Sunday, 6 June 2021

BIỆN LÝ ĐỊA HẠT MANHATTAN ĐÃ ĐEM NGƯỜI KẾ TOÁN TRƯỞNG (controller) CỦA TRUMP ORGANIZATION RA LÀM CHỨNG TRƯỚC ĐẠI BỒI THẨM ĐOÀN ĐẶC BIỆT ( Aaron Katersky and John Santucci – ABC NEWS)

 BIỆN LÝ ĐỊA HẠT MANHATTAN ĐÃ ĐEM NGƯỜI KẾ TOÁN TRƯỞNG (controller) CỦA TRUMP ORGANIZATION RA LÀM CHỨNG TRƯỚC ĐẠI BỒI THẨM ĐOÀN ĐẶC BIỆT

Aaron Katersky and John Santucci   -   ABC NEWS

Lien Nguyen tạm dịch

09:28  05/06/2021   

https://www.facebook.com/lienmalden/posts/1946192272197219

 

BIỆN LÝ ĐỊA HẠT MANHATTAN ĐÃ ĐEM NGƯỜI KẾ TOÁN TRƯỞNG (controller) CỦA TRUMP ORGANIZATION RA LÀM CHỨNG TRƯỚC ĐẠI BỒI THẨM ĐOÀN ĐẶC BIỆT

Jeff McConney vừa ra làm chứng trong cuộc điều tra tài chính của Trump, những nguồn tin cho biết.

ABC NEWS

Aaron Katersky and John Santucci,

June 4, 2021

 

Một trong những viên chức thâm niên nhất của Trump Organization đã ra làm chứng trước một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt được thành lập bởi văn phòng biện lý địa hạt Manhattan để nghe bằng chứng chống lại cựu tổng thống Donald Trump và công ty của Trump, những nguồn hiểu biết trực tiếp về vấn đề này vừa nói với ABC News.

 

Jeff McConney là một trong số những nhân chứng đã xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt, là nhóm bồi thẩm đoàn sẽ quyết định liệu họ có truy tố hay không những tội danh hình sự chống lại cựu tổng thống, công ty của ông hay bất cứ nhân viên nào của công ty, những nguồn tin cho biết.

 

McConney, hiện là phó chủ tịch thâm niên và kế toán trưởng của Trump Organization, là nhân viên đầu tiên của công ty của cựu tổng thống đã được gọi để ra làm chứng, những nguồn tin cho biết, và lời làm chứng của ông là một dấu hiệu cho thấy những công tố viên đã đào bới sâu vào tài chính của công ty.

 

"Những vấn đề kế toán phức tạp, cũng như kiến ​​thức và ý định của những người nào trong Trump Organization có liên quan đến những giao dịch phức tạp này, thì rất quan trọng trong cuộc điều tra," Daniel R. Alonso, cựu phụ tá trưởng của biện lý địa hạt Manhattan và hiện đang là một trong những chủ nhân của tổ hợp luật sư tư nhân tại Buckley LLP, cho biết.

 

Hình: Cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rời tháp Trump Tower ở Manhattan, New York, vào ngày 18/5/2021.

https://s.abcnews.com/images/US/trump-gty-jt-210604_1622827117929_hpMain_16x9_992.jpg

 

“Trong bất cứ cuộc điều tra nào như thế này, thì hai người quan trọng nhất — cho dù là nghi can hay nhân chứng — sẽ là giám đốc tài chính của công ty và kế toán trưởng của công ty,” Alonso nói với ABC News.

 

McConney đã được Trump đề cập đến trong quyển sách năm 2004 của ông, "TRUMP: Hãy Nghĩ Như Một Tỷ Phú: Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Thành Công, Bất Động Sản, và Cuộc Sống." Trong một chương có tiêu đề "Làm thế nào để luôn đứng đầu tài chính của bạn," Trump đã mô tả một tương tác mà ông nói rằng ông đã có với McConney vào cuối những năm 1980, trong đó Trump đã nài nỉ McConney hãy luôn đặt câu hỏi trên những hóa đơn và đừng bao giờ chấp nhận giá thầu đầu tiên của nhà thầu đưa ra.

