Saturday 23 March 2024

CÔNG NƯƠNG KATE CHO BIẾT ĐANG CHỊU HÓA TRỊ SAU KHI PHÁT HIỆN UNG THƯ (Reuters)

 Công nương Kate cho biết đang chịu hóa trị sau khi phát hiện ung thư

Reuters

23/03/2024

https://www.voatiengviet.com/a/cong-nuong-kate-cho-biet-dang-chiu-hoa-tri-sau-khi-phat-hien-ung-thu-/7539059.html

 

Văn phòng của Công nương, Điện Kensington, nói sẽ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về loại ung thư.

 

https://gdb.voanews.com/d4ab11ed-c608-4479-9865-fcd3af327c51_w1023_r1_s.jpg

Hình trích xuất từ thông điệp video lúc công nương Kate cho biết đang chịu hóa trị sau khi phát hiện ung thư.

 

Catherine, tức Kate, Công nương xứ Wales của Vương Quốc Anh, ngày 22/3 cho biết đang trải qua hóa trị phòng ngừa sau khi các xét nghiệm được thực hiện sau cuộc phẫu thuật bụng quan trọng vào tháng 1 năm nay cho thấy có dấu vết của ung thư.

 

“Vào tháng 1, tôi đã trải qua một cuộc đại phẫu thuật bụng ở London và vào thời điểm đó, người ta cho rằng tình trạng của tôi không phải là ung thư. Cuộc phẫu thuật đã thành công. Tuy nhiên, các xét nghiệm sau ca phẫu thuật cho thấy ung thư đã xuất hiện.” Công nương Kate phát biểu trong thông điệp video ngày 22 tháng Ba.

 

Kate, 42 tuổi, vợ của Thái tử William, người thừa kế ngai vàng nước Anh, đã phải nằm viện hai tuần vào tháng 1 sau một cuộc phẫu thuật đã được lên kế hoạch trước đó.

 

Cuộc phẫu thuật được công bố là thành công, không liên quan đến ung thư, nhưng không xác định cụ thể là gì.

 

Với việc xác định có ung thư, vẫn theo phát biểu của bà Kate: “Đội ngũ y tế của tôi đã khuyên rằng tôi nên trải qua một đợt hóa trị phòng ngừa và hiện tôi đang ở giai đoạn đầu của quá trình điều trị đó.”

 

Công nương Kate tâm sự: “Điều này tất nhiên là một cú sốc lớn, và William và tôi đã làm mọi thứ có thể để xử lý và kiểm soát việc này một cách riêng tư vì lợi ích của gia đình trẻ của chúng tôi.”

 

Hiển nhiên, quan trọng nhất vẫn là cách truyền đạt thông điệp này đến các con của họ, George, Charlotte, và Louis: “Như bạn có thể tưởng tượng, việc này cần có thời gian. Tôi đã mất thời gian để hồi phục sau cuộc đại phẫu thuật để bắt đầu điều trị. Nhưng quan trọng nhất, chúng tôi đã mất thời gian để giải thích mọi thứ với các con George, Charlotte và Louis theo cách phù hợp với chúng và trấn an chúng rằng tôi sẽ ổn thôi.”

 

Hoàng gia Anh cũng đã trải qua một biến cố khác: Vua Charles, thân phụ của William, tiết lộ vào tháng 2 rằng ông cũng phải điều trị bệnh ung thư, nghĩa là ông phải hoãn lại các nghĩa vụ công cộng của hoàng gia.

 

Văn phòng của Công nương, Điện Kensington, nói sẽ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về loại ung thư. Văn phòng cho biết Công nương đang trong quá trình hồi phục và quá trình hóa trị phòng ngừa đã bắt đầu vào tháng Hai.

 

Kate nói trong video, rằng bà cho các con biết đã “khỏe và trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày bằng cách tập trung vào những điều sẽ giúp tôi lành bệnh; trong tâm trí, cơ thể và tinh thần của tôi.”

 

Điện Kensington cho biết Công nương Kate sẽ không trở lại thực hiện nhiệm vụ chính thức cho đến sau Lễ Phục sinh, nhưng sự vắng mặt của bà trong thời gian vừa qua trong đời sống công cộng đã gây ra nhiều đồn đoán trên mạng xã hội.

 

Bà và Thái tử William muốn có sự riêng tư cho đến khi các con của họ, Hoàng tử George, 10 tuổi, Công chúa Charlotte, 8 tuổi và Hoàng tử Louis, 5 tuổi, bắt đầu kỳ nghỉ học bắt đầu vào ngày 22/3.

 

Trong thông điệp video ngày 22 tháng Ba, Công nương phát biểu rằng, lúc này, bà “cũng đang nghĩ đến tất cả những người mà cuộc sống của họ bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư. Đối với tất cả mọi người đang đối mặt với căn bệnh này, dưới bất kỳ hình thức nào, xin đừng đánh mất niềm tin hay hy vọng. Bạn không cô đơn.”

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats