Monday 4 July 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 3/7/2022   (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 3/7/2022   

VOA Tiếng Việt

4/7/2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

04 THÁNG 7, 2022

Các vụ lính Nga cưỡng hiếp thường dân ở Ukraine không phải là 'giả dối'

Ngày 15/6, Đại sứ Nga tại Liên Hiệp Quốc bác bỏ thông tin cho rằng binh sĩ Nga hãm hiếp thường dân ở Ukraine. Tuy nhiên, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres cho biết văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc đã nhận được 124 báo cáo về bạo lực tình dục ở Ukraine.

 

.                                                                                                                                                       

03 THÁNG 7, 2022

Nga thao túng các nhóm Tân Phát Xít nhằm gieo rắc bất ổn

Để chống lại mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan bạo lực, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gần đây đã trừng phạt thêm ba người có liên quan đến nhóm khủng bố “Phong trào Đế quốc Nga” hoặc RIM.

 

.

03 THÁNG 7, 2022

Em bé mồ côi khuyết tật Ukraine và cuộc sống mới tại Mỹ

Phil và Kristie Graves là một cặp vợ chồng Hoa Kỳ đến từ Maryland và là cha mẹ của ba người con ruột và một bé gái khuyết tật được nhận nuôi từ Armenia. Mới đây, họ quyết định nhận một bé gái sáu tuổi khuyết tật khác tới từ Ukraine làm con nuôi. Nhưng đó là trước khi cuộc xâm lược của Nga diễn ra.

 

.

03 THÁNG 7, 2022

Tổng thống Belarus nói nước này đã chặn các vụ tấn công phi đạn của Ukraine

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày thứ Bảy cho biết Ukraine đã cố gắng tấn công các cơ sở quân sự trên lãnh thổ Belarus ba ngày trước, nhưng tất cả các phi đạn của họ đã bị chặn, hãng thông tấn nhà nước Belta đưa tin.

 

.

03 THÁNG 7, 2022

Nổ ở thành phố miền nam Ukraine, Nga tiếp tục đạt tiến bộ ở miền đông

Các vụ nổ làm rung chuyển thành phố Mykolaiv ở miền nam của Ukraine ngày thứ Bảy khi pháo của Nga nước này giành được những tiến bộ ở miền đông, sau một tuần khi số thường dân thiệt mạng do các cuộc tấn công bằng phi đạn của Nga gia tăng ở các trung tâm đô thị nằm sau tiền tuyến.

 

.

02 THÁNG 7, 2022

Lầu Năm Góc: Mỹ đang gửi cho Ukraine hai hệ thống phi đạn đất đối không

Mỹ đang gửi tới Ukraine hai hệ thống phi đạn đất đối không NASAMS, bốn radar phản pháo bổ sung và lên đến 150.000 viên đạn pháo 155mm như một phần trong gói vũ khí mới nhất cung cấp cho Ukraine, Lầu Năm Góc cho biết ngày thứ Sáu.

 

.

02 THÁNG 7, 2022

Triều Tiên: ‘Vật lạ’ gần biên giới Hàn Quốc là nguyên nhân gây COVID

Triều Tiên ngày 1/7 tuyên bố rằng đợt bùng phát COVID đầu tiên của họ khởi sự khi các bệnh nhân chạm vào “những vật lạ” gần biên giới với Hàn Quốc, dường như đang đổ lỗi cho nước láng giềng về làn sóng lây nhiễm.

 

.

02 THÁNG 7, 2022

TASS: Thêm hai người Anh bị truy tố tội làm lính đánh thuê ở Ukraine

Hai người Anh bị truy tố tội “có hoạt động đánh thuê” tại một vùng lãnh thổ do phe ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin ngày 1/7.

 

.

02 THÁNG 7, 2022

Binh sĩ gốc Việt tử trận, đại sứ Ukraine ‘cúi đầu’ trước mẹ liệt sĩ

Một binh sĩ Ukraine gốc Việt vừa tử trận trong lúc tham gia chiến đấu ở mặt trận Donbass, khu vực miền Đông đang trở thành “chảo lửa” khi quân Nga tăng cường tấn công để đạt mục tiêu chiếm khu vực chiến lược này.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Binh sĩ Ukraine gốc Việt tử trận, Đại sứ Ukraine ‘cúi đầu’ trước mẹ liệt sĩ

Đăng kèm những hình ảnh, video Thượng uý Nguyễn Văn Minh chơi nhiều loại nhạc cụ, Đại sứ Oleksandr Gaman cho biết Minh là một người “có năng khiếu: chơi nhạc cụ, hát hay và vẽ rất đẹp”.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Tên lửa Nga bắn trúng khu căn hộ ở Odessa, sát hại 19 dân thường

Nga dội tên lửa ồ ạt gần cảng Odesa ở Biển Đen của Ukraine hôm 1/7, bắn trúng một khu căn hộ và một khu nghỉ mát và làm thiệt mạng ít nhất 19 người, các quan chức Ukraine cho biết, vài giờ sau khi quân đội Nga bị đẩy ra khỏi đảo Rắn gần đó.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Người lính Donbas sáng tác thơ ca phản chiến từ chiến hào

Pavlo Vyshebaba nhập ngũ ngay ngày đầu tiên khi Nga xâm lược Ukraine, dù không hề có kinh nghiệm chiến đấu. Rồi nhà hoạt động sinh thái nổi tiếng người Ukraine này tiến thẳng về vùng Donbas, quê hương của anh

 

                                                     TẢI THÊM

 
No comments:

Post a Comment

View My Stats