Friday 17 June 2022

KHÁNH LY VỀ NƯỚC LÀM TOUR DIỄN CUỐI (Mai Nhật - VnExpress)

 Khánh Ly về nước làm tour diễn cuối    

Mai Nhật  -  VnExpress

Thứ năm, 16/6/2022, 14:50 (GMT+7)

https://vnexpress.net/khanh-ly-ve-nuoc-lam-tour-dien-cuoi-4476660.html

 

HÀ NỘIKhánh Ly được khán giả chào đón khi về nước làm tour xuyên Việt cuối trong sự nghiệp - "Như một lời chia tay".

 

Đáp xuống sân bay Nội Bài tối 15/6, danh ca bất ngờ khi một số khán giả đợi sẵn tặng hoa, dù bà không báo trước về lịch trình. Bà nói: "Trên suốt chuyến bay dài, dù mệt, tôi háo hức nghĩ đến những đêm diễn sắp tới. Sau hai năm dịch bệnh, tôi mong hội ngộ người mộ điệu". Bà dành vài ngày nghỉ ngơi tại Hà Nội, tập luyện cùng ban nhạc trước khi vào Đà Lạt chuẩn bị cho đêm nhạc đầu tiên.

 

https://vcdn-giaitri.vnecdn.net/2022/06/16/khanh-ly-2-9923-1655365506.jpg

Khánh Ly (giữa) và đại diện đơn vị tổ chức (trái) cùng ca sĩ Quang Thành khi về nước. Ảnh: Cao Huy

 

Khánh Ly ấp ủ thực hiện tour diễn cuối từ ba năm trước theo đề nghị từ nhiều khán giả, nhưng hoãn vì dịch bệnh. Năm nay, trùng vào dịp kỷ niệm 60 năm theo nghề, bà và ca sĩ Quang Thành - người đồng hành với danh ca - cùng ngồi lại, bàn bạc ý tưởng về chuỗi show nhạc Như một lời chia tay. MC Anh Khoa - đại diện đơn vị tổ chức - cho biết chương trình nhận được sự quan tâm của khán giả, vé đêm nhạc tại Đà Lạt ngày 25/6 đã bán được 70%.

 

Danh ca chọn Đà Lạt làm show mở màn vì nơi đây, bà lần đầu gặp Trịnh Công Sơn, từ đó được đông đảo công chúng biết đến. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sĩ khách mời Mỹ Linh và MC Trác Thúy Miêu, MC Tùng Leo. Ngày 1/7, bà về TP HCM tổ chức đêm nhạc ở sân khấu Idecaf, quận 1 - điểm diễn quen thuộc của bà, với sự tham gia khoảng 300 khách. Sau đó, bà có một đêm nhạc khác - Mưa hồng vào hôm 16/7 tại quận 7.

 

Danh ca dự kiến biểu diễn thêm ở Nha Trang, Hà Nội, Đà Nẵng... Cuối chặng lưu diễn, bà muốn hát tại Côn Đảo, Cần Thơ - vùng đất hơn 50 năm bà chưa có dịp quay lại. "Tôi muốn đến từng vùng bấy lâu mình muốn đến, gặp, bắt tay khán giả và hát như chưa từng được hát", Khánh Ly nói. Trong các đêm nhạc, bà sẽ hát các ca khúc của Trịnh Công Sơn ở phần đầu, sau đó là phần hát theo yêu cầu với những nhạc phẩm của Phạm Duy, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Lam Phương... Danh ca nói không lo về sức khỏe vì đã tiêm vaccine, tập thể thao hàng ngày.

 

VIDEO : https://vnexpress.net/khanh-ly-ve-nuoc-lam-tour-dien-cuoi-4476660.html

Khánh Ly hát "Tình nhớ" (Trịnh Công Sơn) năm 2016, trong đêm nhạc đánh dấu quay trở lại Sài Gòn sau 41 năm. Video: Đức Huy

 

Nói về tên chuỗi chương trình, Khánh Ly cho biết: "Tôi chưa có ý định nói lời tạm biệt khán giả, mà chỉ muốn gửi gắm tinh thần như Trịnh Công Sơn từng ký thác: hãy sống vui mỗi ngày để khi chia tay không còn gì hối tiếc". Sau tour diễn, danh ca vẫn tham gia những buổi hát nhỏ, biểu diễn cùng ca đoàn, nhưng không còn đặt nặng áp lực làm nghề.

 

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6/3/1945. Bà xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu năm 1959 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1962 khi ở tuổi 17. Khánh Ly gặp Trịnh Công Sơn lần đầu năm 1964, khi bà đang hát ở Đà Lạt. Năm 1967, hai người gặp lại ở Sài Gòn. Từ đây, họ bắt đầu một trong những sự hợp tác nghệ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam. Sau năm 1975, danh ca theo gia đình sang Mỹ định cư. Cuối tháng 9/2012 đến nay, bà thường về nước biểu diễn.

 

-------------------------------

 

Khánh Ly đón tuổi 77

Danh ca Khánh Ly dành tâm nguyện mong thế giới bình an khi đón tuổi 77 bên đồng nghiệp, hôm 6/3.   

 

Khánh Ly: 'Tấm lòng Trịnh Công Sơn là kỷ vật đời tôi'

Danh ca Khánh Ly nói bà cứ hát cứ tìm trong nhạc Trịnh để thấy rõ hơn mỗi ngày tấm lòng nhân ái ông để lại.  

 

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats