Saturday, 2 July 2022

KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 01/07/2022 (VOA Tiếng Việt)

 KHỦNG HOẢNG UKRAINE, NGÀY 01/07/2022   

VOA Tiếng Việt

02/07/2022

https://www.voatiengviet.com/z/4025

 

02 THÁNG 7, 2022

Lầu Năm Góc: Mỹ đang gửi cho Ukraine hai hệ thống phi đạn đất đối không

Mỹ đang gửi tới Ukraine hai hệ thống phi đạn đất đối không NASAMS, bốn radar phản pháo bổ sung và lên đến 150.000 viên đạn pháo 155mm như một phần trong gói vũ khí mới nhất cung cấp cho Ukraine, Lầu Năm Góc cho biết ngày thứ Sáu.

 

.

02 THÁNG 7, 2022

Triều Tiên: ‘Vật lạ’ gần biên giới Hàn Quốc là nguyên nhân gây COVID

Triều Tiên ngày 1/7 tuyên bố rằng đợt bùng phát COVID đầu tiên của họ khởi sự khi các bệnh nhân chạm vào “những vật lạ” gần biên giới với Hàn Quốc, dường như đang đổ lỗi cho nước láng giềng về làn sóng lây nhiễm.

 

.

02 THÁNG 7, 2022

TASS: Thêm hai người Anh bị truy tố tội làm lính đánh thuê ở Ukraine

Hai người Anh bị truy tố tội “có hoạt động đánh thuê” tại một vùng lãnh thổ do phe ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine, hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin ngày 1/7.

 

.

02 THÁNG 7, 2022

Binh sĩ gốc Việt tử trận, đại sứ Ukraine ‘cúi đầu’ trước mẹ liệt sĩ

 Một binh sĩ Ukraine gốc Việt vừa tử trận trong lúc tham gia chiến đấu ở mặt trận Donbass, khu vực miền Đông đang trở thành “chảo lửa” khi quân Nga tăng cường tấn công để đạt mục tiêu chiếm khu vực chiến lược này.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Binh sĩ Ukraine gốc Việt tử trận, Đại sứ Ukraine ‘cúi đầu’ trước mẹ liệt sĩ

 Đăng kèm những hình ảnh, video Thượng uý Nguyễn Văn Minh chơi nhiều loại nhạc cụ, Đại sứ Oleksandr Gaman cho biết Minh là một người “có năng khiếu: chơi nhạc cụ, hát hay và vẽ rất đẹp”.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Tên lửa Nga bắn trúng khu căn hộ ở Odessa, sát hại 19 dân thường

Nga dội tên lửa ồ ạt gần cảng Odesa ở Biển Đen của Ukraine hôm 1/7, bắn trúng một khu căn hộ và một khu nghỉ mát và làm thiệt mạng ít nhất 19 người, các quan chức Ukraine cho biết, vài giờ sau khi quân đội Nga bị đẩy ra khỏi đảo Rắn gần đó.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Người lính Donbas sáng tác thơ ca phản chiến từ chiến hào

Pavlo Vyshebaba nhập ngũ ngay ngày đầu tiên khi Nga xâm lược Ukraine, dù không hề có kinh nghiệm chiến đấu. Rồi nhà hoạt động sinh thái nổi tiếng người Ukraine này tiến thẳng về vùng Donbas, quê hương của anh.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Người dân Ukraine vui mừng trước tin Nga rút khỏi Đảo Rắn

 Người dân tại thủ đô Kyiv của Ukraine hoan nghênh tin lực lượng Nga ngày 30/6 bỏ Đảo Rắn tiền đồn chiến lược ở Biển Đen. Đây là một chiến thắng lớn của Ukraine có thể nới lỏng vòng vây phong tỏa của Nga đối với các cảng của Ukraine.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Bulgaria kêu gọi Nga rút lại tối hậu thư dọa đóng cửa sứ quán

Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Bulgaria ngày 30/6 kêu gọi Nga rút lại tối hậu thư ngoại giao vốn được gửi ra sau khi Sofia trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga, trong đó có lời đe dọa đóng cửa đại sứ quán Nga tại quốc gia Balkan này.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Biden gửi thêm vũ khí cho Ukraine, NATO chuẩn bị chiến tranh lâu dài

Tổng thống Joe Biden ngày 30/6 loan báo Hoa Kỳ sẽ cung cấp thêm 800 triệu đô la vũ khí và viện trợ quân sự cho Ukraine, ca ngợi lòng dũng cảm của người dân Ukraine kể từ khi Nga xâm lược vào tháng Hai.

 

.

01 THÁNG 7, 2022

Mỹ cho công ty Việt Nam vào danh sách đen vì ‘hỗ trợ quân đội Nga’

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa một công ty của Việt Nam vào danh sách đen thương mại và cáo buộc công ty này cung cấp hỗ trợ cho quân đội của Nga, nước đang bị Mỹ và phương Tây cô lập cũng như chế tài do xâm lược Ukraine.

 

.

30 THÁNG 6, 2022

Mỹ cho công ty Việt Nam vào danh sách đen vì ‘hỗ trợ quân đội Nga’

Công ty của Việt Nam nằm trong số 36 công ty bị Bộ Thương mại Mỹ bổ sung thêm vào danh sách các pháp nhân thương mại bị hạn chế nghiêm trọng quyền tiếp cận công nghệ và mặt hàng của Mỹ mà bộ này giám sát

 

                                                               TẢI THÊM

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats