Saturday, 2 July 2022

HAI NGHỆ SĨ NỐI TIẾNG Ở VIỆT NAM BỊ CÁO BUỘC HIẾP DÂM TRẺ VỊ THÀNH NIÊN Ở TÂY BAN NHA (tổng hợp)

 Hai nghệ sỹ nổi tiếng ở Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Tây Ban Nha

Chi Phương  -  RFI

Đăng ngày: 01/07/2022 - 16:34

https://www.rfi.fr/vi/vi%E1%BB%87t-nam/20220701-hai-ngh%E1%BB%87-s%E1%BB%B9-n%E1%BB%95i-ti%E1%BA%BFng-%E1%BB%9F-vi%E1%BB%87t-nam-b%E1%BB%8B-c%C3%A1o-bu%E1%BB%99c-hi%E1%BA%BFp-d%C3%A2m-tr%E1%BA%BB-v%E1%BB%8B-th%C3%A0nh-ni%C3%AAn-%E1%BB%9F-t%C3%A2y-ban-nha

 

Theo trang báo Daily Mail của Anh Quốc, hai nghệ sỹ Việt Nam bị bắt tại đảo Majorca, Tây Ban Nha, ngày 25/06/2022, vì bị tố cáo xâm hại tình dục trẻ vị thành niên.

 

Một cô gái 17 tuổi được cho là bị xâm hại tình dục tại một khách sạn ở Andrats, phía tây nam đảo Majorca bởi hai người đàn ông Việt Nam. Cô đã gặp gỡ và nói chuyện với hai người được cho là nghệ sỹ nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á trong một quán ăn gần khách sạn, theo nhật báo Anh Daily Mail.

 

Sau khi người dì của cô gái báo cảnh sát, hai người này đã bị bắt vào sáng thứ Bảy, 25/06. Cả hai đã được thả nhưng bị giữ hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong quá trình điều tra. 

 

Theo tờ báo địa phương Ultima Hora ở Majorca, cảnh sát địa phương không nêu tên nhưng cho biết hai người, 37 và 42 tuổi, một người là diễn viên còn người kia là nhà soạn nhạc, đều có sự nghiệp nghệ thuật lớn ở Việt Nam. Họ ở trong khách sạn riêng biệt với cô gái người Anh. Tuy nhiên cô gái đã đồng ý đến chỗ của cặp nghệ sỹ sau khi đi tắm biển cùng nhau.  

 

Tờ báo Ultima Hora thuật lại rằng cô gái đã bị ép đi tắm để loại bỏ chứng cứ phạm tội sau khi hai người này xâm hại tình dục.  

 

--------------

LIÊN QUAN

 

Điều tra tố cáo hiếp dâm ở Majorca, Tây Ban Nha: Điều gì có thể xảy ra theo luật Anh và Tây Ban Nha?

1 tháng 7 năm 2022

https://www.bbc.com/vietnamese/world-62013908

 

 

Majorca: Truyền thông nói hai nghệ sĩ nổi tiếng từ VN 'bị cáo buộc cưỡng hiếp thiếu nữ Anh'

1 tháng 7 năm 2022

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-62009529

 

Báo châu Âu nói hai nghệ sĩ VN bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra, giữ hộ chiếu sau 'cáo buộc cưỡng hiếp'

BNG xác nhận tin 2 nghệ sĩ Việt bị tố hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Tây Ban Nha | VOA 2/7/22 | VOA Tiếng Việt  -  YouTube 

 

========================================================

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt hai nghệ sĩ từ Hà Nội vì tội hiếp dâm

Quốc Thành  -  Saigon Nhỏ

30 tháng 6, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/viet-nam/canh-sat-tay-ban-nha-bat-2-nghe-si-tu-ha-noi-vi-toi-hiep-dam/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/06/294270878.jpg

Khách sạn Andratx, nơi xảy ra sự vụ (Ảnh: Agoda)

 

Cảnh sát Tây Ban Nha cho hay một cô gái người Anh, 17 tuổi, đã tố cáo với cảnh sát mình bị cưỡng hiếp ở Majorca bởi hai nghệ sĩ Việt Nam (một diễn viên và một nhạc sĩ). Hai kẻ này sau khi hành sự đã bắt cô tắm rửa để làm sạch bằng chứng cuộc tấn công tình dục ngay trong khách sạn mà họ đang ở tại Andratx. Một nguồn tin của báo chí địa phương cho biết hai nghệ sĩ Việt Nam này đã bị bắt tại khách sạn vào ngày 26 Tháng Sáu, và bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha để được điều tra.

Cô gái người Anh kể hai người đàn ông trên tiếp cận làm quen với cô ở khách sạn. Họ tự mô tả là “diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam”. Sau đó, vụ tấn công tình dục xảy ra. Hồ sơ cảnh sát không tiết lộ chi tiết cuộc tấn công cưỡng hiếp. Sau đó, cô gái này về, khóc và lo sợ, kể với dì của mình. DailyMail cho biết là dì của nạn nhân đã báo cảnh sát.

Tờ báo Ultima Hora phát hành trên đảo nói rằng cảnh sát sẽ chưa đưa tin về bất kỳ ai, trước khi có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, cảnh sát xác nhận hai người đàn ông Việt Nam là 37 và 42 tuổi. Hiện tại, cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình, sau khi cung cấp đủ lời khai về vụ tấn công cho cảnh sát và một thẩm phán.

Tờ Ultima Hora thuật rằng hai người đàn ông và cô gái ở trong các khách sạn riêng biệt ở khu Andratx. Nạn nhân được tiếp cận và trò chuyện tại một nhà hàng gần đó. Sau đó hai người này mời cô đến nơi mà họ đang ở, để xem một số “tác phẩm” của họ. Trước đó, cả hai người đàn ông đã đi theo cô gái đến bãi biển và bắt chuyện.

Cô gái người Anh 17 tuổi đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Son Espases ở Palma (Mallorca) kiểm tra như một phần của quy trình điều tra-xác nhận sự việc. Ngoài việc bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha, hai nghi phạm bị yêu cầu xuất trình hộ chiếu, nhờ đó được biết họ mang quốc tịch Việt Nam. Tờ Diario de Navarra nói rằng hai người đàn ông từ chối trả lời các câu hỏi của cảnh sát.

_________

 

Hai nghệ sĩ Việt Nam bị tình nghi hãm hiếp một thiếu nữ ở Tây Ban Nha là ai?

Nguyên Phong  -  Saigon Nhỏ
1 tháng 7, 2022

https://saigonnhonews.com/thoi-su/viet-nam/hai-nghe-si-viet-nam-bi-tinh-nghi-ham-hiep-mot-thieu-nu-o-tay-ban-nha-la-ai/

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/07/289241660-5176526829067297-2161669932688906104-n-3310-800x450.jpeg

Hồng Đăng (trái) và Hồ Hoài Anh khoe ảnh du lịch châu Âu (Facebook nhân vật)

 

Ngày 29 Tháng Sáu, tờ Dailymail và một số tờ báo khác tại châu Âu đưa tin, một cô gái người Anh, 17 tuổi, bị hai người đàn ông Việt Nam cưỡng hiếp ở Majorca, Tây Ban Nha. Hai người trên là một diễn viên nổi tiếng và người kia là nhạc sĩ. Tờ báo địa phương Ultima Hora cho biết diễn viên 37 tuổi, và nhạc sỹ 42 tuổi, nhưng giấu tên, sau đó các tờ báo Việt Nam đăng tải lại.

 

Tờ Tuổi Trẻ có đăng bài “Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha”. Bài báo có đăng nhiều chi tiết và hình ảnh trùng khớp với hai nhân vật bị cáo buộc hãm hiếp cô gái người Anh tại Majorca, Tây Ban Nha.

 

Bài báo cho biết: Hôm 17 Tháng Sáu, diễn viên Hồng Đăng khoe ảnh check-in tại sân bay cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và tiết lộ sẽ có “chuyến công du” tại một số nước châu Âu. Hồng Đăng cho biết đây là chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại nhiều nơi ở châu Âu. Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh khoe rằng họ cùng có những trải nghiệm thú vị như thăm thủ phủ Chervo (Italy) và đảo Majorca (Tây Ban Nha).

 

Trong khi đó, lần gần nhất mà nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đăng tải về chuyến công tác châu Âu là ngày 24 Tháng Sáu. Trong video livestream, Hồ Hoài Anh cho biết đang có mặt tại một sân golf ở đảo Majorca cùng Hồng Đăng. Anh nói rằng mình phấn khích khi được chơi golf tại một nơi có phong cảnh đẹp tuyệt vời.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/07/23a1401bd6c615984cd7-16566692713812053013704.jpg

Hồng Đăng (trái) và Hồ Hoài Anh (Facebook nhân vật)

 

Hồ Hoài Anh, 42 tuổi, là nhạc sĩ với nhiều bài hát nổi tiếng như: Giọt sương và chiếc lá, Gánh hàng rau, Nàng thơ xứ Huế… Nhạc sĩ này cũng gương mặt giám khảo quen thuộc của nhiều sân chơi âm nhạc trong nước như: Giọng hát Việt nhí, Sao mai điểm hẹn, Sing my song… Hồ Hoài Anh kết hôn với ca sĩ Lưu Hương Giang và có hai con gái. Cả hai từng có giai đoạn gây ồn ào chuyện ly hôn nhưng sau đó “gương vỡ lại lành”. Hồ Hoài Anh được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2015.

 

Phần mình, nói với báo chí, ca sĩ Lưu Hương Giang cho biết: “Tôi nghĩ Hồ Hoài Anh không liên quan những ồn ào trên mạng đâu. Hồ Hoài Anh là nghệ sĩ nổi tiếng, làm sao có thể làm như thế được. Tại nước mình còn không dám huống hồ ra nước ngoài. Điều đó rất vô lý”. Ngoài ra nữ ca sĩ này còn cho biết chồng cô gặp sự cố trong chuyến đi khi bị mất điện thoại và hộ chiếu. Sau khi nhờ sự trợ giúp của Đại sứ quán, mọi chuyện đã ổn thỏa và có thể về nước trong đêm 1 Tháng Bảy.

 

https://saigonnhonews.com/wp-content/uploads/2022/07/gg.jpg

Hồ Hoài Anh và vợ – ca sĩ Lưu Hương Giang (Facebook nhân vật)

 

Hồng Đăng, 37 tuổi, là một trong những diễn viên khu vực phía Bắc được nhiều người biết đến. Những năm gần đây, Hồng Đăng xuất hiện dày đặc trên sóng truyền hình khi tham gia nhiều phim như: Cầu vồng tình yêu, Chỉ có thể là yêu, Tuổi thanh xuân, Mátxcơva – Mùa thay lá, Người phán xử, Cả một đời ân oán, Hướng dương ngược nắng… Dự kiến, Hồng Đăng sẽ là khách mời đầu tiên chương trình “Cuộc hẹn cuối tuần” của VTV mùa 2; tuy nhiên theo thông tin mới nhất, khách mời sẽ là diễn viên Lan Phương, thay vì Hồng Đăng như thông báo trước đó. VTV cũng cho biết họ đã thông báo tới các đơn vị trong đài, yêu cầu rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất, thay thế hoặc cắt bỏ các chương trình liên quan đến hai nhân vật Hồng Đăng lẫn Hồ Hoài Anh trên sóng VTV.

 

Nghệ sỹ Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, nơi diễn viên Hồng Đăng công tác, cho hay hiện Nhà hát không liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng. Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết thêm Hồng Đăng có xin phép ông đi nước ngoài nhưng lúc đó ông Trung Hiếu không có ở nhà nên không ký giấy xác nhận. Theo quy định, diễn viên đi công tác nước ngoài phải xin phép lãnh đạo Nhà hát và phải được sự chấp thuận của đơn vị chủ quản là Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội.

 

Tờ Zing cho biết, theo luật sư Nguyễn Phú Thắng (Công ty Luật Intercode, Đoàn luật sư TP Hà Nội), nếu kết quả điều tra ban đầu của cơ quan có thẩm quyền chỉ ra lời tố cáo của cô gái có cơ sở, hai người này phải đối mặt với tội Hiếp dâm, quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự Tây Ban Nha và việc truy tố, xét xử diễn ra tại Tây Ban Nha. Mức án cao nhất sẽ là 15 năm tù.

No comments:

Post a Comment

View My Stats