 

"Jeff đã hiểu được thông điệp," Trump viết, "và đang làm một công việc tuyệt vời. Ông ấy chăm sóc lợi nhuận của tôi như thể đó là tiền riêng của ông ấy."

 

Là một phần trong cuộc điều tra của mình, biện lý địa hạt Manhattan Cy Vance cũng đang điều tra những giao dịch tài chính của giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Trump Organization — cụ thể là, những bổng lộc phụ trội nào mà Allen Weisselberg đã nhận được từ Trump ngoài tiền lương của mình, và liệu Allen Weisselberg có đóng thuế trên những bổng lộc phụ trội này một cách phù hợp hay không, theo những nguồn tin đã nói trước đây với ABC News

 

“Như đã được tường thuật, nếu văn phòng biện lý đang nhắm vào Allen Weisselberg, thì đó là một bước hợp lý để tìm kiếm lời khai từ người kế toán trưởng, là người được cho là phải báo cáo với Weisselberg và làm việc với Weisselberg mỗi ngày,” Alonso nói.

 

Một phát ngôn viên của Vance đã từ chối bình luận về thông tin diễn biến này, nhưng ABC News trước đó đã đưa tin rằng Vance đã tìm cách biến Weisselberg thành một nhân chứng hợp tác để chống lại Trump và công ty của Trump.

 

Con dâu cũ của Weisselberg, Jennifer Weisselberg, nói với ABC News, rằng cô đã được văn phòng biện lý phỏng vấn, rằng cô đã được hỏi về những đề tài từ học phí nhà trường, những chiếc xe hơi đến căn hộ gia đình cô đã sống trong đó, được cho là do Trump Organization cấp phát.

 

Jennifer đã nói với ABC News trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, “Một số câu hỏi mà họ hỏi thì liên quan đến việc đền bù cho Allen tại căn hộ ở Trump Place trên Đại Lộ Riverside.”

 

Người phát ngôn của Trump Organization đã không trả lời cho một yêu cầu bình luận từ ABC News.

 

Vance đã bắt đầu điều tra những hoạt động kinh doanh của Trump dựa trên lời khai trước Quốc Hội của Michael Cohen, người từng là luật sư riêng và người sửa chữa, dọn dẹp những việc làm sai trái của Trump.

 

Một trọng tâm của cuộc điều tra bao gồm liệu Trump có thổi phồng giá trị của một số bất động sản nào đó hay không để nhận được những khoản tiền vay của ngân hàng; và liệu Trump có giảm giá trị của cùng những bất động sản này hay không để được đóng thuế thấp hơn, những nguồn tin đã nói với ABC News.

 

Vance đã hai lần đấu tranh lên đến Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ và cuối cùng đã được cấp quyền tiếp cận với hồ sơ khai thuế cá nhân và doanh nghiệp của Trump cho 8 năm.

"Đây là một sự tiếp tục của Cuộc Săn Phù Thủy vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ," Trump nói trong một lời tuyên bố để phản ứng trước tin tức về đại bồi thẩm đoàn đặc biệt vào tháng trước. "Đây hoàn toàn là mục đích chính trị, và là một sự sỉ nhục cho gần 75 triệu cử tri đã ủng hộ tôi trong cuộc Bầu Cử Tổng Thống, và nó đang được thúc đẩy bởi những công tố viên đảng Dân Chủ cực kỳ bè phái."

 

============

 

Manhattan DA brought Trump Organization controller to testify before special grand jury: Sources 

Jeff McConney has testified in the probe of Trump's finances, sources say.

ByAaron Katersky andJohn Santucci

June 4, 2021, 5:22 PM

https://abcnews.go.com/.../manhattan-da-brought.../story...

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats