Saturday, 9 July 2022

ÔNG PUTIN LẠI HÙNG HỒN LÊN ÁN PHƯƠNG TÂY, và nói SẼ CÓ "TRẬT TỰ THẾ GIỚI MỚI" (BBC News Tiếng Việt)

 



 

Ông Putin lại hùng hồn lên án phương Tây, và nói sẽ có 'trật tự thế giới mới'

BBC News Tiếng Việt

8 tháng 7 năm 2022

https://www.bbc.com/vietnamese/world-62093536

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong một diễn văn trong Điện Kremlin ngày 7/7, khi họp với lãnh đạo của Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) và lãnh đạo các đảng chính trị, đã dành một phần để công kích phương Tây.

 

Ông Putin nói "hoạt động quân sự đặc biệt" của Nga ở Ukraine đang mở ra một thế giới mới, phá vỡ sự "bá chủ" của Hoa Kỳ.

 

"Cái gọi là phương Tây tập thể do Hoa Kỳ lãnh đạo đã cực kỳ hung hăng đối với Nga trong nhiều thập niên. Các đề xuất của chúng ta nhằm tạo ra một hệ thống an ninh bình đẳng ở châu Âu đã bị từ chối. Các sáng kiến hợp tác về vấn đề phòng thủ tên lửa đã bị từ chối. Các cảnh báo về khả năng không thể chấp nhận được của việc mở rộng NATO, đặc biệt là với cái giá phải trả của các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ, đã bị phớt lờ. Ngay cả ý tưởng về việc Nga có thể hội nhập vào liên minh Bắc Đại Tây Dương vào giai đoạn ngày xưa khi quan hệ của Nga với NATO có vẻ thuận hòa, khi đó vẫn dường như là vô lý đối với các thành viên của họ.

 

Tại sao? Chỉ vì họ không cần một quốc gia như Nga, đó là lý do tại sao. Đó là lý do tại sao họ ủng hộ chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa ly khai ở Nga, và các lực lượng phá hoại nội bộ và bọn nội gián ở nước ta. Tất cả họ vẫn đang nhận được sự ủng hộ vô điều kiện từ phương Tây.

 

XEM TIẾP >>>>>  





No comments:

Post a Comment

View My Stats