Friday, 4 August 2017

TIN VẮN NGÀY 4/8/2017 (Bùi Văn Thuận)

1. Các tin về chủ quyền quốc gia, về giàn khoan ở Bãi Tư Chính vẫn im ắng hoàn toàn như thường lệ.

2. Câu chuyện Trịnh Xuân Thanh vẫn thu hút quá nhiều dư luận và báo chí. (Báo chí lề đảng, DLV ra sức bảo vệ cho luận điểm TXT về "đầu thú", còn các hãng thông tấn, báo chí lớn của nước ngoài thì lại cho rằng TXT bị bắt cóc. Dư luận trên mạng xã hội cũng chia ra làm 2 phe như vậy).

3. Thành viên thứ 7 của Hội Anh Em Dân Chủ bị nhà cầm quyền bắt sáng nay là ông Nguyễn Trung Trực. Ông Trực bị bắt và khởi tố theo Điều 79, BLHS (Quái lạ, hàng triệu công an, mật vụ, an ninh với đầy đủ súng đạn dùi cui, các coog cụ đàn áp chỉ làm mỗi việc bảo vệ chế độ, bảo vệ đảng mà sao lại lo sợ mấy ông trong tay không tấc sắt "lật đổ"?).

4. Xăng tăng giá "nhẹ" thêm 600đ/lít.

5. Lũ ống, lũ quét hoành hành tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Thiệt hại về người và của là rất lớn. (Yên Bái chết hơn 15 người, đây là con số chưa chính thức, nhiều nhà cửa của dân bị lũ cuốn trôi. Nhưng rất may mắn đó là các dinh thự, biệt phủ của Phạm Sỹ Quý, Đặng Trần Chiêu không sao cả.

6. Hôm nay tiếp tục mưa lũ. Hà Nội đã thất thủ hoàn toàn và biến thành Hà Lội.

7. Vụ Bộ TN-MT cho phép Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 "nhịn chìm vật chất, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định: "Vụ nhận chìm, không có nhà khoa học nào bị mạo danh". (Ép cho mấy ông "nhà khoa học" đó im miệng thì dễ thôi mà, các nhà khoa học ở "ta" hoạt động và "nghiên cíu" theo nghị quyết, theo đường lối của đảng nên bảo gì chả phải nghe, đúng không ông Hà?).

8. 6 cô gái xếp hàng cho 4 người Hàn Quốc tuyển vợ. (Thời đại HCM là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam).

9. Cá tiếp tục chết ở hồ Hoàng Cầu, Hà Nội.

10. Liên quan đến vụ Trịnh Xuan Thanh:
- Bộ Ngoại giao đã lên tiếng, tất nhiên là vẫn ậm ừ, lặp lại những từ ngữ sáo rỗng như con vẹt mà ta đã quá quen.
- Báo chí lề đảng, các trang của DLV thì ra rả điệp khúc ca ngợi vụ TXT và lái dư luận theo hướng TXT "tự" về nước để nhận án chung thân hoặc tử hình.
- Số tiền, tài sản TXT và gia đình vẫn chưa được định đoạt. Số tiền 3.300 tỷ không biết có thu được đồng nào không.
- Báo chí uy tín của quốc tế thì dùng từ "kidnap" (bắt cóc) đối với sự kiện này.
- Nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã phải cuốn gói và cấm nhập cảnh vào Đức. (Ông này là nhân viên tình báo).
- Lãnh sự quán Đức ở Hà Nội và TP HCM đã "tạm đóng cửa do sự cố kỹ thuật".

11. Ân Xá Quốc tế lên tiếng về vụ bắt 4 người mới đây. (Đó là vụ bắt bớ 4 ông: Kỹ sư Phạm Văn Trội, Nhà báo tự do Trương Minh Đức, Luật sư Nguyễn Bắc Truyển và Mục sư Nguyễn Trung Tôn trong cùng ngày 30/7/2017. Tổ chức Ân Xá Quốc Tế khẳng định các việc làm của 6 thành viên trong tổ chức xã hội dân sự độc lập Hội Anh Em Dân Chủ là thực hiện Quyền công dân được hiến định và theo quy định của Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, như quyền tự do biểu đạt, tự do hội họp mà không bị bắt bớ tùy tiện hay giam cầm.
Tổ chức Ân Xá Quốc Tế kêu gọi Chính quyền Hà Nội phải thực hiện trách nhiệm trong việc cam kết về nhân quyền và hủy bỏ những cáo buộc đối với tất cả các nhà hoạt động là những người thực hiện các quyền nêu trên. Đồng thời, Tổ chức Ân Xá Quốc Tế cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án nhà cầm quyền Việt Nam đàn áp mạnh mẽ đối với các nhà hoạt động nhân quyền và yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho tất cả tù nhân lương tâm tại Việt Nam).

12. Các vụ tai nạn giao thông vẫn cướp đinh mạng sống của vài chục người mỗi ngày.

13. Các tin về giết người nhiều còn hơn tin về tai nạn giao thông.

14. Việc Formosa lấn biển đổ xỉ, đổ tro không tờ bào nào nói đến.

KÍNH MỜI BỔ SUNG!No comments:

Post a Comment

View My Stats