Wednesday, 17 May 2017

NHÀ CẦM QUYỀN CSVN DÙNG VŨ KHÍ GÂY ĐIẾC ĐỂ CHỐNG NGƯỜI BIỂU TÌNH (tin tổng hợp)
Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

Đây là loại vũ khí được Mỹ bán cho Việt Nam, dùng cho tàu Kiểm ngư hoặc cảnh sát biển.
Nhưng nó xuất hiện trên xe 37 A tại Diễn Châu.

Vũ khí gây điếc tai vĩnh viễn người biểu tình

Dùng vào việc gì ? Khi Mỹ bán cho Việt Nam thì có hợp đồng và các nguyên tắc sử dụng vũ khí không ? 

Mời anh TeD - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết ý kiến nha !

*
FB Minh Giang
Không nên sử dụng loa LRAD trấn áp biểu tình bởi vì nó có thể làm thủng màng nhỉ người vô tội

loa LRAD

Loa LRAD do Mỹ sản xuất và không phải dễ bán cho bất cứ ai, rất nhiều nước muốn mà không mua được. VN được chuyển giao 20 bộ ( nếu không lầm) để trang bị cho tàu cảnh sát biển. (chẳng biết trong thỏa thuận có chấp nhận dùng vào việc chống biểu tình không).
Điều này các người Mỹ gốc Việt có quyền yêu cầu Tổng lãnh sự hoặc chính phủ Mỹ trả lời, giải thích cho rõ.

*
Khám phá vũ khí đặc biệt của Mỹ trên tàu cảnh sát biển Việt Nam
Ly Vy
03/01/2014 07:30 AM


(Soha.vn) - Với LRAD, các tàu cảnh sát biển của Việt Nam có thể phát âm thanh cảnh báo hoặc tấn công ở mức phi sát thương với các tàu đang xâm phạm trái phép. 

Loa LRAD trên tàu cảnh sát biển VN

Trong nhiệm vụ tuần tra trên biển, lực lượng cảnh sát biển luôn đối mặt với những tình huống phát hiện tàu nước ngoài xâm phạm trái phép vùng biển của quốc gia hoặc vi phạm pháp luật trên biển. Những trường hợp đối đầu như vậy đòi hỏi phải có các thiết bị phát thanh thông báo đến các tàu đang xâm nhập trái phép hoặc vi phạm pháp luật và ở mức cao hơn là phát đi tín hiệu cảnh báo mạnh mẽ nhằm ngăn chặn hành vi. 

Vũ khí âm thanh LRAD 1000Xi

Thiết bị âm thanh tầm xa LRAD đóng vai trò như một thiết bị truyền phát âm thanh và vũ khí phi sát thương, được phát triển bởi tập đoàn LRAD của Mỹ. LRAD được sử dụng để phát đi thông điệp, lời cảnh báo hoặc chùm âm thanh gây hại hay gây đau đớn ở khoảng cách xa hơn so với các loại loa thông thường. Hệ thống LRAD được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ như: tuần tra trên biển, chống cướp biển, giải tán biểu tình...

Điểm đặc biệt của LRAD là nó có thể truyền âm thanh một cách to và rõ ràng đến một vị trí mà không bị lẫn vào âm thanh xung quanh. Điều này giúp hạn chế mức độ nguy hại đến những người đang vận hành hoặc những người không có liên quan nhưng ở gần mục tiêu. 

Thiết bị điều khiển của LRAD trên tàu CSB 8001 (Ảnh: FB GDQP)

Hiện nay, trên một số tàu cảnh sát biển Việt Nam đã được trang bị mẫu LRAD 1000Xi. LRAD 1000Xi có khối lượng khoảng 40kg, có thể phát chùm âm thanh định hướng ở khoảng cách lên đến 3000m tuỳ vào điều kiện môi trường. LRAD 1000Xi có thể phát ra mức âm hưởng tối đa 150dB với góc 30 độ, đây là mức âm hưởng vượt qua khỏi giới hạn,  gây đau đớn cho con người (130dB) và đủ để gây thủng màng nhĩ. 

LRAD 1000Xi được bố trí ngay trước ca bin của tàu CSB 8001

Với việc được trang bị loại vũ khí âm thanh đặc biệt này, các tàu cảnh sát biển Việt Nam có thể phát âm thanh cảnh báo hoặc tấn công ở mức phi sát thương với các tàu xâm phạm trái phép vùng biển quốc gia. 

Theo Trí Thức Trẻ

No comments:

Post a Comment

View My Stats