Thursday, 16 June 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 15/06/2022   (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 15/06/2022   

VOA Tiếng Việt

Thứ Năm 16 tháng 6, 2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

16 THÁNG 6, 2022

Mỹ loan báo viện trợ quân sự cho Ukraine thêm 1 tỷ đô la

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 14/6 cho biết các hầm chứa tạm thời sẽ được xây dựng dọc theo biên giới với Ukraine, gồm cả Ba Lan, nhằm giúp xuất khẩu nhiều ngũ cốc hơn từ Ukraine và giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu đang gia tăng.

 

.

16 THÁNG 6, 2022

Quan hệ Việt-Nga là một nạn nhân khác của cuộc chiến Ukraine? 

Cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã làm lung lay giả định cơ bản về thế trận quốc phòng của Việt Nam – rằng người bạn truyền thống Nga sẽ vẫn là nhà cung cấp đáng tin cậy các hệ thống vũ khí quan trọng giúp ngăn chặn sự xâm lược của Trung Quốc

 

.

16 THÁNG 6, 2022

Ngũ Giác Đài: Phải tập trung vào Ukraine trong thời điểm ‘then chốt’

Cuộc xâm lược của Nga tại Ukraine đang ở thời điểm ‘then chốt’ và Hoa Kỳ và các đồng minh không thể mất tập trung đối với cuộc xung đột đã kéo dài ba tháng này, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin ngày 15/6 tuyên bố trong lúc các nước phương Tây cam kết nhiều vũ khí hơn cho Kyiv.

 

.

16 THÁNG 6, 2022

Mỹ loan báo thêm 1 tỷ đô la viện trợ vũ khí cho Ukraine

Tổng thống Joe Biden ngày 15/6 công bố thêm 1 tỷ đô la viện trợ vũ khí cho Ukraine mà các nguồn tin biết rõ về gói viện trợ này cho hay là bao gồm hệ thống rốc-kết chống chiến hạm, rốc-kết pháo, và đạn pháo howitzer

 

.

16 THÁNG 6, 2022

Mỹ giục đồng minh gửi thêm võ khí cho Ukraine

Ukraine ngày 15/6 phớt lờ tối hậu thư của Nga về việc đầu hàng thành phố Sievierodonetsk ở miền đông trong lúc Mỹ thúc giục các đồng minh tại cuộc họp các bộ trưởng quốc phòng NATO tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kyiv.

 

.

15 THÁNG 6, 2022

Nhà Trắng dự kiến ​​công bố viện trợ khoảng 1 tỷ USD vũ khí cho Ukraine

 Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ sớm công bố khoản viện trợ vũ khí mới trị giá khoảng 1 tỷ đô la cho Ukraine, bao gồm hệ thống tên lửa chống hạm, pháo tên lửa và đạn cho pháo bức kích, Reuters dẫn các nguồn tin am tường cho biết.

 

.

15 THÁNG 6, 2022

Ukraine tiếp tục chiến đấu khi tối hậu thư đòi ‘đầu hàng’ của Nga hết thời hạn

Không có dấu hiệu Ukraine tuân theo tối hậu thư đòi đầu hàng của Nga tại thành phố Sievierodonetsk ở miền đông nước này vào ngày 15/6 giữa lúc các bộ trưởng quốc phòng NATO tập trung tại Brussels để thảo luận về việc gửi thêm vũ khí hạng nặng nhằm bổ sung cho kho vũ khí đang cạn kiệt của Kyiv.

 

.

15 THÁNG 6, 2022

TT Zelenskyy: Ukraine đang chịu tổn thất đau đớn, cần vũ khí chống phi đạn

Lực lượng Ukraine đang hứng chịu những tổn thất đau đớn trong cuộc giao tranh với quân Nga ở thành phố Sievierodonetsk phía đông và vùng Kharkiv, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy tuyên bố ngày 14/6.

 

.

15 THÁNG 6, 2022

Nga phá hết cầu vào Sievierodonetsk, Ukraine nói vẫn cầm cự trong thành ph

Ukraine ngày 14/6 loan báo lực lượng của họ vẫn còn cầm cự bên trong Siervierodonetsk sau khi Nga phát huỷ cây cầu cuối cùng đi vào thành phố.

 

.

14 THÁNG 6, 2022

Ukraine: Binh sĩ cầm cự ở Sievierdonetsk sau khi cây cầu cuối cùng bị phá hủy

 Hôm 14/3, Ukraine cho biết các lực lượng của họ vẫn đang chốt giữ bên trong thành phố Sievierodonetsk và cố gắng sơ tán dân thường, sau khi Nga phá hủy cây cầu cuối cùng dẫn đến thành phố bị tàn phá miền đông, trong một diễn biến có thể là bước ngoặt của một trong những trận chiến đẫm máu nhất.

 

.

4 THÁNG 6, 2022

Giáo hoàng chỉ trích sự tàn ác của Nga ở Ukraine

Giáo hoàng Phanxicô vừa đưa ra một loạt những lời chỉ trích mới đối với Nga về các hành động của họ ở Ukraine, nói rằng quân đội của họ tàn bạo, độc ác và hung dữ, đồng thời ca ngợi những người Ukraine “dũng cảm” vì đã chiến đấu để sinh tồn.

 

14 THÁNG 6, 2022

Cần hàng chục năm mới gỡ được hết bom mìn trên đất Ukraine

Liên Hiệp Quốc ước đoán Ukraine hiện nay đã trở thành một trong những quốc gia ô nhiễm bom mìn nhất trên thế giới. Tại những vùng lãnh thổ được giải phóng từ tay quân Nga, các chuyên gia rà phá bom mìn đang phải xử lí hàng trăm quả mìn mỗi ngày.

 

                                                                  TẢI THÊM  

No comments:

Post a Comment

View My Stats