Saturday, 2 September 2023

ƯỚC MƠ TẾU NGÀY QUỐC KHÁNH (Mạc Văn Trang)

 ƯỚC MƠ TẾU NGÀY QUỐC KHÁNH   

Mạc Văn Trang 

1-9-2023  19:24  

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02wLoFBEJmcUeRYpVLsqAFVeXprgE3uWYij1HsXzJY16LTZzYKTSQymCjNykYtYL6pl&id=100013518285955

 

Thú thật với các bác, ngày nay xem phụ nữ biểu diễn nghệ thuật hay chơi thể thao thấy thích hơn xem nam giới. Về sức nhanh, mạnh, bền phụ nữ không kém nhiều so với nam giới; còn về khéo léo, duyên dáng, chơi đẹp, hấp dẫn thì họ hơn hẳn nam giới.

 

Vừa qua xem bóng đá nữ World Cup 2023 rất hấp dẫn, dù đội nữ Việt Nam toàn thua khá đậm nhưng vẫn rất vui.

 

Xem VTV Cup bóng chuyền nữ quốc tế 2023 cũng rất hay. Đặc biệt giải này Việt Nam có hai đội: Đội VN1 và Đội VN2. Có lẽ hai trận bóng hay nhất giải là trận VN1 đấu với VN2 ở vòng ngoài và trận Chung kết. Trận vòng ngoài, Hiệp 1 Đội VN2 thắng Đội VN1 một cách ròn rã. Chiến thắng bất ngờ làm khán giả vô cùng phấn khích, nhiệt liệt cổ vũ. HLV Đội VN1 liên tục thay cầu thủ, điều chỉnh đội hình, căng thẳng cao độ, quyết đưa ra đội hình mạnh nhất để giành chiến thắng. Đội VN2 bị coi là đàn em nên chiến đấu quật cường thể hiện rằng “ta đây không thua kém”!...

 

Vì thế trận đấu rất sòng phẳng, quyết liệt, công khai, hấp dẫn, khán giả chứng kiến một cách thích thú, say mê và tha hồ bình luận về tài năng, thái độ, tinh thần thi đấu của từng cầu thủ và xuất hiện những Ngôi sao được khán giả lựa chọn.

 

Nhờ có hai đội cạnh tranh, thể hiện bản lĩnh, tài năng để được đánh giá, lựa chọn nên cả hai đội đều đấu thăng hoa và thắng các đối thủ bên ngoài để vào Chung kết.

 

Vì vậy trận Chung kết giữa VN1 với VN2 trở nên vô cùng hấp dẫn, hồi hộp. Đội VN1 đã không dám một mình một ngựa nghênh ngang nữa; lần này chấn chỉnh đội ngũ, chuẩn bị chiến thuật kỹ càng, chọn lựa những cầu thủ xuất sắc nhất vào mỗi vị trí để quyết thắng Đội VN2.

 

Đội VN2 biết mình bị coi ở cửa dưới, nhưng đã vào đến Chung kết thì cũng bung hết sức chơi một trận tưng bừng cho toàn dân thấy. Trận đấu kéo dài đến hơn 10 giờ đêm mà dân rất thích thú, reo hò, vì rất quyết liệt, rất nhiều pha bóng đẹp; nhiều cầu thủ xả thân cứu bóng; tinh thần đồng đội gắn kết với nhau tuyệt vời…

 

Nhân dân được xem hai đội thể hiện tài năng, ý chí, đạo đức thi đấu nên vô cùng hào hứng, sướng con mắt, đã cái bụng, đáng bỏ thì giờ, tiền bạc ra để thưởng thức tài nghệ của các cầu thủ, con em yêu quý của mình.

 

Bỗng nhiên cảm hứng thăng hoa, nghĩ: Giá như Việt Nam cũng có hai Đảng: Đảng CS1 và Đảng CS2, cùng lấy CNML- Tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng… cũng chẳng sao, miễn là có hai Đội thi đấu với nhau như hai đội bóng chuyền nữ: VN1 và VN2 đấu công khai, sòng phