Tuesday, 2 February 2021

McCONNELL : THUYẾT ÂM MƯU BỊA ĐẶT CỦA DB TAYLOR GREEN LÀ KHỐI "UNG THƯ" CỦA ĐẢNG CỘNG HÒA (Người Việt)

 


McConnell : Thuyết âm mưu bịa đặt của DB Taylor Green là khối ‘ung thư’ của đảng Cộng Hòa  

Người Việt

Feb 1, 2021

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/mcconnell-thuyet-am-muu-bia-dat-cua-db-taylor-green-la-khoi-ung-thu-cua-dang-cong-hoa/

 

WASHINGTON, DC (NV) – Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), trưởng khối thiểu số, hôm Thứ Hai, 1 Tháng Hai, lên án những thuyết âm mưu của Dân Biểu Marjorie Taylor Greene là “những chuyện điên khùng, dối trá,” như “khối ung thư cho đảng Cộng Hòa, và cho đất nước.”

 

“Những ai gợi ý rằng không có máy bay lao xuống Ngũ Giác Đài trong vụ khủng bố 911, hay vụ thảm sát tại trường học chỉ là dàn cảnh, hay nhà Clinton đứng sau vụ máy bay rơi của con trai cố Tổng Thống J.F. Kennedy là những người đang sống trong một thế giới khác,” ông McConnell nhận định trên một bản thông báo mà The Hill có được.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/02/TS-mcconnell-len-an-green-1-1536x1024.jpg

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), trưởng khối thiểu số. (Hình: Caroline Brehman-Pool/Getty Images)

 

Vị thượng nghị sĩ không nhắc tới tên Dân Biểu Green trong bản thông báo chỉ có ba câu này, nhưng đây là một lần hiếm hoi mà ông chỉ trích một dân cử ở Hạ Viện.

 

Hành động ra thông báo như trên cho thấy đảng Cộng Hòa cảm thấy nguy cơ bất lợi nếu tiếp tục không có phản ứng trước những thuyết âm mưu bịa đặt, giả dối cũng như những thái độ bạo lực mà bà Green thể hiện.

Đặc biệt, đảng Cộng Hòa đang tìm cách lấy lại lưỡng viện Quốc Hội vào năm tới.

Hiện tại, đảng Dân Chủ tại Hạ Viện đe dọa bỏ phiếu trước một phiên họp khoáng đại để trục xuất bà Green ra khỏi các ủy ban giáo dục, lao động, và ngân sách nếu Dân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California), trưởng khối thiểu số, không tự rút tên bà Green ra khỏi danh sách các ủy ban trên.

Ông McCarthy sẽ gặp bà Green ở Washington sớm nhất là vào Thứ Ba. 

Một số thành viên đảng Cộng Hòa cho biết họ không lường trước được việc McCarthy trục xuất vị nữ dân cử ủng hộ thuyết QAnon này ra khỏi các ủy ban trước việc bà có sự hậu thuẫn của cựu Tổng Thống Trump, người vẫn giữ vị trí quan trọng trong đảng.

 

https://www.nguoi-viet.com/wp-content/uploads/2021/02/TS-mcconnell-len-an-green-2-1536x1024.jpg

Dân Biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) người cổ vũ tin đồn rằng vụ khủng bố 911, thảm sát súng tại trường học là bịa đặt. (Hình: Sarah Silbiger/Getty Images)

 

Nhóm QAnon mà Dân Biểu Green ủng hộ là gì?

 

QAnon là một nhóm cực hữu lan truyền niềm tin hoang đường rằng thành viên đảng Dân Chủ, những chính trị gia, những thành phần ưu tú, nghệ sĩ nổi tiếng, và các nhà báo là đại diện cho Quỷ Satan, điều khiển mạng lưới “ấu dâm” toàn cầu cũng như hình thành một “nhà nước ngầm” để làm hại ông Trump là người của Chúa chọn.

 

Trước ngày lễ đăng quang của Tổng Thống Joe Biden, những người theo nhóm QAnon chờ đợi hai sự kiện, Storm và Great Awakening.

 

Storm là một cơn bão sẽ quét sạch thế lực ma quỷ, là tất các thế lực chính trị, xã hội hay các cá nhân ưu tú nằm ở phía đối lập với ông Trump sẽ bị bắt toàn bộ.

 

Great Awakening là sự “giác ngộ” sẽ đến khi niềm tin “Cơn Bão” được thành sự thật. (MPL) 

 

----------------------------------------------------------------------------------------------

 

Xem Thêm

 

Hàng chục cựu giới chức Cộng Hòa thời George W. Bush bỏ đảng

Feb 1, 2021

.

TÂN DÂN BIỂU GREEN, MỘT THÀNH VIÊN QAnon, ĐÃ ĐỀ CỬ VIỆC GIẾT PELOSI TRÊN FACEBOOK (Lien Nguyen)

 

 

 

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats