Sunday, 17 July 2022

UKRAINE : NGA CHUẨN BỊ GIAI ĐOẠN TẤN CÔNG TIẾP THEO (BBC News)

 Ukraine: Nga chuẩn bị giai đoạn tấn công tiếp theo

BBC News Tiếng Việt

17 tháng 7 năm 2022

https://www.bbc.com/vietnamese/world-62195622

 

https://ichef.bbci.co.uk/news/800/cpsprodpb/DAB9/production/_125939955_gettyimages-1406356637.jpg.webp

Lính Ukraine

 

Nga đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc tấn công ở Ukraine, một quan chức quân đội Ukraine cho biết, sau khi Moscow cho biết các lực lượng của họ sẽ đẩy mạnh các hoạt động quân sự ở "tất cả các mặt trận".

 

Nga đã phóng tên lửa tấn công các thành phố của Ukraine. Kyiv nói rằng các cuộc không kích này đã giết chết hàng chục người trong những ngày gần đây.

 

Nga tiếp tục bắn phá nhiều nơi tại Ukraine

Ukraine: Quan hệ Nga- Việt và NATO mở rộng tác động gì tới châu Á?

Ukraine 'cần tới 100 giàn hỏa tiễn HIMARS' để chặn quân Nga

Nga tiếp tục bắn phá nhiều nơi tại Ukraine

 

"Đó không chỉ là các cuộc tấn công bằng tên lửa từ trên không và trên biển", Vadym Skibitskyi, phát ngôn viên của tình báo quân đội Ukraine, cho biết hôm thứ Bảy.

 

"Chúng tôi có thể thấy các cuộc pháo kích dọc ở mọi hướng, nhắm vào toàn bộ tiền tuyến. Máy bay chiến thuật và trực thăng tấn công được triệt để sử dụng.

 

"Thực sự là kẻ thù đã hoạt động dọc theo toàn bộ tiền tuyến ... Rõ ràng là các công tác chuẩn bị hiện đang được tiến hành cho giai đoạn tiếp theo của cuộc tấn công."

 

Quân đội Ukraine cho biết dường như Nga đang tập hợp lại các đơn vị cho một cuộc tấn công nhằm vào Sloviansk, một thành phố mang tính biểu tượng quan trọng do Ukraine nắm giữ ở khu vực phía đông Donetsk.

 

Ukraine cho biết ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của Nga vào các khu vực đô thị trong ba ngày qua.

 

https://ichef.bbci.co.uk/news/800/cpsprodpb/6E71/production/_124237282__124264294_hi074916486-1.jpg.webp

Anh sẽ cung cấp thêm súng chống tăng cho Ukraine.

 

Thống đốc khu vực Oleh Synehubov cho biết tên lửa đã tấn công thị trấn Chuhuiv ở vùng Kharkiv vào tối thứ Sáu, khiến ba người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ 70 tuổi và ba người khác bị thương.

 

"Ba người mất mạng, tại sao? Vì cái gì? Vì Putin phát điên?" Raisa Shapoval, 83 tuổi, một người dân đang đau khổ khi ngồi trong đống đổ nát trước đây từng là ngôi nhà của mình, nói.

 

Thống đốc Valentyn Reznichenko cho biết ở phía nam, hơn 50 quả rocket Grad của Nga đã nã vào thành phố Nikopol trên sông Dnipro, giết chết hai người.

 

Moscow, gọi cuộc xâm lược là một "hoạt động quân sự đặc biệt" nhằm phi quân sự hóa và "phi Đức quốc xã hóa" nước láng giềng, nói rằng họ sử dụng vũ khí có tính chính xác cao để làm suy giảm cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine và bảo vệ an ninh của chính nước này.

Nga nhiều lần phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào dân thường.

 

https://ichef.bbci.co.uk/news/800/cpsprodpb/55AD/production/_125933912_mediaitem125933910.jpg.webp

Người dân Dnipro đứng bên một hố bom lớn sau khi hỏa tiễn Nga bắn

 

Kyiv và phương Tây nói rằng cuộc xung đột là một nỗ lực vô cớ nhằm đánh chiếm một quốc gia đã thoát khỏi sự cai trị của Moscow với sự tan rã của Liên Xô vào năm 1991.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh cho các đơn vị quân đội tăng cường hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine vào miền đông Ukraine và các khu vực khác do Nga nắm giữ, nơi ông nói rằng Kyiv có thể tấn công cơ sở hạ tầng dân sự hoặc người dân, theo một tuyên bố từ Bộ này.

 

Phát biểu của ông dường như là phản ứng trực tiếp đối với những gì Kyiv nói là một chuỗi các cuộc không kích thành công vào 30 trung tâm hậu cần và đạn dược của Nga, sử dụng nhiều hệ thống tên lửa phóng do phương Tây cung cấp gần đây.

 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các cuộc không kích tàn phá các đường tiếp tế của Nga và làm giảm đáng kể khả năng tấn công của Nga.

 

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats