Wednesday 20 July 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 19/07/2022 (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 19/07/2022   

VOA Tiếng Việt

Thứ Tư 20 tháng 7, 2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

20 THÁNG 7, 2022

Tòa Bạch Ốc: Nga đặt nền móng để sáp nhập lãnh thổ Ukraine

 Tòa Bạch Ốc ngày 19/7 tố giác Nga đang đặt nền móng cho việc sáp nhập lãnh thổ Ukraine và đang cài đặt các quan chức ủy nhiệm bất hợp pháp tại các khu vực thuộc quyền kiểm soát của Nga trong lúc Moscow tìm cách kiểm soát toàn bộ những phần đất đã chiếm được ở phía đông Ukraine.

 

.

20 THÁNG 7, 2022

Công tố viên Mỹ xin thêm quyền để thu giữ tài sản của các tài phiệt Nga

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang tìm cách xin Quốc hội cho phép thẩm quyền rộng rãi hơn để thu giữ tài sản của các nhà tài phiệt Nga như một biện pháp để gây áp lực với Moscow về cuộc xâm lược Ukraine, một công tố viên hàng đầu cho biết ngày 19/7.

 

.

20 THÁNG 7, 2022

Trung Quốc doạ có ‘biện pháp mạnh’ nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Đài Loan

 Chính phủ Trung Quốc ngày 19/7 cảnh báo sẽ có “biện pháp mạnh” nếu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan, sau khi tờ Financial Times loan tin bà Pelosi vào tháng sau sẽ đến hòn đảo mà Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền.

 

.

19 THÁNG 7, 2022

Sự hình thành của giới tài phiệt Nga

Khái niệm 'Tài phiệt Nga' thời gian gần đây bỗng nhận được nhiều sự chú ý, nhưng chính xác thì thế nào là một nhà tài phiệt?

 

.

19 THÁNG 7, 2022

Tổng thống Ukraine cách chức tổng công tố và lãnh đạo cơ quan tình báo

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy ngày 17/7 cách chức người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa đầy quyền lực SBU, và công tố viên hàng đầu của nhà nước.

 

.

19 THÁNG 7, 2022

Mỹ cam kết tiếp tục cung cấp tình báo cho Ukraine

 Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tiến hành cung cấp tình báo cho Ukraine sau những thay đổi nhân sự gần đây trong giới thân cận của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố ngày 18/7.

 

.

19 THÁNG 7, 2022

Thăm Iran, Putin gửi thông điệp Nga sẽ tìm cách xây dựng quan hệ với Iran

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Tehran vào ngày 19/7 để gặp Lãnh tụ tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei. Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Putin bên ngoài Liên Xô cũ kể từ khi xâm lược Ukraine.

 

.

18 THÁNG 7, 2022

Tổng thống Ukraine sa thải giám đốc an ninh, viện dẫn hàng trăm vụ phản quốc

 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vừa cách chức người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa (SBU) và công tố viên nhà nước của nước này, cho rằng do xảy ra hàng trăm trường hợp bị cáo buộc phản quốc và hợp tác với Nga, giữa lúc Moscow dường như đang thiết lập thêm các hoạt động quân sự.

 

.

18 THÁNG 7, 2022

Nga nhắm mục tiêu vào tên lửa do phương Tây cung cấp cho Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa ra lệnh cho các tướng lĩnh ưu tiên tiêu diệt các vũ khí tên lửa và pháo tầm xa của Ukraine sau khi các vũ khí do phương Tây cung cấp được sử dụng để tấn công đường tiếp tế của Nga.


.

18 THÁNG 7, 2022

Bức ảnh đứa bé bên mộ mẹ trở thành biểu tượng của cuộc chiến Nga- Ukraine

 Bức ảnh cậu bé Vlad 6 tuổi đứng gần mộ mẹ trong sân nhà ở Bucha, Ukraine, khiến cả thế giới bàng hoàng. Bucha đã chứng kiến một số cảnh tượng khủng khiếp nhất gây ra bởi cuộc xâm lược của Nga. Mẹ của Vlad đã chết khi cả gia đình buộc phải trú ẩn dưới tầng hầm trong khoảng thời gian Nga chiếm đóng.

 

.

17 THÁNG 7, 2022

Nga - NATO xung khắc và sự khởi đầu của Chiến tranh Lạnh lần hai?

Cho đến trước ngày 24 tháng 2, khi Vladimir Putin đưa quân vào Ukraine, Chiến tranh Lạnh được gói gọn trong các bảo tàng như một thời kỳ đen tối trong lịch sử châu Âu.

 

.

17 THÁNG 7, 2022

Nhu cầu gạo Thái Lan trên đà gia tăng giữa chiến tranh Ukraine

Giữa những lo ngại về tình trạng thiếu lúa mì ở Nga và Ukraine, các nhà kinh tế Thái Lan cho biết nhu cầu đối với gạo năm nay dự kiến sẽ tăng, do cuộc chiến ở Ukraine và tác động của nó đối với việc tăng giá hàng hóa toàn cầu.

 

                                                    TẢI THÊM

No comments:

Post a Comment

View My Stats