Saturday 26 November 2022

TRUMP GÀO LÊN KHI CA SĨ KANYE WEST ĐỀ NGHỊ LIÊN DANH LÀM PHÓ TỔNG THỐNG (Cali Today News)

 Trump gào lên khi ca sĩ Kanye West đề nghị liên danh làm phó TT

CaliToday News

November 25, 2022

https://www.baocalitoday.com/breaking-news/trump-gao-len-khi-ca-si-kanye-west-de-nghi-lien-danh-lam-pho-de-nghi-lien-danh-lam-pho-tt.html

 

(CaliToday – Tổng hợp) — Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây dùng tiệc tối tại Mar-a-Lago với Kanye West và một nhân vật da trắng thượng đẳng đi cùng với nghệ sĩ rap nổi tiếng bài Do Thái

 

https://www.baocalitoday.com/wp-content/uploads/2022/11/AA14z1Lk-696x464.jpg

Rapper Kanye West, left, shakes hands with U.S. President Donald Trump © Bloomberg

 

Cựu cố vấn cao cấp chiến dịch tranh cử 20116 của ông Trump, Karen Giorno  xác nhận bà ăn tối cùng với cựu Tổng thống, ca sĩ Kanye West với nghệ danh mới Ye, Nick Fuentes – một trong những lãnh đạo theo chủ nghĩa dân tộc  da trắng thượng đẳng nổi tiếng nhất ở Mỹ. Ngoài ra, còn có một nhân vật khác mà Giorno không biết. 

 

Cựu Tổng thống lên mạng Truth Social cho biết, ông dùng tối với Ye, và ca sĩ “bất ngờ đến cùng với 3 người bạn, và tôi không biết những người này.”  

 

Trump cho biết, Ye muốn có lời khuyên liên quan đến một số khó khăn, đặc biệt trong công việc kinh doanh. Chúng tôi cũng bàn, chút ít, về chính trị, và tôi bảo cậu ta chắc chắn không nên tranh cử tổng thống, ‘bất cứ cử tri nào anh có đều có thể bỏ phiếu cho TRUMP.’ Dù gì thì chúng tôi cũng hợp, cậu ta không tỏ ra bài Do Thái.” 

 

Trong khi đó, mới được khôi phục trương mục trên Twitter, Ye đăng đoạn băng mô tả những gì xảy ra trong cuộc gặp gỡ với Donald Trump tại Mar-a-Lago. Ca sĩ tiết lộ đề nghị cựu Tổng thống làm liên danh phó tổng thống tranh cử 2024, và Trump đã “gào” vào mặt ông ta.

 

West cũng kể rõ đã hối thúc Trump tiết lộ những ai đã bị truy tố bạo động Điện Capitol, và cựu Tổng thống cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về Kim Kardashian – vợ cũ của ca sĩ.

 

Adidas AG và các nhãn hiệu khác đoạn tuyệt với Ye gần đây sau khi ông ta đưa ra một loạt ý kiến sặc mùi bài Do Thái và kỳ thị, khiến cho tài sản của ca sĩ này bốc hơi hơn $2 tỉ Mỹ kim. 

 

“Tôi không biết Nick Fuentes,” Trump tuyên bố. 

 

Fuentes nổi tiếng là nhà sáng lập America First Foundation – tổ chức, theo ông ta tuyên bố trên trang mạng của họ, được Trump truyền cảm hứng và  ủng hộ “những giá  trị bảo thủ  dựa vào những  nguyên tắc Chủ nghĩa Dân tộc, Thiên Chúa  gíao, và Chủ nghĩa Truyền thống Mỹ.” 

 

Theo New York Times, Fuentes là người bài Do Thái. Ông ta mới đây trên chương trình Podcast của mình đã kêu gọi triển khai quân đội đến những khu phố đông người Mỹ gốc Phi, và đòi đuổi người Do Thái ra khỏi quốc gia. 

 

Bất chấp quan điểm bài Do Thái và kỳ thị công khai, Fuentes đã phát triển mối quan hệ với một số nhân vật Cộng hoà. Hội nghị Hành động Chính trị America First hàng năm của ông ta trước đây có sự tham dự của Dân biểu Cộng hoà Paul Gosar (Arizona), va Marjorie Taylor Greene (Georgia). 

 

Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, vào tháng 1 thông báo đã tống trát đòi Fuentes và nhân vật cực hữu Patrick Casey ra lấy lời khai liên quan đến việc thúc đẩy những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử và kêu gọi phá huỷ đảng Cộng hoà. 

 

Hương Giang (Tổng hợp) 

.

==========================================

.

Donald Trump báo thua lỗ gần $1 tỉ trong 2 năm 2009 và 2010

Cali Today  (Theo OK Magazine)

November 26, 2022

https://www.baocalitoday.com/breaking-news/donald-trump-bao-thua-lo-gan-1-ti-trong-2-nam-2009-va-2010.html

 

CALI TODAY NEWS -Bất chấp loạt sự thành công vang dội của loạt phim truyền hình thực tế The Apprentice, ông Donald Trump vào năm 2009 và 2010 làm ăn thua lỗ đáng kinh ngạc.


Vào thứ Ba ngày 23 tháng 11, cựu kế toán cho Trump Organization Donald Bender ra khai hữu thệ trong phiên xét xử công ty tội trốn và gian lận thuế. Bender cho công tố viên Susan Hoffinger hay, ông trùm truyền hình thực tế tuyên bố thua lỗ gần $1 tỉ Mỹ kim trong thời gian khoảng 2 năm trên.


“Ông có nhớ vào năm 2010 Donald Trump đã thua lỗ gần $200 triệu Mỹ kim trong hồ sơ khai thuế cá nhân của ông ta hay không?” Công tố viên hỏi Bender – người làm việc với Mazars USA – công ty làm kế toán sổ sách cho cựu Tổng thống. “Tôi tin như vậy,” Bender trả lời trước Tối cao Pháp viện New York ở Manhattan.


“Ông có nhớ vào năm 2029, Donald Trump, hồ sơ khai thuế cá nhân của ông ấy cho thấy thua lỗ khoảng $700 triệu Mỹ kim,” Hoffinger hỏi tiếp, và Bender trả lời, con số này “dường như đúng.”

 

Tuy nhiên, có vẻ như hai năm này không phải là những trường hợp duy nhất mà Trump báo cáo thua lỗ trong hồ sơ khai thuế của mình. Tác giả cuốn Trump: The Art of the Deal – Trump: Nghệ thuật thương lượng cũng tuyên bố làm ăn kém mỗi năm trong khoảng 10 năm, từ 2009 đến 2019.

 

“Có những khoản thua lỗ trong tất cả những năm đó,” Bender nhạo khoảng thời gian 1 thập niên.

 

Lời khai được Bender đưa ra giữa bối cảnh phiên xét xử bùng nổ diễn ra chỉ một tuần sau khi Trump chính thức thông báo sẽ ra tái tranh cử lần nữa vào năm 2024.

 

“Nước Mỹ quay trở lại ngay từ bây giờ,” cựu Tổng thống tuyên bố trong bài phát biểu từ Mar-a-Lago vào tối thứ . “Chúng ta có mặt ở đây vào tối hôm nay để tuyên bố lẽ ra không phải như vậy.”


“Chúng ta luôn luôn biết rằng, đây không phải là kết thúc, mà chỉ là sự khởi đầu của cuộc chiến giải cứu giấc mơ Mỹ,” Trump nói. “Để làm cho nước Mỹ vĩ đại và huy hoàng trở lại, tôi vào tối hôm nay thông báo tranh cử tổng thống Hoa Kỳ.”


Hương Giang (Theo OK Magazine)

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats