Friday 25 November 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 25/11/2022 (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 25/11/2022  

VOA Tiếng Việt

Thứ Bảy 26 tháng 11, 2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

26 THÁNG 11, 2022

TT Putin nói ‘chia sẻ nỗi đau’ với các bà mẹ Nga mất con ở Ukraine

Tổng thống Vladimir Putin hôm 25/11 đã gặp hơn 10 bà mẹ lính Nga chiến đấu ở Ukraine, và nói với những người mất con rằng ông và toàn bộ giới lãnh đạo Nga chia sẻ nỗi đau của họ.

 

.

25 THÁNG 11, 2022

Ukraine đang thiếu điện trầm trọng vào mùa đông sau các cuộc tấn công của Nga

Hàng triệu người dân Ukraine vẫn không có điện hay hệ thống sưởi hôm 25/11 sau các cuộc không kích tàn khốc nhất cho đến nay của Nga vào lưới điện Ukraine, và người dân Ukraine được cảnh báo phải chuẩn bị cho các cuộc tấn công tiếp theo và dự trữ nước, thực phẩm và quần áo ấm.

 

.

25 THÁNG 11, 2022

Đức bàn với đồng minh về chuyển giao hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine

Hôm 25/11, Đức cho biết họ đang thảo luận với các đồng minh về yêu cầu của Ba Lan chuyển các đơn vị phòng không Patriot của Đức đến Ukraine, sau khi người đứng đầu NATO cho rằng liên minh quân sự này có thể không phản đối động thái như vậy.

 

.

25 THÁNG 11, 2022

Ngoại trưởng Anh đến Kyiv, công bố gói viện trợ nhiều triệu bảng

Ngoại trưởng Anh James Cleverly đã công bố gói tài trợ thêm hàng triệu bảng Anh cho Ukraine trong chuyến thăm Kyiv hôm 25/11, khi nước này đối phó với các cuộc oanh tạc của Nga vào cơ sở hạ tầng trọng yếu vào lúc với mùa đông bắt đầu.

 

.

24 THÁNG 11, 2022

Người dân Ukraine khổ sở giữa giá rét, đêm tối trong khi Nga vẫn dội phi đạn

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy yêu cầu Liên Hợp Quốc trừng phạt Nga vì các cuộc không kích nhắm vào cơ sở hạ tầng dân sự, sau khi hàng loạt vụ tấn công phi đạn khiến các thành phố chìm trong đêm tối giá rét trong tình trạng mất điện toàn quốc trầm trọng nhất từ trước tới nay.

 

.

24 THÁNG 11, 2022

Kremlin: Lãnh đạo Ukraine có thể ‘chấm dứt đau khổ’ bằng cách đáp ứng đòi hỏi của Nga

Điện Kremlin ngày thứ Năm phủ nhận rằng các cuộc tấn công của họ vào mạng lưới điện của Ukraine là nhắm vào thường dân, nhưng nói Kyiv có thể "chấm dứt đau khổ" của người dân bằng cách đáp ứng các đòi hỏi của Nga để giải quyết cuộc xung đột.

 

.

24 THÁNG 11, 2022

Mỹ cấp thêm cho Ukraine 400 triệu đôla đạn dược, máy phát điện

Mỹ đang gửi thêm 400 triệu đôla đạn dược và máy phát điện tới Ukraine, Nhà Trắng thông báo ngày thứ Tư, và đang lấy các thiết bị từ kho dự trữ của mình để hỗ trợ Kyiv nhanh nhất có thể trong khi Nga tiếp tục nhắm mục tiêu tấn công vào nguồn cung ứng năng lượng của Ukraine và mùa đông đã bắt đầu.

 

.

23 THÁNG 11, 2022

Giám đốc IAEA thảo luận với phía Nga về việc bảo vệ nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia

Người đứng đầu cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc vừa gặp một phái đoàn Nga ở Istanbul hôm 23/11 để thảo luận về an toàn cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia hiện do Nga nắm giữ ở Ukraine.

 

.

23 THÁNG 11, 2022

Bộ trưởng Công an Việt Nam, thư ký Hội đồng An ninh Nga thảo luận về Ukraine

Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm và Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev vừa gặp nhau tại Moscow để thảo luận các vấn đề an ninh toàn cầu, trong đó có Ukraine và khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 

.

21 THÁNG 11, 2022

9 con sư tử từ Odesa, Ukraine, tìm cuộc sống mới ở Mỹ

Không chỉ con người và thú cưng đã trở thành nạn nhân trong cuộc chiến ở Ukraine. Trong một số trường hợp, động vật hoang dã cũng buộc phải sơ tán. Oleksii Kovalenko nhìn vào trường hợp những con sư tử đã được giải cứu khỏi Vườn thú Odesa Biopark và được đưa bằng máy bay đến nơi an toàn.

 

.

20 THÁNG 11, 2022

Ở vùng Kharkiv, các tình nguyện viên trẻ chiến đấu trên tuyến đầu

Mykyta, 19 tuổi, muốn trở thành một bác sĩ, nhưng không phải lúc này. Thay vào đó, cũng giống như những chàng trai và cô gái khác ở Ukraine – anh đã tình nguyện chiến đấu với quân Nga ở tiền tuyến.

 

.

20 THÁNG 11, 2022

Quan chức Lầu Năm Góc: Nga đang tìm cách làm kiệt quệ phòng không Ukraine

Việc Nga gia tăng các cuộc tấn công bằng phi đạn nhắm vào Ukraine một phần là để làm cạn kiệt nguồn cung ứng hệ thống phòng không của Kyiv và cuối cùng giành được sự thống trị trên bầu trời nước này, một quan chức cao cấp của Lầu Năm Góc nói ngày thứ Bảy.

 

 

                                                   TẢI THÊM  

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats