Monday, 1 May 2017

ĐIỂM TIN NGÀY 1-5-2017
ĐIỂM TIN NGÀY 1-5-2017
.

·         Chiến hạm Nhật hộ tống tàu quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương (RFI) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng với Bắc Triều Tiên, chiến hạm lớn nhất của Nhật Bản sẽ bảo vệ một tàu tiếp liệu của quân đội Mỹ trong vùng Tây Thái Bình Dương. Tin này được truyền thông Nhật Bản tiết lộ nhưng hải quân Nhật từ chối bình luận.
·         TT Philippines hy vọng sớm có được bộ Quy Tắc Ứng Xử ở Biển Đông (RFI) - Trong buổi họp báo bế mạc hội nghị thượng đỉnh ASEAN vào hôm qua, 29/04/2017, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã rất hy vọng đạt được một bộ Quy Tắc Ứng Xử ở Biển Đông COC từ nay đến cuối năm. ASEAN đang đàm phán với Trung Quốc về văn kiện này vào lúc Bắc Kinh bị tố cáo đẩy mạnh quân sự hóa Biển Đông.
·         ASEAN ra Tuyên Bố Chung muộn do hồ sơ Biển Đông và Trung Quốc ? (RFI) - Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 30 đã kết thúc ngày 29/04/2017. Bản Tuyên Bố Chung của hội nghị thường được công bố ngay sau khi thượng đỉnh bế mạc, nhưng phải chờ đến sáng nay, 30/04, văn kiện chính thức mới được công bố trên trang web của hội nghị. Nội dung liên quan đến Biển Đông rất nhẹ nhàng đối với Trung Quốc : Từ ngữ nói về hành động của Bắc Kinh bồi đắp đảo nhân tạo và quân sự hóa Biển Đông hoàn toàn biến mất.
·         ASEAN không nhắc đến Trung Quốc xây đảo, quân sự hóa Biển Đông (VOA) - Các nước Đông Nam Á hôm Chủ nhật đã ra tuyên bố với lập trường mềm mỏng hơn về tranh chấp ở Biển Đông. Tuyên bố này tránh nhắc đến việc Trung Quốc xây dựng và vũ trang các đảo nhân tạo.
·         Việt Nam thiệt thòi nhiều nhất nếu có COC (BoxitVN) - VOA Tiếng Việt - Trung Quốc sẽ không cho phép Việt Nam hoặc bất cứ quốc gia nào khác được an nhiên đưa tàu thuyền tới gần quần đảo Hoàng Sa mà không gặp sự cố. Các nhà lãnh đạo của 10 nước Đông Nam Á họp mặt trong tuần này, có thể bàn về việc sử dụng các biện pháp hòa bình để giải quyết vụ tranh chấp ở Biển Đông. Bốn nước tuyên bố chủ quyền tại vùng biển giàu tài nguyên này, trong khi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền ...
·         Trung Quốc sửa đổi luật về bản đồ để củng cố thêm yêu sách chủ quyền (RFI) - Trung Quốc ngày 27/04/2017 thông qua một đạo luật về bản đồ đã được sửa đổi để củng cố thêm và làm rõ các đòi hỏi chủ quyền của Bắc Kinh, đồng thời quy định những hình phạt mới nặng nề hơn để "hù dọa" những người nước ngoài dám thực hiện công việc khảo sát mà không có sự cho phép chính quyền. Văn bản sửa đổi này được Ủy ban Thường Vụ Quốc Hội Trung Quốc chuẩn y với mục tiêu là bảo toàn các thông tin địa lý Trung Quốc.
·         Chiến hạm Nga đến thăm cảng Cam Ranh (RFA) - Đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga vừa cập bến cảng quốc tế Cam Ranh vào ngày 27 tháng 4, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 5 ngày ở tỉnh Khánh Hòa.
·         Đinh La Thăng, Điều phải đến đã đến (BoxitVN) - Bùi Quang Vơm
Hội nghị Trung ương 5 dự định diễn ra trong nửa đầu tháng 5/2017 có thể phải chuyển nội dung trọng tâm từ chuyên đề tăng trưởng và cân đối vĩ mô cho nền kinh tế đang có nguy cơ sụt giảm không thể cứu vớt, các chỉ tiêu lớn có khả năng bị phá sản, sang một vấn đề nóng bỏng và gay cấn hơn là vấn đề nhân sự, vốn là nội dung trọng tâm được sắp đặt cho Hội nghị Trung ương 6 dự kiến ...
·         Vụ Đinh La Thăng: 'Giây phút quan trọng cho Việt Nam' (BBC) - Chuyên gia Jonathan London cho rằng người dân và báo chí cần được thêm quyền để chống tham nhũng.
·         Cộng sản Việt Nam hiện nay có tính chính danh? (BoxitVN) - Mẫn Nhi - Chúng ta thừa nhận người Cộng sản đã xác lập tính chính danh rất tốt trong cuộc chiến Việt Nam. Tuy nhiên, ngày hôm nay họ không còn làm tốt được như vậy. Chính danh là gì? Chính danh tức là xác lập một một vị trí, vai trò của mình trong xã hội và hành xử đúng với vai trò, vị trí đó. Hiểu theo nghĩa Khổng tử thì, vua ra vua, thần ra thần, vợ ra vợ, chồng ra chồng. Hiểu nôm na, mọi sự tồn tại trong cuộc sống ...
·         Công bố danh sách chế tài theo luật Magnitsky đợt 2 (RFA) - Danh sách đợt 2 gồm 21 nhân vật, trong đó có 19 giới chức chính quyền cấp thành phố, huyện và phường liên quan đến vụ cưỡng chế đất của người dân Cồn Dầu, Đà Nẵng.
·         Văn-nhạc sĩ hải ngoại với tâm tình 30/4 (VOA) - Có thể nói hầu hết những văn-nhạc sĩ của miền nam Việt Nam, dưới hai thời đệ nhất và đệ nhị Cộng hòa, đều cảm thấy đau buồn khi nhắc đến ngày 30 tháng 4 năm 1975.
·         30/4: Hứa hẹn ngày ấy và bây giờ (VOA) - 42 năm đã qua, người cộng sản đã ‘thống nhất đất nước,’ nhưng với nhiều người dân, lời hứa về xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, không tệ nạn vẫn còn xa thực tế một khoảng lớn.
·         Ký ức của một thuyền nhân (BBC) - "Ngày 30/4 với tôi chưa bao giờ có ý nghĩa thắng hay bại, nó chỉ tượng trưng cho những cái chết oan uổng, cho những hy vọng và ước mơ bị dập tan," Nguyễn Uyên viết.
·         'Lực lượng thứ Ba mong có hòa bình cho Việt Nam' (BBC) - Tiến sĩ Sophie Quinn-Judge viết về 'lựa chọn đạo đức và logic' của những cá nhân tại miền Nam Việt Nam trước 1975.
·         Huế 1968: 'Trận đẫm máu trong cuộc chiến Việt Nam' (BBC) - Tác giả Mark Bowden giải thích việc ông viết cuốn sách về trận đánh tại Huế năm 1968.
·         TIN ĐỌC NHANH (RFI) -
·         Nhà Trắng bảo vệ quyết định mời Tổng thống Philippines (VOA) - Nhà Trắng hôm 30/4 bảo vệ quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc mời người đồng nhiệm Philippines tới thăm Washington.
·         Tổng thống Trump mời ông Duterte tới Nhà Trắng (VOA) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/4 đã mời nhà lãnh đạo Philippines Rodrigo Duterte tới Nhà Trắng.
·         Trung Quốc ‘hack’ email của Đảng Dân chủ? (VOA) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Trung Quốc có lẽ đã tấn công vào email của các quan chức Đảng Dân chủ.
·         Trung Quốc ra mắt thủy phi cơ ‘lớn nhất thế giới’ (VOA) - AG600, chiếc thủy phi cơ được coi là lớn nhất thế giới, đã bay thử chuyến đầu tiên hôm 29/4.
·         Trump: 100 ngày nắm quyền "đầy hứng khởi và hiệu quả" (VOA) - Nói đến 100 ngày làm việc đầu tiên, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng thời gian làm việc của ông cho đến nay thực sự "đầy hứng khởi và hiệu quả"
·         TT Trump cấp tập hội kiến đồng minh về Bắc Hàn (VOA) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 30/4 điện đàm với lãnh đạo Singapore và Thái Lan về mối đe dọa tàn phá hạt nhân của Bắc Hàn đối với khu vực châu Á.
·         Giáo hoàng kêu gọi chấm dứt khủng hoảng Bắc Hàn (VOA) - Đức Giáo hoàng Francis hôm 29/4 nói rằng một nước thứ ba như Na Uy nên tham gia hòa giải nhằm giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Bắc Hàn và Mỹ.
·         Trump: "Sẽ không vui" nếu Bắc Hàn lại thử hạt nhân (VOA) - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ "không vui" nếu Bắc Triều Tiên thực hiện một cuộc thử nghiệm hạt nhân nữa, lần thứ sáu
·         Hàn Quốc: Mỹ ‘gánh’ chi phí phòng thủ tên lửa (VOA) - Hàn Quốc nói rằng Hoa Kỳ đã tái khẳng định sẽ “gánh” khoản chi phí triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở quốc gia Đông Bắc Á này.
·         Nga: Biểu tình ôn hòa phản đối Putin, hơn 100 người bị bắt (RFI) - Bất chấp lệnh cấm của chính quyền Nga, hôm qua 29/04/2017, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra ở nhiều thành phố lớn của Nga. Hơn 100 người đã bị cảnh sát câu lưu. Những cuộc biểu tình này do Open Russia, một tổ chức chính trị của tỷ phú Nga Mikhaïl Khodorkovski, tiến hành.
·         Liên Hiệp Châu Âu "thống nhất đường lối" đàm phán với Luân Đôn (RFI) - Toàn thể nguyên thủ 27 thành viên Liên Hiệp Châu Âu họp tại Bruxelles vào thứ Bảy 29/04/2017 đã thống nhất lập trường, làm nền tảng thương lượng với chính phủ Anh trong hai năm tới, trên hồ sơ Brexit.
·         Pháp: Ứng viên TT Macron được một nhân vật cánh trung có uy tín ủng hộ (RFI) - Trên tuần báo Journal du Dimanche số ra hôm nay, 30/04/2017, một nhân vật có uy tín thuộc cánh trung tại Pháp, ông Jean-Louis Borloo đã cho biết là ông sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron nhân vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp vào Chủ Nhật 07/05 tuần tới.
·         Donald Trump và những lời hứa tranh cử? (BBC) - Đánh giá những lời hứa sau 100 ngày cầm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
·         100 ngày Donald Trump nhậm chức : dân xuống đường vì khí hậu (RFI) - Hàng chục ngàn người Mỹ đã xuống đường từ trụ sở Quốc Hội đến tận Nhà Trắng tại Washington DC để cảnh báo hiện tượng biến đổi khí hậu mỗi ngày một nghiêm trọng.
·         Thủy quân lục chiến Mỹ quay lại tỉnh Helmand, Afghanistan (VOA) - Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã quay lại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan. Thủy quân lục chiến được huy động để huấn luyện, cố vấn và trợ giúp lực lượng an ninh Afghanistan.
·         Mỹ: Lốc xoáy ở Texas, 4 người chết (VOA) - Nhiều trận lốc xoáy đã tràn qua một thị trấn ở miền đông Texas hôm 29/4 làm ít nhất 4 người chết và hàng chục người khác bị thương.
·         Chủ nhân mạng truyền hình tiếng Ba Tư bị giết ở Thổ Nhĩ Kỳ (VOA) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay chủ sở hữu một mạng lưới truyền hình vệ tinh hàng đầu ở Iran đã bị bắn chết ở Istanbul cùng với một người khác
·         Máy bay quân sự Cuba rơi làm 8 binh sĩ chết (VOA) - Tám quân nhân đã thiệt mạng hôm thứ Bảy khi một chiếc máy bay quân sự của Cuba rơi ở tỉnh miền tây Artemisa
·         Achentina kỷ niệm 40 năm phong trào « Các bà mẹ quảng trường tháng Năm » (RFI) - Hôm nay, 30/04/2017, nhiều sinh hoạt được tổ chức trên toàn lãnh thổ quốc gia nam Mỹ Achentina để kỷ niệm 40 năm đấu tranh chống chế độ độc tài của nhóm phụ nữ thuộc phong trào « Các bà mẹ quảng trường tháng Năm ».
·         Tại Cairo, Đức Giáo Hoàng kêu gọi lấy tình thương chống cuồng tín (RFI) - Đức Giáo Hoàng Phanxicô kết thúc chuyến tông du 27 giờ được xem là « thành công » tại Ai Cập, ba tuần sau một vụ thánh chiến Hồi giáo Daech nổ bom sát hại 45 tín đồ Thiên Chúa giáo của giáo hội Cop. Trong thánh lễ hôm thứ Bảy 29/04/2017 trước 15.000 người ở ngoại ô Cairo, giáo chủ Tòa Thánh La Mã lên án các hình thức cực đoan. Ngài đưa thông điệp « đừng xem người khác đạo là kẻ thù, hãy xem họ là anh em và đối xử với họ bằng tinh thần vị tha và bác ái ».
·         Nhà leo núi Thụy Sĩ Steck thiệt mạng gần đỉnh Everest ở Nepal (VOA) - Nhà leo núi nổi tiếng người Thụy Sĩ Ueli Steck đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn leo núi gần đỉnh Everest ở Nepal
·         Người phụ nữ đi 135.000 dặm mỗi năm vì công việc (BBC) - Yasaman Hadjibashi dành hai tuần trong một tháng để di chuyển từ nhà bà ở Nam Phi tới nhiều lục địa.

---------------------


1. Formosa vẫn chưa có gì mới từ phía nhà cầm quyền.

2. Nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục điệp khúc lừa dối và mị dân về thảm họa Formosa. Rất nhiều bài báo viết về việc "hồi phục" của du lịch khu vực bị thảm họa. Rồi các bài báo bất lương viết về việc du khách "tắm biển, ăn cá" mền Trung.

3. Cũng liên quan đến thảm họa Formosa, hôm qua ông Trân Đại Quang đánh trống khai hội du lịch biển Cửa Lò. (Việc lừa dối và đẩy dân ít học, ít kiến thức lao vào khu vực biển chết, biển độc là việc làm rất thất đức. Cái trống ông Quang đánh bị bục và đó là điềm rất gở nếu theo tâm linh đời xưa). https://goo.gl/dYtud1

4. Ông Phạm Sanh Châu, Đại sứ Việt Nam tại UNESCO vẫn là đề tài làm cộng đồng nổi giận. Trong cuộc thi vào chức vụ Tổng giám đốc UNESCO, ông Châu đã cố tình mang hai chai nước của Tân Hiệp Phát (Tân Hiệp Ruồi) vào hội trường. Sự việc này dấy lên dư luận nghi ngờ về việc ông Châu bị tập đoàn Ruồi mua chuộc. Sự việc này có thể kéo theo làn sóng tẩy chay Tân Hiêp Phát sẽ bị tẩy chay thêm lần nữa. (Ông Châu vẫn bao biện cho hành động của mình, còn Tân Hiệp Ruồi thì làm ra vẻ vô can trong vụ này). https://goo.gl/I5fVYM

5. Cách đây mấy ngày, trên mạng rộ lên tin đồn trong khói thải nhà máy Formosa có Dioxin. Ngay lập tức, ban tuyên giáo đã dừng các nhà khoa học của họ chuyên nghiên cứu về mấy thứ Mác Lê tao lao để bác bỏ tin này. (Sao không nhờ một cơ quan độc lập, uy tín của nước ngoài làm thực nghiệm va quan trắc khói? Quý vị hẳn con nhớ năm ngoái khi thảm họa mới xảy ra, báo chí, tuyen giáo và các cơ quan ngôn luận lề đảng đều "bác bỏ" sự liên quan giữa thảm họa cá chết và Formosa. Sau đó sự thật hoàn toàn ngược lại). https://goo.gl/ahY276

6. Quảng Nam: Cá chết hàng loạt nghi do Nhà máy Cồn Đại Tân xả thải. (Thêm một ví dụ minh họa cho dân thấy giữa lời nói và việc làm của quan chức. Ông Quang, ông Phúc đều ra rả "không đánh đổi môi trường bla..bla..." nhưng sự thật thì mời quý vị theo dõi). https://goo.gl/Z3HQD7

7. Trên Thanh Niên có bài: "Tạm thời không dùng nguồn nước ngầm gần bãi xỉ than Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân". (Cũng mấy nhà máy nhiệt điện ở Bình Thuận, năm kia đã làm cho dân xung quanh nổi giận vì quá ô nhiễm, rồi sau đó lại là những điệp khúc quen thuộc để mị dân như: "thay đổi công nghệ"...Và lại ô nhiễm như thường. À, theo quy hoạch ngành điện do ông Phúc thư tướng ký thì sẽ còn vài chục nhà máy nhiệt điện, chủ yếu công nghệ Tàu hoặc cũ ô nhiễm sẽ được triển khai trong thời gian tới. Nếu dân khu vực này biểu tình do không sống nổi thì nhà cầm quyền lại dùng công an quân đội đàn áp và vu khống dân là bị xúi dục, kích động). https://goo.gl/4YIRQe

8. Trên Dân Việt có bài về cuộc "khủng hoảng lợn" ở Việt Nam hiện nay: "SỐC: 1 con lợn chịu 51 khoản phí từ chuồng ra chợ". (Đây là gốc rễ vấn đề về "con lợn" và mọi vấn đề khác trong đời sống kinh tế, xã hội. Chính sách vĩ mô, thuế phí, cung cách điều hành, tầm nhìn của lãnh đạo đất nước mà chỉ "như lợn" chăm chăm "ăn" rồi phá thì chúng ta sẽ còn gặp điệp khúc "giải cứu" này nữa). https://goo.gl/hpvRLl

9. Trên báo chí đang như lên đồng với công cuộc "Giải cứu lợn" (nhiều người gắn hashtag là #giaiculon hay #toandananlon; hoặc #an_lon_la_yeu_nươc...). Cùng điểm qua vài tin tức về việc này:
- Vietnamnet có bài: "Công văn hỏa tốc: Kêu gọi cả nước giải cứu thịt lợn". https://goo.gl/LiIe6s
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:Công văn hỏa tốc đề nghị các tỉnh giải cứu lợn. https://goo.gl/dLRRN1
- Ngài Thủ tướng cũng đã rất nhanh chóng tham gia vào công cuộc #giaicuulon này: "Thủ tướng chỉ đạo cấp đông heo thịt, giảm đàn heo nái". https://goo.gl/ckW9XK
- Bộ trưởng Nông nghiệp đề nghị Samsung Việt Nam giải cứu thịt heo. https://goo.gl/aV01tn
(Nói chung là các bài báo, các chỉ đạo của quan chức chỉ nhắm vào phần ngọn của vấn đề "khủng hoảng lợn". Cái gốc của chuyện lợn ở Việt Nam là những "con lợn lãnh đạo". Là sưu cao thuế nặng là bòn mót, hút máu của đám lợn chóp bu. Những chiến dịch hay kêu gọi "giải cứu" sẽ chỉ có tác dụng ngắn hạn và đó la phần ngọn, cái gốc còn đó thì sẽ con phải #giaicuulon thêm nữa).

10. Rác ngập phố sau đêm thi pháo hoa đầu tiên ở Đà Nẵng. https://goo.gl/uf6Wom

11. Sân bay Long Thành lấy ý tưởng từ hoa sen. (Dị ứng với biểu tượng hoa sen. Phật giáo quốc doanh, "làng Sen" ở Nam Đàn... Như vậy là sân bay Long Thành sẽ làm bất chấp khó khăn về ngân sách và sự phản đối của dư luận). https://goo.gl/w6ZuzR

12. "Nhà thầu Trung Quốc sai phạm: Những giải thích lạ tai" là tiêu đề trên bài viết trên Báo Đất Việt về những sai phạm của nhà thấu Trung Cộng tại dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi. (Xin nhắc lại, mọi dự án xây sựng cơ bản, dự án lớn ở Việt Nam đều do Tàu làm tổng thầu và hầu như dự án nào cũng "xảy ra chuyện": Chậm tiến độ, đội vốn, thi công sai, công nghệ Tàu...Vậy mà nó cứ trúng thầu tất cả các dự án, thế mới tài). https://goo.gl/jNRzve

13. Ông Phan Minh Tánh (thường gọi là ông Chín Đào) nguyên ủy viên trung ương Đảng, nguyên trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên phó bí thư Thành ủy TP.HCM: "Có đường lối đúng, cả dân tộc sẽ bừng lên mạnh mẽ". (Ông này chắc là quan thời chưa internet. Nghe giọng điệu "ngô nghê" và sáo rỗng là có thể đoán ra ngay. Tít bài báo cũng thấm đẫm tính mị dân và trào phúng cao). https://goo.gl/sr1Xo8

14. "Mẹ tự tử cùng con để có tiền phúng điếu trả nợ" là tiêu đề bài viết trên Infonet.vn về thời đại rực rỡ này. (Người mẹ đã giết con rồi tự tử theo nhưng khốn khổ lại không chết. Xin nhắc lại lời Lú "Nhìn chung, đã bao giờ đất nước được như thế này chưa?").https://goo.gl/5V8l2F

15. Trung Quốc tức giận chống chế dư luận, quay sang chỉ trích vô lý Việt Nam. (Khi bị thế giới lên án về thái độ hung hăng hiếu chiến của mình, Trung Cộng đã chĩa mũi dùi sang mắng Việt Cộng. Thôi thì thân phận chư hầu nhục nhã và luồn cúi thì phải chịu chứ làm sao bây giờ? Chả nhẽ lại đi cãi thiên triều, nhể?). https://goo.gl/1boH9G

16. 5 lần, 7 lượt bị thương lái Trung Quốc "đánh úp", nông dân Việt vẫn mắc bẫy. (Bài báo rất khốn nạn khi đẩy hết lỗi cho người dân khi "mắc bẫy" Trung Cộng. Ở đây, lỗi đầu tiên phải là đám chóp bu, đám điều hành kinh tế vĩ mô đã quay lưng hoặc ngậm tiền của Tàu để cho nó mặc sức hoành hành ở Việt Nam như chỗ vô chính phủ rồi nó hành hạ và triệt hạ nông dân cùng cả nền kinh tế). https://goo.gl/CV3oUc

17. Vụ phá rừng phòng hộ để thi âm (...): Phú Yên nhận khuyết điểm trước Thủ tướng. (Đúng rồi, nhận khuyết điểm la xong ngay ấy mà, chẳng qua bọn em mê mấy cái lá đa nên phải phá hàng trăm ha rừng thôi chứ đâu có lỗi gì lớn, Thủ tướng nhỉ? À Thủ tướng mà tha cho Phú Yên thì dư luận lại cười đấy nhé. Ông đã nói không đánh đổi môi trường với bất cứ giá nào, bây giờ Phú Yên định đánh đổi L*n với môi trường mà Thủ tướng tha thứ thì đúng là Thủ tướng vì L()n mà đánh đổi môi trường còn gì nữa?). https://goo.gl/Lt2gyE

18. Các tin bầy đàn cũng nhan nhản trên báo:
- Khách chen chúc chụp ảnh trên đỉnh Fansipan. https://goo.gl/qq1nak
- Đổ xô ra biển, chen nhau từng mét để tắm. https://goo.gl/naAEQk
- Tình trạng chặt chém, nâng giá nhân dịp "lễ" cũng nhan nhản trên báo. Tất nhiên tắc bến xe, bến tàu và tai nạn giao thông cũng tăng lên nhiều.

19. Mục sở thị con đường gần 500 tỉ đồng/1 km ở Hà Nội. https://goo.gl/AeJ31n

20. Ngân sách Nhà nước chi khoảng 815 tỉ đồng trả lãi và nợ gốc mỗi ngày. (Một năm tầm khoảng 297.485 tỷ, tức khoảng 13,5 tỷ đô mỗi năm chỉ để trả nợ. Tất nhiên là nợ công tức là nợ do "bọn chúng" vừa ăn vừa phá gây ra và dân là người phải nai lưng ra trả thay). https://goo.gl/vKGO3l

21. Bán dự án trả nợ, Quốc Cường Gia Lai còn nợ bao nhiêu tiền? (Khi không còn thế lực phe cánh chống lưng thì các đại gia làm giàu bằng đất đai, rừng, tài nguyên sẽ chết rất nhanh chóng thôi). https://goo.gl/QmTsPb

22. Xe biển xanh xuất hiện ở lễ khánh thành phủ đường cha mẹ lãnh đạo tỉnh. https://goo.gl/yqjc4L

23. Ngân hàng thu hồi 5,7 tấn vàng từ Thụy Sĩ sau khi đánh chiếm xong Sài Gòn. (Vậy mà trước đây mấy ông tuyên truyền là ông Thiệu ra đi với 15 tấn vàng. Nếu không có những tài sản cướp được như chiến lợi phẩm sau nội chiến thì có lẽ chế độ này đã cáo chung cùng Liên Xô và Đông Âu những năm 80 rồi). https://goo.gl/ZqVM7h

24. Bắc Hàn và lãnh tụ Ủn vẫn điên như thường. Ủn kêu gọi ASEAN cùng chống Mỹ, kêu gọi giúp đỡ, rồi làm mọi cách để sống sót. Đã có cáo buộc chính cu Ủn đã cung cấp vũ khí hóa học cho thằng độc tài Assad của Syria giết dân. https://goo.gl/TaAkXf (Con lợn lãnh tụ này có lẽ đã cóng với viễn cảnh bị treo cổ hoặc đạn găm như lông nhím. Thằng độc tài nào cũng sợ chết và nó lợi dụng xương máu của dân đen ngu dốt để củng cố ngai vương độc tài của nó và làm bia thịt để nó tồn tại). . https://goo.gl/MYkVJv

25. Phục hồi điều tra vụ bé gái tố tổ trưởng dân phố 4 lần xâm hại. (Tổ trưởng dân phố thường là đảng viên. Tay "tổ" nay 62 tuổi rồi nhưng có vẻ thấm nhuần đạo đức của "người" ghê. À, vụ tay Thủy 77 tuổi, nguyên giám đốc NHNN Vũng Tàu dâm ô vẫn chưa có tin mới. Mấy ông tổ trưởng dân phố cũng hay tham gia vào các cuộc ngăn chặn hay canh cửa người đấu tranh mỗi khi có sự kiện. Đám tổ dân phố và dân phòng thi trí óc có hạn nhưng việc nghe lời cúc cung như cún con thì hơi bị được). https://goo.gl/dsK48L

KÍNH MỜI BỔ SUNG, SỬA CHỮA!--------------------------------

NGÀY 1-5-2017

Mai Tú ÂnNhóm phóng viên tường trình từ Việt NamHồng Sơn

V/v thảm họa ô nhiễm môi trường biển và những vấn đề liên quan
GIÁO PHẬN VINH

----------------------------------

NGÀY 1/5/2017--------------------------------------

NGÀY 1/5/2017
--------------------------------------

NGÀY 1-5-2017

---------------------

.
Theo dõi đài Đáp Lời Sông Núi qua:
.
.
.
.
.
.
------------------------

NGÀY 1/5/2017

May 1, 2017 CTNLT2

May 1, 2017 CTNLT2

May 1, 2017 CTNLT2

May 1, 2017 CTNLT2

----------------------


Posted on 02/05/2017 by The Observer

Posted on 01/05/2017 by Kim Phụng

Posted on 01/05/2017 by The Observer

-------------------------------

NGÀY 1-5-2017

Mac Văn Trang

Hà Nội, ngày 26  tháng 4 năm 2017

. 30/4: KHÔNG THỂ CHỈ BUỒN HAY VUI, CHÚNG TA PHẢI BẮT TAY DỰNG LẠI BỨC TRANH LỊCH SỬ   -  Trịnh Hữu Long

Mạc Văn Trang 

Bùi Văn Thuận

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông   -   VNE

------------------------------

NGÀY 1-5-2017-----------------------------------------

NGÀY 1-5-2017

02.05.2017
01.05.2017
30.04.2017
30.04.2017
27.04.2017
25.04.2017
24.04.2017

--------------------------------------

NGÀY 1-5-2017


-------------------------------

Thứ hai, 1 tháng 5, 2017

No comments:

Post a Comment

View My Stats