Tuesday 5 September 2023

CHIẾN LƯỢC GIA GOP CẢNH BÁO RẰNG CUỘC ĐIỀU TRA LUẬN TỘI BIDEN LÀ 'QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM' (Cali Today News)

 Chiến lược gia GOP cảnh báo rằng cuộc điều tra luận tội Biden là ‘quyết định sai lầm’

Cali Today

September 4, 2023

https://www.baocalitoday.com/hoa-ky/chien-luoc-gia-gop-canh-bao-rang-cuoc-dieu-tra-luan-toi-biden-la-quyet-dinh-sai-lam.html

 

Chiến lược gia Đảng Cộng hòa Terry Sullivan cảnh báo hôm Chủ nhật rằng đảng Cộng hòa tiến hành nỗ lực luận tội Tổng thống Joe Biden sẽ là một “quyết định sai lầm”.

 

Đảng Cộng hòa ở Washington, DC, từ lâu đã đưa ra khả năng theo đuổi các thủ tục luận tội chống lại Biden, ngay cả khi các cơ sở đề xuất cho những hành động như vậy bị một số người chỉ trích là mỏng manh. Một số nhà lập pháp, như Marjorie Taylor Greene, đại diện trung thành với MAGA, đã thúc đẩy ý tưởng này kể từ khi tổng thống nhậm chức vào năm 2021.

 

Gần đây hơn, Đảng Cộng hòa đã lợi dụng những cáo buộc rằng Biden đã tham gia không đúng cách vào các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con trai ông là Hunter để làm cái cớ cho việc luận tội. Tổng thống đã nhiều lần phủ nhận việc ông từng tham gia vào các giao dịch kinh doanh của con trai mình. Tuy nhiên, một nhân chứng có mục đích, Devon Archer, gần đây đã tuyên thệ trong một cuộc họp kín trước Ủy ban Giám sát Hạ viện rằng Biden đã được bật loa ngoài trong một trong những cuộc gọi công việc của Hunter khi ông còn là phó tổng thống. Các nhà phê bình cũng phản đối những lập luận này, đặt ra nghi ngờ về tính hợp pháp của các tuyên bố và đặt câu hỏi làm thế nào một quan chức có thể bị luận tội vì hành vi bị cáo buộc xảy ra trước khi họ nhậm chức.

 

Vào Chủ nhật, Sullivan, người đồng sáng lập công ty tư vấn Firehouse Strategies, người đã làm việc đáng chú ý trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của Thượng nghị sĩ Marco Rubio, đã xuất hiện trên chương trình Face the Nation của CBS News.

 

Trong lần xuất hiện của mình, ông kêu gọi đảng Cộng hòa đừng cố gắng luận tội Biden, trích dẫn các xu hướng lịch sử gắn liền với những nỗ lực trong quá khứ.

 

Sullivan nói: “Tôi nghĩ Chủ tịch Hạ viện, Kevin McCarthy đủ tỉnh táo để nhận ra đây không phải là một trò chơi chính trị dài hạn hay ho. Nhưng ông ấy phải xoa dịu những người ủng hộ trong cuộc họp kín của mình, và đó là một vấn đề ở đây, và chúng tôi đã thấy điều đó ở cả hai phía. Những cuộc luận tội này… có từ thời cựu Tổng thống Bill Clinton không giúp ích gì cho đảng đang làm điều đó.” luận tội.

 

Về mặt lịch sử, người được hưởng lợi từ việc này là tổng thống bị luận tội. Và vì vậy, tôi sẽ cảnh báo các đảng viên Cộng hòa về điều này. “Truy đuổi Biden có vẻ là một quyết định thực sự sai lầm về mặt chính trị.”

 

Vụ luận tội Clinton năm 1998 xảy ra trong nhiệm kỳ thứ hai của ông, đồng nghĩa với việc ông không đủ điều kiện tái tranh cử và không thể thu được những lợi ích mà Sullivan đã tuyên bố. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ đã giành được ghế trong Hạ viện và Thượng viện trong chu kỳ bầu cử tiếp theo.

 

Sau cuộc luận tội đầu tiên vào năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump đã bị bỏ phiếu bãi nhiệm, điều này có khả năng mâu thuẫn với lập luận của Sullivan, mặc dù bất kỳ yếu tố giảm nhẹ nào khác cũng có thể được áp dụng. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cũng hoạt động kém hiệu quả trong các cuộc bầu cử năm 2020 và 2022 sau hai cuộc luận tội Trump.

Việt Linh (Theo Reuters)

 

 

 No comments:

Post a Comment

View My Stats