Wednesday, 28 September 2016

MẠN ĐÀM VỚI GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU (Đồ Hiếm - Danlambao)

Riêng nhắn thêm đến các vị cha mẹ Việt Nam, mà lỡ nghe theo lời của GS Ngô Bảo Châu, xin quý vị hãy xem gương Bác Hẹ của Đảng đỏ, một d(o)anh nhân thế giới (ảo), mà viết tiếng Việt như mèo mửa, còn làm thơ chữ Hán hay hơn cả người Tàu, để quyết định tương lai cho mình, chớ không phải con em mình!

*

Mới đây, cổng thông tin Bộ Giáo dục & Đào tạo (1) đã dẫn lại ý kiến trên trang Facebook cá nhân của Giáo sư Ngô Bảo Châu về việc thí điểm dạy ngoại ngữ là tiếng Trung Quốc. Ông Ngô Bảo Châu viết: "Vì nước Mỹ là nước giàu nhất thế giới nên tất cả con em Việt Nam phải chọn tiếng Anh làm ngoại ngữ thứ nhất? Giống như đã từng có lúc Liên xô vĩ đại là mô hình để cả nhân loại dõi theo nên tất cả trẻ con phải học tiếng Nga. Hiển nhiên việc trẻ con có thể chọn 1 trong 5 sinh ngữ để học như ngoại ngữ thứ nhất là tiến bộ. Hiển nhiên trong số 5 sinh ngữ đấy phải có tiếng Trung. Để tồn tại bên nách Trung Quốc, chúng ta không có lựa chọn nào khác là buôn bán với họ, nếu có lãi thì tốt, hiểu văn hóa của họ, nếu hiểu họ hơn họ hiểu ta thì tốt".

Tư tưởng của GS Châu quả là quá phiêu (diêu) như cái giải cánh đồng bất tận mà ông đã có được - giải Fields. Khi đôi chân của GS Châu và cả gia đình đã cắm chặt trên đất Mỹ rồi, tha hồ mà ông phán như thần phán. Học tiếng Trung của dân Trung Hoa là điều tiến bộ, thế thưa ông, có bao nhiêu nước trên thế giới, dạy tiếng Trung cho trẻ em của nước họ như là sinh ngữ 1, và bao nhiêu nước đã chọn tiếng Anh? Câu trả lời là 0% và 99%. Tiếng Anh được coi như chìa khóa để hội nhập vào thế giới văn minh, tại sao lãnh đạo nước ta không tạo điều kiện dễ dàng đó cho các thế hệ mai sau mà cứ chỉ đạo họ phải đi giật lùi về "cửa Khổng sân Trình" từ cả ngàn năm trước???

Bàn về lợi ích tại sao phải chọn Anh văn làm sinh ngữ chính thì xin lỗi GS Châu, người dân vỉa hè cũng thấy cái ưu thế vời vợi trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế cho đến thị trường, tin học đến khoa học kỹ thuật, ngoại giao, quân sự và thậm chí các phương tiện giải trí phim ảnh, ca nhạc... đâu đâu cũng lấy tiếng Anh làm chuẩn mực, thế thì nhồi nhét học sinh tiểu học chỉ mới lớp ba 80.000 ký tự Trung văn liệu có phải là chọn lựa tiến bộ? Và trình độ tiếng Anh của học sinh VN hiện nay đã quá tệ lậu, ví dụ rõ như trăng rằm là TT Ma dzê Xuân Phúc, thì phải tập trung đầu tư vào tiếng Anh mới đúng chứ.

Đọc tới đây thế nào ngài GS cũng cười vào mũi đồ Hiếm (xin đừng nói lái... tội nghiệp) là hàm hồ, Tổng Bí đỏ đã (lỡ) nói rồi, nước ta "dân chủ đến thế là cùng" mà, đây là sự chọn lựa tự do, các cháu không chọn thì thôi, không bắt buộc. Thế thì tại sao lại dạy thí điểm? GS Châu biết rõ chính sách thí điểm nghĩa là gì mà, nếu GS Châu ở bên Mỹ... lâu quá, lỡ quên tiếng Việt thì cho phép đồ tui được giải thích, thí điểm là thử thực hiện trong phạm vi hẹp để rút kinh nghiệm, sau đó thấy thành công sẽ nhân rộng ra, ví dụ trong nông nghiệp, địa phương xã thí điểm cấy một giống lúa mới, chưa từng trồng trên đất nhà bao giờ. Nghĩa là, sẽ có một số các cháu lớp ba trường tiểu học Hà Nội, sẽ được mang ra làm con dê tế thần cho cách mạng văn hóa (ma dzê in TQ)... tập 2 này, bởi vì Đảng đỏ là chuyên gia 71 năm với nhiều thành tích trong việc "lập lờ đánh lận con đen".

Chưa kể, học phải có sách và có thầy cô. Tiền cứu trợ cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung thì nhà sản không có, đành an ủi bằng... gạo mốc chống đói qua ngày, nhưng sách vỡ lòng tiếng Hán - một sự nghiệp trồng người "dĩ đại" (lại xin đừng nói lái, tội nghiệp đồ tui vốn dân giá sống miền Nam) - không thua gì sự nghiệp dĩ đại của... Bác Hẹ, nhà sản đã vung tiền tỷ không tiếc. Nhà sản lúc nào cũng đặt dân vào thế gạo đã nấu thành cơm, không cần đưa ra bàn cãi chi cho rách việc, nên bộ Giáo dục cứ len lén tâm tư mà in ấn giáo trình học tiếng Trung từ hồi năm thìn bão lụt nào rồi, nay mới đem trình làng. Công nhận Đảng đỏ ta làm gì cũng quành chán (hoành tráng), chuyện lớn như vầy không phải tính như kế hoạch đại hội đảng từng 5 năm một bước đâu, mà đã được tính từ hồi qua họp bên Thành Đô về lận! Trước là sửa lịch sử, đổi địa lý, sau đến bỏ môn lịch sử, nay là học Hán. Hết ủ ấm, phun sương mấy chục năm trời, nay đến ngày mọc rễ, lên mầm bụ bẫm mới đem ra gieo thí điểm trên cánh đồng (phiêu) rải đầy phân Tàu.

Hệ lụy thứ hai là thầy cô giáo dạy tiếng Trung, "Không thầy đố mày làm nên", tính sơ sơ 650 trường tiểu học tại Hà Nội thôi là đã phải mời ít nhất 10.000 thầy đạt chuẩn sư phạm từ TQ sang đứng lớp mới... (lại) đúng quy trình. Các thầy TQ qua Việt Nam đảm nhận một công mà hai, ba, bốn, năm nhiệm vụ luôn (cho tiện). Nào là giảng dạy tiếng Hán (hay dạy gì khác, chỉ có Trời và có Hoa Nam biết thôi); Nào là gián điệp, dòm trước ngó sau, cài cả tin tặc vào "phây" các thầy cô Việt trong trường xem có tư tưởng chống đối phản động gì không; Nào là gieo giống đỏ (đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen), cải tạo đầu óc thế hệ trẻ đừng quá căm thù TQ vì TQ lúc nào cũng là anh cả láng giềng cực tốt (híc) đã viện trợ cho VN hết tỷ này đến tỷ khác (để kích động dân ta đánh cho chết mẹ Miền Nam), và sau cùng (nhưng chưa dứt) là các thầy/cô lấy vợ/chồng Việt, sinh con đẻ cái thành lập ra bang hội, trên dưới đoàn kết một lòng như Bác Hẹ và Bác Mao ta đó, tha hồ thao túng, nắm đầu mấy thằng con hoang trong Đảng đỏ quay như quay dế! Nếu để ý, ta cũng có thể thấy, các “ông trùm” công ty kinh doanh ở miền Nam hầu hết là người gốc Hoa: Trương Mỹ Lan (BĐS Vạn Thịnh Phát), Trầm Bê (NH Phương Nam-Sacombank), Thái Tuấn (Thái Tuấn Group), Kinh Đô, Đồng Khánh, Bút bi Thiên Long…

Trong "phây" (Facebook) của GS Châu, có đến hơn 5000 lượt thích, đa số vuốt đuôi không cần lý do lý trấu gì cả, dăm bẩy tay nói liều thục mạng, phải học tiếng Tàu đặng làm đối tác với Tàu, hoặc xin vào các doanh nghiệp của Tàu đang khai trương đỏ lòm từ Bắc chí Nam tại VN. Hãy xem người Mỹ, người Châu Âu khi sang TQ sống và làm việc, họ vẫn dùng tiếng Anh. Tiếng Trung chỉ học “nói” đôi ba câu đủ để đi mua sắm, trả giá (khi đi tắm hơi), còn tất cả giao dịch, ký kết văn bản hợp đồng đều dùng tiếng Anh, còn tiếng Tàu hả, hãy quên đi, bỏ đi tám! Chuyện trong nước, bạn trẻ nào xong đại học, muốn xin vào làm doanh nghiệp của TQ thì ghi tên học thêm các lớp hàm thụ tiếng Trung buổi tối về đàm thoại, chứ bỏ ra 10 năm học mù mắt tiếng Trung, đó mới thật sự là một sự đầu tư thần kinh và khốn nạn, thưa GS Châu. GS hãy đến các trường quốc tế tại VN với học phí 500-600 đô la/tháng xem con em của các thành phần nào đủ tiền để vào học tại đó và ngôn ngữ nào được dạy trong trường để bọn nhóc 5c - con cháu các cụ cả - này sau trung học (dù đậu hay không) sẽ được chấp cánh bay cao, bay khỏe sang Mỹ, sang Anh, sang Úc để định cư, có cha mẹ thuộc thành phần khùng (thần kinh hay khốn nạn) nào (lại) đì con mình sang Nga hay sang Tàu không hả thưa GS?

Âm mưu Hán hóa Việt Nam của Trung Quốc ngày càng lộ rõ, hết thành lập Viện Khổng Tử tại Việt Nam hồi tháng 10 năm 2013 đã như là một cuộc xăm lăng trên mặt trận văn hóa, nay lại đưa ra việc dạy thí điểm tiếng Trung, thì phải gọi tất cả những động thái trên là từng bước từng bước thầm "Dọn đường về nước (Tàu)" của bầy thái thú con hoang đỏ đang lập công bán nước mang về phủ phục dưới chân thiên triều.

Cuối bài, xin trích câu nói của TS Nguyễn Xuân Diện: "Mặc dù Việt Nam đã bị Trung Quốc đô hộ cả ngàn năm, liên miên bị TQ xâm lược như vậy, mặc dù người TQ đã truyền chữ Hán vào VN, thiết lập chế độ cai trị, áp đặt văn hóa lễ nghi, nhưng đã không thể đồng hóa VN." để thức tỉnh các vị lãnh đạo Bộ Giáo dục mà mau bỏ đi cái đề án nô dịch dạy tiếng Trung/Nga từ lớp 3. Riêng nhắn thêm đến các vị cha mẹ Việt Nam, mà lỡ nghe theo lời của GS Ngô Bảo Châu, xin quý vị hãy xem gương Bác Hẹ của Đảng đỏ, một d(o)anh nhân thế giới (ảo), mà viết tiếng Việt như mèo mửa, còn làm thơ chữ Hán hay hơn cả người Tàu, để quyết định tương lai cho mình, chớ không phải con em mình!

(Tháng 9/ 2016)


(1) GS Ngô Bảo Châu: Học sinh được chọn ngoại ngữ để học là tiến bộ http://www.moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=4245

No comments:

Post a comment

View My Stats