Wednesday, 20 July 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 20/07/2022   (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 20/07/2022   

VOA Tiếng Việt

Thứ Năm 21 tháng 7, 2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

21 THÁNG 7, 2022

Chủ tịch Quốc hội Đài Loan cảnh báo tham vọng của Trung Quốc

Chủ tịch Quốc hội Đài Loan You Si-kun cảnh báo về tham vọng quyền lực của Trung Quốc trong bài phát biểu tại Quốc hội Czech ngày 20/7 nhân chuyến thăm Praha, khiến Bắc Kinh phản đối.

 

.
21 THÁNG 7, 2022

Đệ nhất phu nhân Ukraine kêu gọi Quốc hội Mỹ cấp thêm vũ khí

Đệ nhất phu nhân Ukraine, Olena Zelenska, ngày 19/7 kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ giúp đỡ nhiều hơn cho đất nước của bà khi Ukraine đang vất vả chống lại cuộc xâm lược kéo dài 5 tháng của Nga. Bà Zelenska nói vũ khí có thể giúp đảm bảo “chiến thắng chung vĩ đại.”

 

.

21 THÁNG 7, 2022

Chiến tranh tàn phá kinh tế, Ukraine xin đóng băng nợ

Ukraine xin các chủ nợ quốc tế, bao gồm các cường quốc phương Tây và các công ty đầu tư lớn nhất thế giới, đóng băng các khoản thanh toán nợ cho Ukraine trong hai năm để nước này có thể tập trung nguồn lực tài chính đang cạn kiệt vào việc đẩy lùi Nga.

 

.

20 THÁNG 7, 2022

Hoa Kỳ chuẩn bị giao thêm 4 dàn HIMARS cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết hôm thứ Tư 20/7 rằng Mỹ sẽ chuyển thêm 4 hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) cho Ukraine. Việc chuyển giao này nằm trong gói quân sự mới nhất để trợ giúp cho Kyiv.

 

.

20 THÁNG 7, 2022

Ngoại trưởng Lavrov: Giờ đây Nga còn có các mục tiêu khác ở Ukraine ngoài Donbas

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm thứ Tư 20/7 cho biết "các nhiệm vụ" quân sự của Moscow ở Ukraine hiện vươn xa khỏi khu vực Donbas ở miền đông Ukraine. Phát biểu này cho thấy rõ rệt nhất rằng các mục tiêu chiến tranh của Nga đã mở rộng trong 5 tháng qua.

 

.

0 THÁNG 7, 2022

Không đúng: Nga phủ nhận bành trướng quân sự

 Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko tuyên bố Nga đã không mở rộng sự hiện diện quân sự ở nước ngoài và cáo buộc NATO làm rạn nứt mối quan hệ. Điều đó là sai. Kể từ năm 2008, Nga đã thiết lập ít nhất 26 căn cứ quân sự ở nước ngoài.

 

.

20 THÁNG 7, 2022

Tòa Bạch Ốc: Nga đặt nền móng để sáp nhập lãnh thổ Ukraine

Tòa Bạch Ốc ngày 19/7 tố giác Nga đang đặt nền móng cho việc sáp nhập lãnh thổ Ukraine và đang cài đặt các quan chức ủy nhiệm bất hợp pháp tại các khu vực thuộc quyền kiểm soát của Nga trong lúc Moscow tìm cách kiểm soát toàn bộ những phần đất đã chiếm được ở phía đông Ukraine.

.

.

20 THÁNG 7, 2022

Công tố viên Mỹ xin thêm quyền để thu giữ tài sản của các tài phiệt Nga

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang tìm cách xin Quốc hội cho phép thẩm quyền rộng rãi hơn để thu giữ tài sản của các nhà tài phiệt Nga như một biện pháp để gây áp lực với Moscow về cuộc xâm lược Ukraine, một công tố viên hàng đầu cho biết ngày 19/7.

 

.

20 THÁNG 7, 2022

Trung Quốc doạ có ‘biện pháp mạnh’ nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Đài Loan

Chính phủ Trung Quốc ngày 19/7 cảnh báo sẽ có “biện pháp mạnh” nếu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan, sau khi tờ Financial Times loan tin bà Pelosi vào tháng sau sẽ đến hòn đảo mà Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền.

 

.

19 THÁNG 7, 2022

Sự hình thành của giới tài phiệt Nga

Khái niệm 'Tài phiệt Nga' thời gian gần đây bỗng nhận được nhiều sự chú ý, nhưng chính xác thì thế nào là một nhà tài phiệt?

 

.

19 THÁNG 7, 2022

Tổng thống Ukraine cách chức tổng công tố và lãnh đạo cơ quan tình báo

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy ngày 17/7 cách chức người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa đầy quyền lực SBU, và công tố viên hàng đầu của nhà nước.

 

.

19 THÁNG 7, 2022

Mỹ cam kết tiếp tục cung cấp tình báo cho Ukraine

 Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tiến hành cung cấp tình báo cho Ukraine sau những thay đổi nhân sự gần đây trong giới thân cận của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố ngày 18/7.

 

                                                    TẢI THÊM

No comments:

Post a Comment

View My Stats