Friday 25 November 2022

NAM HÀN XÂY DỰNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT VẬT LIỆU PIN XE ĐIỆN TẠI TENNESSEE (Người Việt)

 Nam Hàn xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu pin xe điện tại Tennessee

Người Việt

November 25, 2022

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/nam-han-xay-dung-nha-may-san-xuat-vat-lieu-pin-xe-dien-tai-tennessee/

 

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Công ty sản xuất pin xe điện LG Chem của Nam Hàn thông báo đầu tư hơn $3 tỷ để xây dựng một nhà máy sản xuất cực âm pin ở Tennessee, trong bối cảnh công ty tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các linh kiện xe điện (EV) tại Mỹ, theo Reuters.

 

Đây là một trong những khoản đầu tư lớn đầu tiên liên quan đến EV được một công ty Nam Hàn tại Mỹ công bố kể từ khi Đạo Luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act) được thông qua hồi Tháng Tám khiến các hãng xe và nhà cung cấp pin phụ thuộc nhiều vào nguồn cung ứng Trung Quốc gặp bất lợi về chi phí.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2022/11/TS-lg-chem-1068x712.jpeg

Bà Janet Yellen (trái), bộ trưởng Tài Chính Mỹ, bắt tay ông Shin Hak-cheol, tổng giám đốc LG Chem, tại Seoul, Nam Hàn, hồi Tháng Bảy. (Hình: Ahn Young-joon/Pool/AFP via Getty Images)

 

Trong một tuyên bố, LG Chem cho biết nhà máy Clarksville sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm 2025, tạo ra hơn 850 việc làm. Nhà máy dự trù có công suất sản xuất hằng năm là 120,000 tấn vật liệu catốt vào năm 2027, đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 1.2 triệu chiếc EV.

 

Cổ phiếu LG Chem tăng 1.9% sau thông báo này, vượt trội so với mức giảm 0.3% của thị trường rộng.

 

LG Chem cho biết thêm rằng công ty cũng đang nỗ lực hợp tác với nhiều công ty khai thác mỏ và tái chế để hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc đáp ứng các điều khoản thuộc Đạo Luật Giảm Lạm Phát.

 

Công ty dự trù sẽ cung cấp thành phẩm cho Ultium Cells, một liên doanh pin giữa General Motors (GM) và công ty con của LG Chem là LG Energy Solution.

 

LG Energy Solution còn nhà cung cấp pin cho Tesla, Ford và Hyundai.

 

Nhà máy mới của LG Chem sẽ sản xuất cực âm pin EV bằng hóa chất niken, coban, mangan và nhôm (NCMA). Pin NCMA, có khoảng 90% là niken, cho phép các nhà sản xuất pin giảm sự phụ thuộc vào coban đắt tiền và hạn chế tiếp xúc với quá trình tinh chế và xử lý ở Trung Quốc.

 

Theo Benchmark Mineral Intelligence, Trung Quốc hiện chiếm 75% công suất tinh luyện coban và 50% công suất xử lý lithium trên toàn cầu.

 

GM cho biết hãng xe sẽ sử dụng cực âm pin NCMA của LG Chem cho một loạt mẫu EV sử dụng nền tảng Ultium.

 

Vào năm sau, Đạo Luật Giảm Lạm Phát yêu cầu ít nhất 40% giá trị khoáng chất quan trọng đối với pin EV phải có nguồn gốc từ Mỹ hoặc một đối tác thương mại tự do của Mỹ để đủ điều kiện nhận các khoản tín dụng thuế ở nước này. Mức giá trị này sẽ tăng lên 80% vào năm 2027.

 

Các hãng xe như Hyundai và Kia đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đạo luật mới, ngay lập tức chấm dứt các khoản tín dụng đối với khoảng 70% trong số 72 mẫu xe hơi đủ điều kiện nhận trợ cấp EV trước đây.

 

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng này, ông Yoon Suk-yeol, tổng thống Nam Hàn, đã yêu cầu ông Joe Biden, tổng thống Mỹ, ngăn chặn các điều khoản trong đạo luật đối với các hãng xe Nam Hàn.

 

Văn phòng của ông Yoon cho biết ông Biden đáp lại rằng rằng việc thực thi đạo luật phải tính đến lượng đầu tư từ Nam Hàn vào nền kinh tế Mỹ. (AXT) [qd]

 

Video: Hệ thống theo dõi áp suất bánh xe/AutoNetTV

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/nam-han-xay-dung-nha-may-san-xuat-vat-lieu-pin-xe-dien-tai-tennessee/

 

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats