Monday 18 December 2023

GIÁNG SINH CỦA "NẠN NHÂN CỘNG SẢN" (Đặng Đình Mạnh)

 Giáng sinh của “nạn nhân Cộng sản”

Đặng Đình Mạnh

19/12/2023

https://baotiengdan.com/2023/12/19/giang-sinh-cua-nan-nhan-cong-san/

 

Ngày 24/12/2021, chính quyền chọn ngày Giáng Sinh cho mở phiên tòa hình sự phúc thẩm tại trụ sở tòa án tỉnh Hòa Bình, xét xử chị Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư.

 

Khai mạc phiên tòa, khi nghe hội đồng xét xử hỏi danh tính, thì cả chị Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đều bình thản khai: “Tên tôi là nạn nhân của Cộng sản“. Khi ấy, tôi đã sửng sốt, mắt nhạt nhòa không tự chủ được vì quá cảm phục sự kiên cường, bất khuất của hai mẹ con.

 

Trong phiên tòa, có lúc nghe chủ tọa đưa ra nhận xét vô căn cứ, Trịnh Bá Tư khom người toan lấy dép ném. Bất ngờ, nhưng các cảnh sát dẫn giải đứng ở hai bên và sau lưng vội lao vào kịp giữ chặt hai tay của Tư để khống chế.

 

Đến cuối phiên tòa, nghe hình phạt tuyên 8 năm tù giam cho mỗi người chưa dứt, thì cả hai mẹ con đều vung tay hét vang rền cả khán phòng xét xử: “Đả đảo Cộng Sản”, “Đả đảo Cộng Sản hèn với giặc, ác với dân”, “Đả đảo Cộng Sản”, “Đả đảo, đả đảo, đả đảo…”.

 

Nhóm cảnh sát dẫn giải gồm vài chục tên nháo nhác vội lao vào khống chế hai mẹ con đưa nhanh ra ngoài hành lang. Tuy vậy, chúng vẫn không át được những tiếng thét uất ức tiếp nối mãi không ngừng “Đả đảo Cộng Sản” như muốn vỡ tan cả buồng ngực…

 

Cháu Trịnh Thị Thảo, con gái chị Cấn Thị Thêu, thân nhân duy nhất được dự khán phiên tòa. Khi ấy ngồi giữa hàng trăm cán bộ an ninh mặc đồng phục lẫn thường phục cũng đứng bật dậy vung tay hô cùng mẹ và em trai: “Đả đảo Cộng Sản”, “Đả đảo Cộng Sản hèn với giặc, ác với dân”, “Đả đảo Cộng Sản”, “Đả đảo, đả đảo, đả đảo…”. Cháu bước ra ngoài tiền sảnh, xuống bậc tam cấp ra sân. Tôi thấy cánh tay cháu vẫn vung không ngừng nhịp, cùng tiếng hô “Đả đảo Cộng Sản” đến tận cổng.

 

Đến cả vài trăm cảnh sát đủ các lực lượng, cán bộ an ninh chìm nổi cũng chỉ đành bất lực, dõi mắt nhìn theo bóng cô gái nhỏ nhắn nhưng sự kiên cường không hề nhỏ chút nào. Chúng quá lớn và quá đủ để làm hổ thẹn bất kỳ kẻ nào đang gục mặt thờ ơ với vận mệnh đất nước.

 

Một thành viên khác của gia đình, Trịnh Bá Phương cũng đã bị chính quyền trả đũa về “tội” nói thật về Đồng Tâm với bản án 10 năm tù giam.

 

Một gia đình, những cái tên Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương không phải đã gánh ba, mà đến sáu bản án hình sự chỉ vì nói thật, nói đúng, nói lời chính đáng để bảo vệ đất đai ông bà tổ tiên để lại và là nguồn sống của mình đã làm dài thêm tội ác Cộng sản với dân lành.

 

Lại sắp những ngày Giáng Sinh, tôi đã từng nghĩ về phiên tòa ngày Giáng Sinh năm ấy, khi khai danh tính “Tên tôi là nạn nhân của Cộng sản”, thì chị Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã không khai danh tính cho riêng mình. Cả hai mẹ con đã khai danh tính cho cả một dân tộc, cho ngót trăm triệu đồng bào rằng: “Chúng tôi là nạn nhân của Cộng sản”.

 

https://www.facebook.com/photo/?fbid=7752033081479822&set=a.811310442218822

Hình : Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư

 

.

29 BÌNH LUẬN  

No comments:

Post a Comment

View My Stats