Wednesday 24 January 2024

24 BINH SĨ ISRAEL THIỆT MẠNG TRONG NGÀY ĐẪM MÁU NHẤT Ở GAZA (Người Việt)

  

24 binh sĩ Israel thiệt mạng trong ngày đẫm máu nhất ở Gaza

NgưỜI Việt

January 23, 2024

https://www.nguoi-viet.com/the-gioi/24-binh-si-israel-thiet-mang-trong-ngay-dam-mau-nhat-o-gaza/

 

TEL AVIV, Israel (NV) – Quân đội Israel (IDF) cho biết 24 binh sĩ thiệt mạng trong cuộc giao tranh ở miền Nam Gaza hôm Thứ Hai, ngày thiệt hại nhân mạng nặng nề nhất đối với lực lượng bên trong vùng đất nhỏ hẹp này kể từ khi cuộc chiến với Hamas bắt đầu, CNN cho hay hôm Thứ Ba, 23 Tháng Giêng.

 

IDF cho biết 21 binh sĩ thiệt mạng trong một công tác “phá hủy các công trình và cơ sở hạ tầng của khủng bố,” khi một súng phóng lựu (RPG) được bắn về phía một chiếc xe tăng bảo vệ đơn vị.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2024/01/TS-quan-israel-1536x1025.jpg

Một toán quân Israel tại trung tâm Gaza. (Hình: Menahem Kahana/AFP via Getty Images)

 

IDF cho biết hai tòa nhà hai tầng sau đó sụp đổ sau một vụ nổ, có thể do quân đội Israel đặt mìn.

 

Truyền thông Israel đưa tin hai binh sĩ trên xe tăng đã thiệt mạng. 

 

Đề Đốc Daniel Hagari, phát ngôn viên IDF, cho biết hầu hết những binh sĩ Israel thiệt mạng đều ở trong hoặc gần hai tòa nhà.

 

Trong số những quân nhân thiệt mạng có một đại úy và hai thiếu tá, tất cả đều ở miền Nam Gaza.

 

Hôm Thứ Hai, Bộ Y Tế do Hamas kiểm soát ở Gaza cho biết số người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel ở Gaza kể từ ngày 7 Tháng Mười tăng lên 25,295, với ít nhất 63,000 người bị thương được ghi nhận.

 

Cuộc tấn công bằng xe tăng xảy ra khi Israel dường như chuyển sang một giai đoạn chiến đấu mới tại khu vực xung đột, với việc IDF rút một số binh sĩ khỏi Gaza và các cấp chỉ huy hứa hẹn một cách tiếp cận ít dữ dội hơn, có mục tiêu hơn.

 

Phát ngôn viên IDF nói với CNN hôm Thứ Ba rằng “vẫn chưa rõ” nguyên nhân gây ra vụ nổ tòa nhà và cho biết tất cả các gia đình đã được thông báo nhưng cho đến nay chỉ tiết lộ 10 tên quân nhân thiệt mạng.

 

Vụ nổ này nâng số binh sĩ Israel thiệt mạng ở Gaza kể từ khi các chiến dịch bắt đầu ở đây lên tới 219 người.

 

Ngày nguy hiểm nhất trước đó đối với binh sĩ IDF ở Gaza kể từ khi bắt đầu xung đột là ngày 31 Tháng Mười, với 16 binh sĩ Israel thiệt mạng. (MPL) [qd]

 

 

 No comments:

Post a Comment

View My Stats