Saturday, 25 June 2022

XÔN XAO VĂN BẢN NHIỀU LỖI CHÍNH TẢ Ở ĐẮK NÔNG ĐƯỢC PHÁT HÀNH RỘNG RÃI (Dân Trí Online)
Xôn xao văn bản nhiều lỗi chính tả ở Đắk Nông được phát hành rộng rãi    

Đặng Dương  -  Dân Trí 

Thứ sáu, 24/06/2022 - 11:17

https://dantri.com.vn/xa-hoi/xon-xao-van-ban-nhieu-loi-chinh-ta-o-dak-nong-duoc-phat-hanh-rong-rai-20220624110144480.htm

 

(Dân trí) - Nhiều người dân chia sẻ một văn bản do UBND phường Nghĩa Trung (TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) ban hành với hàng chục lỗi sai chính tả, thậm chí thiếu cả từ, ảnh hưởng tới ngữ nghĩa của văn bản.

 

Sáng 24/6, trên mạng xã hội chia sẻ ảnh chụp màn hình văn bản số 122/TB-UBND của UBND phường Nghĩa Trung, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. 

 

Trong văn bản có rất nhiều lỗi, nhưng cả người soạn thảo văn bản và người ký ban hành lại không rà soát kỹ lưỡng dẫn đến việc lưu hành rộng rãi văn bản có nhiều sai sót.

 

Nhiều người cho rằng, khi công dân đi làm thủ tục hành chính, chỉ cần sai một chữ là bị trả về, yêu cầu sửa lại nhiều lần. Tuy nhiên, phường Nghĩa Trung lại ra một văn bản với nhiều lỗi sai chính tả, trong đó có những lỗi sai rất cơ bản nhưng lại được phát hành rộng rãi.

 

https://icdn.dantri.com.vn/thumb_w/680/2022/06/24/van-ban-ubnd-phuongdak-nong-2022-anh-chup-man-hinh-1656043125076.jpg

Văn bản của UBND phường Nghĩa Trung (Ảnh chụp màn hình).

 

Sáng 24/6, một lãnh đạo UBND phường Nghĩa Trung xác nhận văn bản do đơn vị ban hành vào ngày 20/6 để thực hiện việc tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận xây dựng khu dân cư tại địa phương.

 

Theo lãnh đạo UBND phường Nghĩa Trung, phường đã nhận được nhiều phản ánh của người dân. Tuy nhiên, do văn bản đã được phát đến các tổ dân phố để triển khai, công tác tuyên truyền, phổ biến với người dân cũng đã thực hiện xong nên đơn vị này không thu hồi văn bản với nhiều lỗi sai chính tả nêu trên.

 

"Một phần nguyên nhân là anh em ảnh hưởng từ tiếng địa phương dẫn đến việc viết sai. Sau khi soạn thảo xong, anh em cũng bất cẩn, không rà soát cẩn thận lại. Địa phương sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự việc này", lãnh đạo UBND phường Nghĩa Trung cho hay.

 

--------------------------

Bài liên quan

 

Đăng ký ô tô bị "sai chính tả" từ tiếng Anh, có cần đổi giấy mới?

Mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh cà-vẹt ô tô (đăng ký ô tô) đang lưu hành sử dụng từ "sit" trong tiếng Anh để chỉ "số chỗ ngồi" là chưa phù hợp.

 

.

Hài hước chuyện cố tình viết sai chính tả để… loại bỏ Covid-19

Một người đàn ông ở quận Ananthapuram thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ nghĩ rằng sự thay đổi về chính tả sẽ loại bỏ Covid-19.

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats