Thursday, 23 June 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 23/06/2022 (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 23/06/2022

VOA Tiếng Việt

Thứ Sáu 24 tháng 6, 2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

24 THÁNG 6, 2022

Ukraine loan báo nhận được hệ thống rốc-két tầm xa của Mỹ

Ukraine ngày 23/6 tuyên bố nhận được từ Hoa Kỳ Hệ thống Rốc-két Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS), một hệ thống vũ khí tầm xa hùng mạnh mà Kyiv hy vọng có thể giúp lật ngược tình thế trong cuộc xâm lược của Nga

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ấn Độ cấp chứng nhận an toàn cho tàu chở dầu của Nga

Ấn Độ đang cấp chứng nhận an toàn cho hàng chục con tàu do một công ty con ở Dubai thuộc tập đoàn vận tải hàng đầu Nga Sovcomflot quản lý, theo dữ liệu chính thức, tạo điều kiện cho Nga xuất khẩu dầu sang Ấn Độ và các nơi khác sau khi các nhà chứng nhận phương Tây rút lui dịch vụ

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Thổ Nhĩ Kỳ nói đang điều tra cáo giác Nga ăn cắp ngũ cốc Ukraine, bán ra ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 23/6 loan báo Ankara đang điều tra các cáo buộc rằng ngũ cốc Ukraine bị Nga ăn cắp và chuyển tới các nước bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cho biết thêm rằng các cuộc điều tra cho đến nay chưa tìm thấy bất kỳ chuyến hàng ăn cắp nào.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Ukraine được cấp quy chế ứng viên EU

Các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu chính thức chấp nhận Ukraine là ứng cử viên gia nhập khối 27 quốc gia EU hôm 23/6, một động thái địa chính trị táo bạo mà Ukraine và EU ca ngợi là “thời khắc lịch sử”.

 

.

24 THÁNG 6, 2022

Gia đình Andy Huynh mong ngày đoàn tụ: ‘Chúng tôi không từ bỏ hy vọng’

Không lâu sau khi đính hôn, Andy Tai Ngoc Huynh quyết định đến Ukraine để tham gia chiến đấu cùng quân đội ở đây chống lại các lực lượng của Nga. Đó là một quyết định khiến gia đình của vị hôn thê của anh “lo sợ”.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Ukraine tổ chức phiên tòa đầu tiên xét xử một lính Nga bị buộc tội hãm hiếp

 Ukraine hôm thứ Năm 23/6 tổ chức phiên tranh tụng sơ bộ trong phiên tòa đầu tiên xét xử một lính Nga bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ Ukraine trong cuộc xâm lược của Nga.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Gia đình Andy Huynh mong ngày đoàn tụ và một đám cưới: ‘Chúng tôi không từ bỏ hy vọng’

Không lâu sau khi đính hôn, Andy Tai Ngoc Huynh quyết định đến Ukraine để tham gia chiến đấu cùng quân đội ở đây chống lại các lực lượng của Nga, một quyết định khiến gia đình của vị hôn thê của anh “lo sợ” nhưng vẫn ủng hộ khi anh muốn giúp những người dân đang chịu khổ vì cuộc chiến ở Ukraine.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Anh: Đà tiến của Nga ở Ukraine có thể chậm vì thiếu nguồn lực

 Cơ quan tình báo quốc phòng Anh tin rằng đà tiến của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine sẽ chậm lại trong vài tháng tới khi quân đội của họ cạn kiệt nguồn lực, Thủ tướng Anh Boris Johnson nói với một nhóm báo chí châu Âu.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Động đất ở Afghanistan, ít nhất 1.000 người chết

Số người chết do trận động đất ở Afghanistan hôm 22/6 ít nhất là 1.000 người, trên 1.500 người bị thương và con số dự kiến ​​sẽ tăng khi có thông tin từ các ngôi làng vùng núi hẻo lánh, giới hữu trách cho biết.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Nga chuyển hướng thương mại và dầu mỏ sang các nước BRICS

Tổng thống Vladimir Putin ngày 22/6 tuyên bố Nga đang trong quá trình chuyển hướng thương mại và xuất khẩu dầu sang các nước thuộc nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS sau các chế tài của phương Tây vì cuộc chiến ở Ukraine.

 

.

23 THÁNG 6, 2022

Microsoft: Gián điệp mạng của Nga tấn công đồng minh của Ukraine

Tin tặc của chính phủ Nga đã tiến hành nhiều hoạt động gián điệp mạng nhắm vào các quốc gia đồng minh với Ukraine kể từ khi Moscow xâm lược nước này vào tháng 2, Microsoft cho biết trong một báo cáo ngày 22/6.

 

.

22 THÁNG 6, 2022

Điện Kremlin: Trừng phạt của EU dẫn đến lệnh cấm vận chuyển của Lithuania là ‘không chấp nhận được’

 

Điện Kremlin hôm thứ Tư (22/6) nói các lệnh trừng phạt của EU dẫn đến Lithuania chặn vận chuyển một số hàng hóa từ lục địa Nga tới vùng Kaliningrad là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”, và cho biết Moscow đang nghiên cứu các biện pháp trả đũa.

 

                                                             TẢI THÊM  

No comments:

Post a Comment

View My Stats