Tuesday 2 January 2024

DIỄN HÀNH ROSE PARADE Ở CALIFORNIA THU HÚT HÀNG TRĂM NGÀN NGƯỜI THAM DỰ (Người Việt)

 Diễn hành Rose Parade ở California thu hút hàng trăm ngàn người tham dự

Người Việt

January 1, 2024

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/dien-hanh-rose-parade-2024-voi-chu-de-am-nhac-ngon-ngu-toan-cau/

 

PASADENA, California (NV) –  Hàng trăm ngàn khán giả xếp hàng trên đường phố Pasadena, California, vào sáng Thứ Hai, 1 Tháng Giêng, để xem buổi diễn hành Rose Parade lần thứ 135, một truyền thống trong ngày đầu năm mới vồn đã có từ năm 1890

 

Chủ đề năm nay là “Kỷ niệm một thế giới âm nhạc: Ngôn ngữ toàn cầu” và cuộc diễu hành với các xe hoa, ban nhạc và các đội kỵ sĩ, tất cả đều tôn vinh sức mạnh của âm nhạc.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/01/TS-rose-1-1536x1025.jpg

Các mỹ nhân trên xe hoa do hãng Honda bảo trợ. (Hình: Jerod Harris/Getty Images)

 

Cuộc diễn hành bắt đầu sôi nổi với sự xuất hiện của máy bay ném bom tàng hình B-2 trên bầu trời và ánh sáng rực rỡ trong suốt thời gian diễn ra.

 

Trong số những chiếc xe nổi tiếng nhất có chiếc xe hoa Symphony of You (Bản Giao Hưởng Của Bạn) của công ty Kaiser Permanente, với 8,000 bông hồng và đã giành được giải thưởng President’s Award về cách trình bày hoa xuất sắc nhất.

 

Xe hoa “It All Started With a Roar” (Tất Cả Bắt Đầu Từ Tiếng Gầm) của Sở Thú San Diego, mô tả cảnh quan của vườn thú linh vật sư tử Rex và giành được giải thưởng cao nhất, 2024 Sweepstakes Trophy.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/01/TS-rose-2-1536x1024.jpg

Nữ tài tử, danh ca Opera, Audra McDonald (trái), Grand Marshal của Rose Parade 2024 trên xe hoa do hãng Honda bảo trợ, trong diễn hành ở Pasadena, California. (Hình: Jerod Harris/Getty Images)

 

Cuộc diễn hành năm nay còn có màn trình diễn của các ca sĩ Michelle Williams (nhóm Destiny’s Child), Cassadee Pope, người chiến thắng “The Voice” và Jorder Sparks, nhà vô địch “American Idol.”

 

Chương trình bị gián đoạn một thời gian ngắn bởi một nhóm người biểu tình ủng hộ Palestine kêu gọi ngừng bắn trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas, nhưng cảnh sát đã nhanh chóng giải tán.

 

Sau cuộc diễn hành, nghệ sĩ Audra McDonald, một huyền thoại nhạc kịch Broadway, tung đồng xu bốc thăm trước trận football Rose Bowl lần thứ 110 giữa Alabama và Michigan.

 

Cuộc diễn hành Hoa hồng là một truyền thống được yêu thích ở Pasadena và sự kiện năm nay cũng không ngoại lệ. Với những chiếc xe hoa đẹp mắt, những nghệ sĩ trình diễn tài năng và chủ đề đầy cảm hứng, cuộc diễn hành luôn là sự kiện hứng thú để bắt đầu năm mới.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/01/TS-rose-3-1536x1022.jpg

Các xe hoa tham gia diễn hành Rose Parade 2024. (Hình: Jerod Harris/Getty Images)

 

Dưới đây là một số chi tiết bổ sung thú vị về cuộc diễn hành này.

 

– Rose Parade đầu tiên được Valley Hunt Club, một câu lạc bộ xã hội tư nhân ở Pasadena, tổ chức vào năm 1890.

 

– Cuộc diễn hành bị hủy bỏ vào các năm 1942, 1943 và 1945 do Thế Chiến Thứ Hai và vào năm 2021 do đại dịch COVID-19.

 

– Phi đội Tiger, theo đội hình chín máy bay, bay ngang bầu trời giữa cuộc diễn hành.

 

– Xe hoa Cowgirls Rule! của kênh Cowboy Channel! giành được giải Americana Trophy nhờ mô tả các truyền thống và báu vật quốc gia.

 

– Xe hoa Serving in Harmony của Kiwanis International đã giành cúp Tournament Volunteer Trophy nhờ phần trình bày hoa nổi bật thể hiện chủ đề năm nay. (MPL) [kn]


No comments:

Post a Comment

View My Stats