Sunday 24 December 2023

XUNG ĐỘT GAZA 24 GIỜ : 166 THƯỜNG DÂN PALESTINE và 15 BINH SĨ ISRAEL CHẾT (NGười Việt)

 Xung đột Gaza 24 giờ: 166 thường dân Palestine và 15 binh sĩ Israel chết

Người Việt

December 24, 2023

https://www.nguoi-viet.com/the-gioi/xung-dot-gaza-15-binh-si-israel-tu-tran-166-thuong-dan-palestine-chet/

 

TEL AVIV, Israel (NV) – Các giới chức y tế cho biết hôm Chủ nhật, 24 Tháng Mười Hai, có ít nhất 165 thường dân Palestine thiệt mạng ở Gaza trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua, giữa lúc các nhà lãnh đạo Israel thừa nhận “cái giá rất đắt” sau khi 15 binh sĩ thiệt mạng trong trận chiến cuối tuần qua, theo CNN.

 

Trong 24 giờ qua, 166 người Palestine chết và 384 người bị thương ở Gaza, theo tuyên bố của Bộ Y Tế do Hamas kiểm soát tại khu vực này đưa ra hôm Chủ Nhật.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2023/12/TS-gaza-death.jpg

Một người mẹ Palestine than khóc trước con gái nhỏ chết vì Israel ném bom. (Hình: -/AFP via Getty Images)

 

Cơ quan này cũng đưa tin kể từ ngày 7 Tháng Mười, số người chết đã tăng lên 20,424, ngoài ra còn có thêm 54,036 người bị thương.

 

Đài CNN không thể xác minh độc lập các con số.

 

Theo IDF, ít nhất 15 binh sĩ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thiệt mạng ở Gaza kể từ thứ Sáu.

 

Quân đội Israel (IDF) đưa tin có tổng cộng 154 binh sĩ IDF đã thiệt mạng ở Gaza kể từ cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7 Tháng Mười.

 

Hôm Thứ Bảy, IDF cho biết 10 binh sĩ thiệt mạng trong các trận chiến ở Gaza, khiến đây trở thành một trong những ngày nguy hiểm nhất đối với quân đội Israel kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu.

 

Thông tin cập nhật này được đưa ra trong bối cảnh quân đội Israel cho biết họ đã mở rộng hoạt động trên bộ của lực lượng ở phía Nam và phía Bắc Dải Gaza, đồng thời tham gia vào các trận chiến khốc liệt cuối tuần qua.

 

Các nhà báo của Associated Press (AP) tại một bệnh viện gần đó đã theo dõi những người Palestine ào ạt khiêng những người chết và bị thương, bao gồm cả trẻ em, sau cuộc tấn công chết người vào trại tị nạn Maghazi, phía đông Deir al-Balah.

 

Ông Ashraf al-Qidra, phát ngôn viên Bộ Y Tế Gaza cho biết số người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên.

 

Ông Ahmad Turokmani, người có nhiều thân nhân bị chết, bao gồm cả con gái và cháu trai, cho biết: “Tất cả chúng tôi đều là mục tiêu tấn công. Bây giờ, không có nơi nào an toàn ở Gaza.” (MPL) [kn]

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats