hiện gì khác thường hết, ba rất khỏe mạnh, không có bệnh đau gì hết”.
- Đừng “quấy phá” cộng sản, hãy là “đối trọng” của cộng sản! (Việt Hoàng) (Thông Luận). “… những người này là thiếu tự tin nên chỉ dám đứng một mình, họ sợ khi tham gia vào một tổ chức nào đó thì con người thực của họ sẽ bị phơi bày. Trong trường hợp này, đấu tranh kiểu nhân sĩ là lựa chọn thích hợp nhất với họ. Cái nguy hại nhất mà các nhân sĩ này gây ra cho phong trào dân chủ là nó làm phân tán sự chú ý và trải mỏng sự ủng hộ của người dân cho những tổ chức chính trị dân chủ đối lập đứng đắn“.
-  Thư gửi một nhân viên an ninh (2) (Đoan Trang). “Quen lối suy nghĩ xấu xa về người dân, về xã hội, làm sao họ tin được trên đời này, có những người đi biểu tình thực sự vì yêu nước? Có những người bỏ công việc trị giá vài nghìn USD mỗi tháng để dấn thân vào con đường xây dựng xã hội dân sự, tạo nền móng cho một nền dân chủ bền vững ở Việt Nam trong tương lai? Làm sao họ hiểu được xã hội dân sự thực chất là gì, nhân quyền là gì, tự do-dân chủ là gì?
- Đừng sống bằng sự dối trá (THĐP). “… bài tiểu luận của Alexander Solzhenitsyn ‘Đừng sống bằng dối trá’ có lẽ là cái cuối cùng ông viết trên đất quê hương mình – trước khi Liên Xô sụp đổ – đã và lưu hành trong giới trí thức của Moscow tại thời điểm đó. Bài tiểu luận ghi ngày 12 Tháng Hai, cái ngày mà mật vụ đột nhập vào căn hộ để bắt ông. Ngày hôm sau, ông bị lưu đày sang Tây Đức”
TIN DÂN OAN. SOS (FB Mai Dũng). Bà con dân oan ráng chờ, Năm 2015, Quốc hội sẽ giám sát tối cao về oan, sai (VnEconomy). À, mà không biết những người dân oan bị mất đất, mất nhà, hiện đang kêu oan, có được xếp vào diện “oan, sai” để được Quốc hội giám sát?
- Bùi Tín: Đồng ruộng bốc lửa  (Blog VOA). “Thế là đảng CS không hề bỏ ra một giọt mồ hôi nào bỗng có quyền thu hồi bất cứ mảnh đất nào họ muốn, ngon ơ, coi như hợp pháp. Tai họa cho nông dân ta là từ đó”.
- Mao Trạch Đông qua sách báo TQ ngày nay: Kỳ 3: Mật lệnh sau “bức tường đỏ“ (MTG). – Mao Trạch Đông qua sách báo Trung Quốc ngày nay – Kỳ 4: Phu nhân ‘không được chết’ (MTG). - Mao Trạch Đông qua sách báo Trung Quốc ngày nay – Kỳ 5: Đại tướng La Thụy Khanh nhảy lầu tự vẫn (MTG).

KINH TẾ
- Chặt vòi “bạch tuộc” (NLĐ). “Để chặt đứt các vòi ‘bạch tuộc’ lũng đoạn ngân hàng, không chỉ khống chế tỉ lệ góp vốn mà còn phải tăng cường hệ thống quản trị, kiểm soát nội bộ NH; kiểm soát được nguồn gốc vốn góp; minh bạch trong cơ chế quản lý... “
- Người nông dân trồng vải tìm đường thoát thân (RFA). “Thị trường miền Nam sẽ thay thế cho thị trường Trung Quốc trong nhiều năm tới và ông lấy làm hối tiếc tại sao không nghĩ sớm đến việc đưa nông sản vào miền Nam mà bán để dễ dàng và thuận tiện nhiều thứ mà lại dây dưa với người Trung Quốc quá lâu dài để rồi hàng trăm thứ hệ lụy không đáng có đã ập lên đầu người dân Việt Nam“.
14h:

VĂN HÓA-THỂ THAO
14h:
- Truyện ngắn của Vũ Thư Hiên: Lời xưng tội lúc nửa đêm (Văn Việt).
- Nguyễn Hưng Quốc: Tên và bút hiệu (Blog VOA).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC
14h:

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG
14h:

QUỐC TẾ
14h:
* RFI: 23-06-2014
* VTV:No comments:

Post a Comment

View My Stats