Monday 1 January 2024

NGẬP LỤT TRONG ĐƯỜNG HẦM EUROSTAR KHIẾN CÁC CHUYẾN TÀU GIỮA PARIS và LONDON BỊ HỦY (Cali Today, theo Telegraph UK)

  

Lũ lụt trong hầm Eurostar khiến các chuyến tàu giữa Paris và London bị hủy

Cali Today

December 31, 2023

https://www.baocalitoday.com/noi-bat/lu-lut-trong-ham-eurostar-khien-cac-chuyen-tau-giua-paris-va-london-bi-huy.html

 

Kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ của hàng trăm người đã bị hủy bỏ hôm thứ Bảy sau khi Eurostar hủy các chuyến tàu đến và đi từ London vì đường hầm dưới sông Thames bị ngập lụt.

 

Rất đông du khách cố gắng vượt qua eo biển Manche đã bị mắc kẹt tại ga quốc tế St. Pancras ở London và ga Gare du Nord ở Paris. Eurostar, hãng điều hành các tuyến từ London đến Paris, Brussels và Amsterdam, cho biết họ đã hủy tất cả 41 chuyến tàu dự kiến ​​vào thứ Bảy vì lũ lụt.

 

Các kỹ sư làm việc trên đường hầm cho biết mực nước đang giảm. Họ cho biết lượng nước trong đường hầm là “chưa từng có”.

 

Vương quốc Anh đã phải hứng chịu những cơn gió giật mạnh và mưa lớn do Bão Gerrit mang lại trong suốt kỳ nghỉ lễ. Dự kiến ​​thời tiết giông bão và gián đoạn du lịch sẽ xảy ra nhiều hơn vào cuối tuần cuối cùng của năm.

 

Nhiều du khách bị mắc kẹt tại các ga tàu ngồi trên sàn nhà và vali, tranh giành chỗ ở vào phút cuối hoặc kế hoạch thay thế. Chris Dillashaw, đến từ San Antonio, Texas, nằm trong số nhiều người có kế hoạch đón giao thừa bị hủy hoại do sự hỗn loạn trong du lịch.

 

Toàn bộ gia đình chúng tôi đều ở đây… Chúng tôi tổ chức lễ Giáng sinh ở Paris và sau đó đến London để lên kế hoạch cho đêm giao thừa,” anh nói trong khi chờ đợi ở Gare du Nord. “Thật thất vọng khi biết được chuyện gì đã xảy ra qua email.”

 

Christina David, 25 tuổi và Georgina Benyamin, 26 tuổi, đến từ Sydney, cho biết họ không còn nơi nào để ở sau khi biết rằng chuyến tàu từ London đến Paris – điểm dừng chân cuối cùng của họ trong chuyến du lịch châu Âu kéo dài một tuần – đã bị hủy.

 

Benyamin nói: “Chúng tôi đã trả tiền cho một khách sạn đắt tiền nhìn ra Tháp Eiffel. “Bây giờ chúng tôi phải đặt khách sạn để nghỉ qua đêm ở đây. Chúng tôi không biết phải đi đâu; chúng tôi không có nơi nào để ở.”

 

Eurostar cho biết họ “vô cùng xin lỗi vì những vấn đề không lường trước được đã ảnh hưởng đến khách hàng và dịch vụ của chúng tôi”.

 

Công ty cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng đây là thời điểm quan trọng để về nhà vào cuối mùa lễ hội và trước thềm năm mới”.

 

Các dịch vụ của Eurostar cũng bị gián đoạn ngay trước Giáng sinh do cuộc đình công của nhân viên tại Eurotunnel.

 

Cơ quan dự báo thời tiết của Vương quốc Anh, Văn phòng Met, cho biết gió lớn và mưa nhiều hơn dự kiến ​​​​sẽ tấn công London và miền nam nước Anh vào thứ Bảy. Dự kiến ​​sẽ có gió giật lên tới 50 dặm một giờ (80 km/h), với sức gió mạnh nhất có thể xảy ra ở gần các khu vực ven biển.

 

Việt Linh (Theo Telegraph UK)

No comments:

Post a Comment

View My Stats