Friday 22 December 2023

VÀI GẠCH ĐẦU DÒNG VỀ CUỘC CHIẾN TRANH CỦA PUTOX Ở UKRAINE – NGÀY 21/12/2023 (Phúc Lai GB)

 VÀI GẠCH ĐẦU DÒNG VỀ CUỘC CHIẾN TRANH CỦA PUTOX Ở UKRAINE – NGÀY 21/12/2023

Phúc Lai GB

21-12-2023  01:17   

https://www.facebook.com/phuc.lai.07/posts/pfbid0W8KSnWmPRBzkzXMuHZujzJM1WAGfDASzbvG645h77soajfsfPw325BwrncNDUuH7l

 

1. Tổng thống Zelenskyy nói về động viên 500.000 quân…

 

Hôm qua, Tổng thống Zelenskyy đã nói về vấn đề này trong một cuộc họp báo. Quân đội Ukraine đã yêu cầu chính phủ huy động thêm nửa triệu người, nhưng yêu cầu này hiện đã bị từ chối. Ý nghĩa của việc Ukraine xem xét huy động tới 500.000 quân để đối phó với cuộc xâm lược của Ruzzia là gì?

 

#Bình_loạn_của_Phúc_Lai: tôi cũng không thể tưởng tượng được làm thế nào một cuộc huy động quy mô lớn như vậy có thể được thực hiện. Ukraine không có cơ sở hạ tầng quân sự và hậu cần để chứa, trang bị, nuôi quân và huấn luyện nhiều binh sĩ như vậy.

 

Ruzzia hiện nay là ví dụ điển hình nhất về điều gì sẽ xảy ra khi huy động quá nhiều người vào quân đội cùng một lúc. Những người lính Ruzzia được đưa ra tiền tuyến chỉ sau hai ngày huấn luyện, được trang bị những khẩu súng trường rỉ sét và thiếu quần áo, lương thực và đạn dược phù hợp. Do vậy, giá trị chiến đấu của thể loại lính này gần bằng không, hầu hết trong họ đã chết sau chưa đầy một tuần ở tiền tuyến trong khi những người may mắn thì đầu hàng để được sống.

 

Tôi nghĩ toàn bộ vấn đề huy động 500.000 quân có vẻ mang tính biểu tượng, nó như để nhân dân chuẩn bị tinh thần cho việc có thể phải gọi nhiều người hơn cho giai đoạn quyết định. Nhân dân trong nước phải hiểu rằng số lượng binh sĩ hiện tại là không đủ (ít nhất là, nếu Ukraine muốn hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của mình thì KHÔNG THỂ) và còn nhiều việc phải làm để củng cố Lực lượng Vũ trang Ukraine.

 

Đã có một biện pháp khả thi khác đã được lãnh đạo Ukraine thảo luận là áp dụng nghĩa vụ quân sự bắt buộc đối với phụ nữ, đó là điều chắc chắn sẽ phải tuyển dụng nhiều người hơn nữa.

 

Nhưng không phải là lôi 500.000 vào quân đội và cũng không phải là ngay lập tức.

 

Lại vừa nhắc đến “động viên một phần” của Ruzzia, năm ngoái hồi tháng 9/2022 ngay sau khi ban hành mệnh lệnh, Putox dù muốn hay không cũng phải chứng kiến một cuộc di tản vĩ đại ngay lập tức của 1.000.000 nam giới Ruzzia, và sau đó có những nguồn thông tin đại chúng đánh giá rằng trong suốt cả một năm sau đó, đến mùa thu năm nay đã có khoảng 2 triệu nam giới Ruzzia rời khỏi đất nước để tránh phải đi chiến đấu. Hồi đó mong muốn của lãnh đạo nước này là tuyển được từ 450.000 đến 600.000 quân, thực tế chúng đã tuyển được 220.000 chứ không phải 500.000.

 

Thực trạng là, trong số đó có 40.000 người phải loại ngay lập tức vì quá già, ốm yếu, điên loạn, say rượu hoặc tất cả những lý do trên. 180.000 người còn lại được chia làm hai, một nửa được gửi ngay đến Ukraine để lấp các lỗ hổng trên tiền tuyến, nửa còn lại được đào tạo vài tháng. Người Ruzzia gọi những người bị lôi đi từ đợt này là 'Mobik' – những người bị huy động.

 

2. Báo cáo của Viện nghiên cứu chiến tranh Hoa Kỳ - ISW về tình trạng của Lực lượng vũ trang Ukraine.

 

- Thiếu hụt pháo binh – Lực lượng Ukraine phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn pháo. Những sự thiếu hụt này có thể khiến Ukraine phải bảo tồn tài nguyên. Sự chậm trễ trong hỗ trợ an ninh của phương Tây cũng góp phần vào vấn đề này. Ukraine đã sử dụng hết kho pháo thời Liên Xô. Cả hai bên hiện đều dựa vào các nhà cung cấp nước ngoài. Ukraine có thể phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc cung cấp đạn pháo Sự thiếu hụt làm giảm khả năng phản công của Ukraine và tạo ra sự không chắc chắn trong kế hoạch năm 2024.

 

- Zaluzhnyi từ chối bình luận – Tướng Valerii Zaluzhnyi từ chối thảo luận về kế hoạch năm 2024. Ông cũng không bình luận về những đánh giá gần đây của tình báo Đức. Zaluzhnyi tuyên bố ông sẽ không tiết lộ chiến lược của Ukraine.

 

- Ruzzia vẫn còn kho dự trữ máy bay không người lái – Đại tá Yuriy Ihnat cảnh báo Ruzzia có kho dự trữ máy bay không người lái. Những điều này cho phép chúng tiếp tục tấn công Ukraine. Ruzzia cũng có kho dự trữ tên lửa hành trình và đạn đạo. Ihnat nêu tên các loại tên lửa cụ thể trong kho dự trữ này.

 

- Ruzzia tổ chức lại các trung đoàn Không quân vận tải – Ruzzia có thể sẽ tổ chức lại các trung đoàn vận tải hàng không hiện có. Nỗ lực của Ruzzia thành lập 4 trung đoàn mới trên địa bàn chiến lược, nhiệm vụ của các trung đoàn sẽ vận chuyển nhân sự và trang thiết bị. Chúng cũng sẽ hỗ trợ các cuộc đổ bộ trên không. Ruzzia đã tổ chức lễ tái hoạt động Trung đoàn 600 vào ngày 1/12. Điện Kremlin tuyên bố thực hiện hơn 10.000 chuyến bay vận tải kể từ tháng Hai.

 

- Ruzzia tìm kiếm thêm ảnh hưởng – Một dự luật mới sẽ hình sự hóa chủ nghĩa bài Ruzzia ở nước ngoài. Nó nhằm mục đích tăng cường ảnh hưởng của Ruzzia. Luật này nhắm vào những người không phải người Nga ở bên ngoài nước Nga. Nó có thể đe dọa các quan chức quảng bá ngôn ngữ địa phương. Ruzzia cũng có thể khởi kiện để có được những sự cưỡng chế nhất định.

 

- Ruzzia đơn giản hóa quyền công dân – Ruzzia đơn giản hóa quyền công dân cho một số quốc gia, như người Belarus không còn cần kỹ năng ngôn ngữ nữa. Người Kazakhstan và Moldova thì vẫn yêu cầu tiếng Nga lưu loát.

 

- EU đã thông qua gói trừng phạt thứ 12 đối với Ruzzia, với mục tiêu làm suy giảm nguồn tài trợ và quốc phòng. Các biện pháp hạn chế nhập khẩu kim cương và hàng xuất khẩu lưỡng dụng. Họ cũng củng cố áp trần giá dầu với mục đích là làm suy yếu kho vũ khí chiến tranh của Ruzzia.

 

3. Người Ruzzia sáng tạo đến cỡ nào trong cuộc chiến tranh này?

 

Càng ngày càng xuất hiện nhiều trên chiến trường Ukraine những thứ vũ khí mà thú thật, chính các Dư Luận Viên xứ “phía Đông nước Lào” cũng không dám tung hô và ngay cả các chuyên gia vũ khí cũng sẽ gãi đầu gãi tai tự hỏi đó là những gì.

 

Ví dụ phương tiện này là BMP-1, xe chiến đấu bộ binh của những năm 1960, mà là phiên bản đầu tiên. Ở phía trên, chúng đã được trang bị thêm một loại bệ phóng tên lửa nào đó, biến chúng thành những khẩu pháo tự hành. Và các chuyên gia phát hiện ra, các bệ phóng trên những chiếc BMP-1 đó là A-22 “Ogon,” vũ khí hỗ trợ đổ bộ trên tàu. Hải quân Ruzzia hiện nay đang ở tình trạng nào thì… không ai rõ nhưng hóa ra lục quân Ruzzia đang tháo pháo hạm ra dùng. Tuy nhiên đây chưa phải là điều tồi tệ nhất…

 

Đây là loại súng cối chống tàu ngầm S-6000 “Smerch,” được tháo từ tàu chiến ra và lắp trên xe tải để làm pháo cơ động. Rõ ràng là người Ruzzia đang cạn kiệt đồ chơi, hết pháo, hết luôn cả nòng pháo, hết đạn, hết tên lửa và đang sử dụng bất cứ thứ gì một cách cực kỳ… “sáng tạo.”

 

Ngay cả những thứ vẫn được báo chí xứ “phía đông nước Lào” bốc thơm (shit Putox thơm), thì nếu nhìn nhận thẳng thắn, cũng hàng tỉ điều phải nói. Ruzzia đã phải mất ba mươi năm mới sản xuất được nguyên mẫu của chiếc máy bay thương mại Superjet, thứ đã đâm vào núi trong chuyến bay triển lãm đâu đó ở Đông Nam Á. Superjet là thành tựu công nghệ lớn nhất của Ruzzia. Tất cả những nỗ lực được quảng cáo rùm beng, các thành tựu trong thiết kế và sản xuất ô tô điện, máy tính bảng, máy tính, điện thoại thông minh… và nhiều thứ khác đều thất bại dù dựa trên công nghệ của đồng chí... Tập Cận Bình. Bản chất của Superjet chẳng hạn, một nửa các công nghệ mà toàn cốt lõi là của nước ngoài, nhà sản xuất Sukhoi không thể sản xuất phụ tùng thay thế và đến nay tất cả các hợp đồng với người mua nước ngoài đều bị chấm dứt sau khi họ thanh lý một nửa số Superjet của mình.

 

Nói máy bay thì oách quá, nói một cách đơn giản thì Ruzzia không thiết kế hay sản xuất máy tính, điện thoại di động, TV, tủ lạnh, máy giặt, chất bán dẫn, ô tô, thiết bị y tế, và cả đinh đóng gỗ. 40% nguồn thu ngân sách đến từ việc bán khí đốt và dầu mỏ, tuy nhiên chưa có hoạt động nghiên cứu và phát triển nào trong lĩnh vực kinh tế này và Ruzzia vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ phương Tây.

 

Sự sáng tạo của người Ruzzia còn lan sang cả những lĩnh vực khác. Do không có áo chống đạn và các thiết bị quân sự khác, các pháp sư ở Buryatia được yêu cầu tiến hành các nghi lễ tôn giáo, dùng sức mạnh tâm linh để bảo vệ những người lính sẽ đến Ukraine. Một người phụ nữ ở Krasnoyarsk đã tiêu hết số tiền tiết kiệm của mình để chuẩn bị cho cháu trai đến trường và do đó, muốn bán quả thận của mình để mua áo chống đạn cho ông con trai của cụ bị gọi nhập ngũ.

 

Ruzzia là một quốc gia phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên của mình và nền văn minh phương Tây – đáng tiếc là phần lớn số tiền bán tài nguyên đã bị tên trộm và đồng bọn của hắn đánh cắp. Với lệnh cấm vận dầu khí đã và đang diễn ra, Ruzzia đã chuyển từ một cây xăng có vũ khí hạt nhân thành một con bệnh lăm lăm vũ khí hạt nhân trong tay và tương lai của nó sẽ không khác gì nhiều so với Bắc Triều Tiên.

 

Và đây là những điều mà một người Ruzzia đã viết về đất nước, xã hội mình đang sống:

 

• Tôi 46 tuổi. Một nửa thời gian đó là dưới thời Putox. Đến nay tôi chứng kiến:

 

- Ruzzia vẫn bán nguyên liệu thô chứ không bán số phận hàng hóa sản xuất được. Đất nước này là nơi cung cấp nguyên liệu thô cho phần còn lại của thế giới.

 

- Ruzzia đi sau thế giới phát triển 50 năm.

 

- Năm 2008, tổng thống đã thông qua chương trình Chiến lược 2020. Không có hạng mục nào được hoàn thành vào thời điểm 2023.

 

- Ông ta đã cho tăng tuổi nghỉ hưu, điều này trái với lời hứa.

 

- Ruzzia không sản xuất được hàng hóa công nghệ cao.

 

- Không có phương tiện truyền thông độc lập ở Ruzzia

 

- Không có quyền tự do ngôn luận ở Ruzzia

 

- Ở nước Ruzzia, “Đen” thihf gọi là “trắng.” Và nay cái thiện đã trở thành cái ác. Người dân không được phép muốn hòa bình.

 

- Ở Ruzzia, là đồng lương hưu ít ỏi cho người già.

 

- Đối với cả thế giới, chúng ta đã trở thành loài Orc chứ không phải là một đất nước vĩ đại.

 

4. Có gì trên chiến trường?

 

Từ hôm kia sau mấy ngày chậm chậm, quân Ruzzia lại đánh mạnh và Avdiivka và lại thiệt hại nặng. Báo cáo hôm 19/12 cho thấy hôm kia 18/12 Ruzzia bị đốt nhiều xe tăng… Điều này là do chúng cố tấn công ở Kupyansk, lợi dụng điều kiện ở đó đất cứng hơn không bị lầy cho phép chúng dùng nhiều xe tăng một lúc. Báo cáo của Bộ tổng tham mưu Ukraine ngày hôm đó số lượng xe tăng của Ruzzia bị bắn cháy là 44 chiếc, xe bọc thép 60 chiếc, 38 hệ thống pháo và số kiện hàng 200 là 1090. Sang hôm sau các chỉ số này giảm mạnh với xe tăng, xe bọc thép (15 và 19, 15 hệ thống pháo binh) nhưng số kiện hàng 200 lại tăng, 1140, và đến hôm nay thì giảm hẳn.

 

#Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Tôi là người đọc rất nhiều tài liệu quân sự của Liên Xô và đặc biệt nhiều là truyện chiến tranh văn học Xô-viết và nhận thấy chỉ từ những con số trên đây thôi, đã đủ cho phép chúng ta kết luận là Bộ chỉ huy Ruzzia đánh nhau… đúng theo kiểu duy ý chí mù quáng có truyền thống. Ngày đầu của đợt tấn công, sử dụng tất cả những lực lượng có trong tay và thiệt hại nặng – nhưng đến ngày thứ hai bất chấp chẳng còn nhiều phương tiện, thì mệnh lệnh từ cấp trên vẫn giữ nguyên – do ý chí của lãnh đạo không thay đổi, nên vẫn phải tấn công bằng sức người cho đến khi không còn nhiều người nữa, thì đuối dần và… thôi.

 

Kiểu đánh nhau ngu ngốc.

 

• Ruzzia vẫn đang liên tục cố gắng chiếm lấy Avdiivka, sử dụng các nguồn lực của nó để tiến về mọi hướng. Chúng cũng tấn công nhà máy hóa chất Avdiivka để chiếm nó. Nhưng theo những cập nhật gần đây, chúng không thể kiểm soát được nhà máy CỐC. Do các cuộc tấn công và pháo kích liên tục của Ruzzia tại nhà máy hóa chất và than cốc Avdiivka, chúng sẽ không thể khôi phục được nữa và theo báo cáo, nhà máy này đã bị phá hủy hoàn toàn bởi bọn xâm lược và nó sẽ phải được xây dựng lại toàn bộ.

 

Điều này đã được người đứng đầu Cơ quan quản lý quân sự Avdiivka (Ban quân quản) Vitaly Barabash thông báo. Ông còn nói thêm rằng ban quản lý của Metinvest (Tập đoàn quốc tế chịu trách nhiệm vận hành nhà máy này) đã đưa ra tuyên bố rằng nhà máy không thể khôi phục được nữa. Ban quản lý nhà máy cũng làm rõ rằng ngay cả khi quân đội Ukraine cũng đã ngăn chặn thành công việc quân Ruzzia chiếm giữ nhà máy, thì nó vẫn cứ phải được xây dựng lại. Hơn nữa, người ta cũng ghi nhận 12 người dân ẩn náu ở đây để tránh pháo kích của Ruzzia kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện đã được sơ tán.

 

• Trong vài ngày qua, quân Ukraine vẫn tiếp tục tấn công từ xa các mục tiêu ở Melitopol. Và bất chấp Ruzzia cố gắng dùng mọi cách để thủ tiêu bàn đạp bên bờ trái sông Dnipro, dùng cả bom lượn cỡ lớn, họ vẫn giữ vững vị trí. Trong nỗ lực chiếm lại Krynky, một đại đội của Lữ đoàn dù (VDV) số 83 của Ruzzia đã bị tiêu diệt hết, chỉ một lính sống sót và bị bắt làm tù binh.

 

• Crimea tiếp tục bị tấn công: một căn cứ quân sự kiêm sở chỉ huy và kho hậu cần ở Strilkove ( https://maps.app.goo.gl/ZMTt7vLoi1TaE4zq5 ) bị tấn công bằng Neptune vào hôm kia (18/12). Sau khi tìm hiểu thêm tin tức tôi được biết đây là Sở chỉ huy của Cụm Lực lượng Dnepr Ruzzia dưới quyền chỉ huy của Mikhail Teplinsky (thượng tướng). Hầu hết các nguồn tin Ruzzia một mặt xác nhận vụ tấn công này, một mặt hùa theo thông tin chính thức của Bộ quốc phòng Ruzzia cho rằng chúng bắn hạ được hầu hết Neptune và Storm Shadow của Ukraine. Ngược lại các nguồn khác trên mạng xã hội trung dung hơn thì cho rằng thiệt hại là đáng kể, tuy chưa đếm được cụ thể.

 

#Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Vẫn là “đại khai sát giới” các mục tiêu sâu trong hậu phương của quân Ruzzia. Đáng chú ý là các thông tin trên mạng xã hội Ruzzia nói ầm lên rằng lần này Ukraine không phải bắn từ hướng Kherson với khoảng cách chỉ 150 ki-lô-mét, mà là từ hướng Zaporizhia với khoảng cách trên 200 ki-lô-mét là chỉ dùng Neptune tự sản xuất chứ không phải là Storm Shadow. Vì thay đổi hướng và chiến thuật công kích nên phòng không Ruzzia đã bó tay và thiệt hại là nghiêm trọng.

 

5. #Nhận_xét thêm về cuộc chiến trong năm 2023

 

Như vậy, lúc này Ruzzia đã bắt đầu cuộc tấn công mà cả bọn họ và chúng ta đều có thể gọi là “Cuộc tấn công mùa đông” hoặc “Cuộc tấn công thu đông và luôn cả xuân”, nếu nó có thể kéo dài đến vậy nhưng tôi thì cho rằng, cứ gọi một cách chính xác hơn là “Cuộc tấn công tại chỗ”.

 

Chúng đã cố gắng phản công ở phía đông bắc Kreminna nhưng hoàn toàn không có kết quả. Nếu có, thì chỉ là dịch chuyển trên tiền tuyến vài mét về phía trước một cách vô nghĩa.

 

Mùa xuân đầu năm, chúng đã chiếm được phần lớn Bakhmut với cái giá là 40.000 kiện hàng 200 (theo nhận xét của các blogger Ruzzia, đây là “thành công” vì nó ở mức rất thấp so với dự kiến). Vấn đề ở đây là Bakhmut là một mục tiêu rất đặc biệt trong hàng phòng ngự của Ukraine: nó khá khó phòng thủ trong nội đô (tình trạng chung của các trận đánh đô thị) và nếu bị bắn nát “theo kiểu Ruzzia” thì chỉ có bỏ, nhưng sau đó như tôi đã báo cáo từ hồi tháng Tư, tháng Năm, chiếm xong nó thì Ruzzia chẳng thể đi tiếp được vì không thể vượt qua được những hệ thống phòng ngự trên đồi xung quanh nó.

 

Để chiếm được toàn bộ Donbas, nghĩa là phải chiếm được hai thành phố Kramatorsk và Slovyansk – mà Bakhmut đã khó chiếm như vậy thì các “cứ điểm” Kramatorsk và Slovyansk còn đáng gờm hơn nhiều. Hai cứ điểm có biệt danh là “Bakhmut 2” và “Bakhmut 3” nếu như các trận đánh để chiếm chúng diễn ra, vẫn bình chân như vại.

 

Tiếp theo đó là mặt trận phía nam với Vuhledar. Nếu chiếm được Vuhledar, sẽ thông được đường sắt từ Donetsk đến chiến trường miền Nam Zaporizhia. Vấn đề là, quân Ruzzia đã tiến quân giữa ban ngày trên những con đường được rải mìn và bị máy bay không người lái và pháo binh Ukraine bao quát. Những gì xảy ra sau đó chỉ đơn giản là sự tàn sát.

 

Bây giờ sẽ không cần phải nói nhiều đến #The_Battle_of_Avdiivka nữa – vì chúng ta đã nói đến nó quá nhiều. Và mấy ngày qua lại nổi lên những trận đánh ở Kupyansk. Người Ukraine được cho là phát hiện ra khá sớm việc Ruzzia đưa ra trận hàng loạt xe bọc thép làm bằng vật liệu chất lượng thấp – loại thép đó không chống được đạn chùm bắn ra những viên bi Vonfram, đặc biệt là thép trên nóc xe lại càng mỏng. Do đó số lượng xe bọc thép của Ruzzia bị bỏ lại trên chiến trường, thực chất là đã bị tiêu diệt dù trông còn nguyên vẹn là rất lớn.

 

Như vậy các cuộc tấn công của Ruzzia trong năm 2023 đã diễn ra mà kết quả gần như bằng không trong khi danh sách thiệt hại thì – kinh khủng. Nó dẫn đến báo cáo của tình báo Hoa Kỳ: quân đội nước này đã mất 85% lực lượng chiến đấu (trực tiếp), và hiện nay đang tồn tại một đội quân khổng lồ đến 617.000 quân trên chiến trường (gần được một phương diện quân của Liên Xô thời Chiến tranh Vệ quốc) nhưng chỉ duy trì được tấn công trên 5 mũi chính với những nhóm lực lượng cấp… đại đội – không được tiểu đoàn, không được trung đoàn và cũng không được sư đoàn, mà là các đơn vị nhỏ trong một đại đội! Và thường là, nhanh chóng, cái đại đội ấy bị xóa sổ để được bổ sung bằng một đại đội chất lượng thấp hơn.

 

Tuy vậy trong thời gian qua cũng có rất nhiều những thông tin, có lẽ là “không dễ nghe” về tình trạng của Ukraine, nào là hết tiền, nào là thiếu quân và thiếu đạn pháo… Nó làm xói mòn lòng tin của rất nhiều người ủng hộ Ukraine trong những ngày qua. Thành thật mà nói, niềm tin của chúng ta vào trạng thái tinh thần và hiện trạng quân sự của lực lượng vũ trang Ukraine hoàn toàn không liên quan, bởi vì điều quan trọng bây giờ là sự thật phũ phàng đang diễn ra trên chiến trường cho quân Ruzzia, không phải niềm tin của chúng ta.

 

• Tin thêm theo báo cáo của Tổng cục tình báo chính Ukraine. Đang bùng phát trong quân Ruzzia ở Kupyansk một thứ bệnh dịch “sốt chuột” nghiêm trọng, trong khi bộ chỉ huy quân đội nước này không chuẩn bị nổi các điều kiện vệ sinh dịch tễ. Theo tài liệu trên mạng, dịch sốt chuột là sốt xuất huyết Hantavirus kèm hội chứng thận (HFRS) chủ yếu do hantavirus ở Châu Á và Châu Âu gây ra. Biểu hiện lâm sàng thay đổi từ cận lâm sàng đến tử vong, tùy thuộc vào loại virus. Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 4 tuần, bệnh điển hình bắt đầu với các triệu chứng không đặc hiệu như sốt cao, ớn lạnh, nhức đầu, đau lưng, đau bụng, buồn nôn và nôn. Sau giai đoạn đầu, chảy máu dưới da bắt đầu, thường đi kèm với huyết áp thấp, sau đó là chảy máu trong khắp cơ thể. Rối loạn chức năng thận dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác bắt đầu sau đó và có thể gây tử vong.

 

Do dịch này lây lan nhờ chuột, nên việc quân Ukraine cũng bị là hoàn toàn có thể, nó phụ thuộc vào khả năng tổ chức công tác dịch tễ tốt đến đâu. Bên nào càng đông quân và hậu cần – y tế càng lởm thì càng chết nhiều.

 

6. Thêm một thiếu sót nghiêm trọng nữa của tôi.

 

Trong các hình dung trước đây, tôi cho rằng nếu có một nỗ lực đáng kể của người Ukraine trong giai đoạn bầu cử Tổng thống của Ruzzia, thì Putox có thể bị lật đổ. Và những kẻ lật đổ hắn chính là bọn chóp bu cầm quyền, những kẻ đang tụ tập vào với nhau thành các vây cánh và mỗi bọn, có trong tay một nhánh của FSB, của quân đội…

 

Nhưng khi đưa ra kịch bản, tôi lại nghiêng về giả thuyết chúng – cái bọn chóp bu này sẽ tìm cách rút khỏi chiến tranh. Đây chính là thiếu sót, và một người am hiểu tình hình từ nước ngoài – vốn anh này hàng ngày đọc các review của tôi qua Google Translate, góp ý một cách xác đáng. Anh ấy bảo: thường bọn muốn lật đổ phải là bọn hiếu chiến, tức là cánh Ruzzia dân tộc chủ nghĩa có quan điểm rất gần phát-xít, mới là bọn dễ lật đổ Putox nhất. Và nếu như vậy, thì sẽ có kịch bản kéo dài chiến tranh…

 

Điều này có thể xảy ra, nhưng thực tế nó không phải là điều đáng sợ. Căn cứ vào tình trạng trên chiến trường của hai bên hiện nay, thì nếu có diễn biến theo hướng này thì bọn dân tộc chủ nghĩa đó cũng không thể làm được gì nhiều để thay đổi cục diện chiến tranh.

 

Còn lúc này thì Putox đang cảm thấy nhức nách… hắn kêu gọi “phản ứng 'nghiêm khắc' trước những nỗ lực của nước ngoài nhằm gây bất ổn cho Ruzzia”

 

Cái gọi là “nước ngoài” ở đây, chính là người Ukraine. Các “nỗ lực gây bất ổn” – nhiều hành động phá hoại ảnh hưởng đến đường sắt của Ruzzia cùng với các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái được cho là do Ukraine thực hiện đã được báo cáo, kể từ tháng 2 năm 2022 và bây giờ thì ngày càng nhiều.

 

Putox nói trong một bài phát biểu trực tuyến: “Chế độ Kyiv với sự hỗ trợ trực tiếp của các cơ quan đặc biệt nước ngoài đã đi theo con đường của các phương pháp khủng bố, gần như là khủng bố nhà nước. Đây là những hành động phá hoại nhằm vào các địa điểm dân sự, cơ sở hạ tầng giao thông và năng lượng, tấn công vào dân thường và đại diện chính quyền.”

 

Cái gọi là văn phòng báo chí của Putox, hay con khỉ Peskov đơn giản chỉ cần lấy những đoạn trích từ các báo cáo trên các phương tiện truyền thông phương Tây và Ukraine về cuộc tấn công của Ruzzia vào Ukraine và thay thế các từ “Ruzzia” và “Mátxcơva” bằng “Ukraine” “Kyiv” là xong.

 

#Bình_loạn_của_Phúc_Lai: từ góc độ cá nhân tôi vẫn cho rằng trực giác của mình đang đi theo hướng đúng: Putox đang ở tình thế chính trị rất bấp bênh. Nói một cách đơn giản là cuộc bầu cử Tổng thống, không thể diễn ra trên một đất nước, càng cường quốc đang có chiến tranh được, càng cố thực hiện thì càng lố bịch. Trong khi đó chỉ cần một ngày báo động vài lần vì drone của ai đó thả vào thủ đô, là không thể nói đó là một đất nước không có chiến tranh. Và cũng vì thế, chắc chắn hiện nay đang có những thằng tính toán để xử lý tình trạng quái gở này.

 

Tôi lại hình dung thêm nữa: chiến dịch tấn công mùa đông của Ruzzia cũng sẽ đến lúc hết hơi, dù bây giờ có vẻ như chúng còn nhiều lực lượng – nhưng chắc chắn sẽ không đi đến đâu ngoài danh sách thiệt hại về nhân lực và khí tài là khủng. Một “binh biến Prigozhin” nữa sẽ xuất hiện. Người Ukraine sẽ tận dụng cơ hội này.

 

7. Hãy vững lòng tin:

 

• Zaluzhny đang chuẩn bị một cuộc phản công lớn vào năm 2024

Bằng cách từ bỏ cuộc phản công vào mùa hè, Zaluzhny đã giữ được 95% số vũ khí do phương Tây cung cấp. Tờ Die Welt của Đức cho biết chúng có thể sẽ được sử dụng trong chiến dịch năm 2024 mà Ukraine có thể thực hiện sau khi nhận được sức mạnh không quân của phương Tây.

 

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraina Valery Zaluzhny được cho là đã chống lại ý tưởng thi hành cuộc phản công lớn vào mùa hè của các lực lượng vũ trang Ukraina vào năm 2023. Ông ấy hiểu rất rõ rằng việc đột phá nhanh chóng hành lang đất liền tới Crimea là không thể nếu không có đường hàng không. quyền lực tối cao.

 

Đó là lý do tại sao ông đã có một bước đi thông minh bằng cách ngăn chặn cuộc phản công. Điều này giúp bảo toàn tính mạng binh lính và vũ khí.

 

Một bước tiến quan trọng là việc mở rộng bàn đạp của quân Ukraine ở tả ngạn sông Dnipro ở vùng Kherson. Điểm mặt trận này có thể trở thành điểm khởi đầu cho một cuộc phản công của Ukraine vào năm tới. Nó chỉ cách Crimea bị chiếm đóng 60 ki-lô-mét, vốn là điểm yếu của hệ thống phòng thủ Ruzzia. Vì vậy, nếu quân đội Ukraine có thể đột phá được mặt trận này thì chiến tranh có thể nhanh chóng kết thúc.

 

Kyiv đã đưa cho Hoa Kỳ danh sách vũ khí cho hoạt động quân sự quy mô lớn này. Thứ chính trong đó là hàng không: máy bay chiến đấu F-16 và F-18, máy bay trực thăng tấn công Black Hawk và Apache, cũng như máy bay không người lái. Quân đội Ukraine yêu cầu bổ sung hệ thống tên lửa, xe tăng Abrams và đạn dược.

 

Vào thứ Hai, ngày 18 tháng 12, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhnyi cho biết ông không thể bình luận về các kế hoạch quân sự, đặc biệt là về cuộc phản công mới được cho là đã lên kế hoạch vào năm 2024, do tờ Die Welt của Đức tiết lộ.

“Đây là chiến tranh, tôi không thể nói rằng tôi lên kế hoạch cho những gì chúng ta nên làm. Nếu không, đó sẽ là một màn trình diễn chứ không phải một cuộc chiến mà cái giá phải trả là mạng sống của con người. Điều này không thể nói được trong mọi trường hợp”, Zaluzhny nhấn mạnh.

 

Về phần mình, Tổng thống Zelenskyy nói: “Ukraine sẽ không thay đổi chiến lược nhằm giải phóng tất cả các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng – và sẽ không từ chối việc quay trở lại biên giới năm 1991.”

 

“Chiến lược đó không thể thay đổi, theo Hiến pháp của chúng tôi. Đây đều là lãnh thổ của chúng tôi. Về chiến thuật, chiến thuật có thể thay đổi sau khi tính đến kết quả hành động của chúng tôi ở miền nam Ukraine vào năm 2023,” Zelenskyy nói.

 

Sau đây là toàn bộ bài trả lời phỏng vấn của đại tá Yurii Ignat về một số đặc điểm trong hành động của lực lượng Phòng không Không quân Ukraine và của chính ông từ đầu chiến tranh đến nay:

https://www.facebook.com/thelastvagabond/posts/888297233302215

 

#Slava_Ukraine

#Nga_xâm_lược_Ukraine

#bưng_bô_cho_hòa_bình

 

HÌNH :

https://www.facebook.com/photo?fbid=1011255973295793&set=pcb.1011256349962422

 

https://www.facebook.com/photo?fbid=1011256019962455&set=pcb.1011256349962422

 

https://www.facebook.com/photo?fbid=1011256113295779&set=pcb.1011256349962422

 

https://www.facebook.com/photo?fbid=1011256206629103&set=pcb.1011256349962422

 

.

42 BÌNH LUẬN   

 

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats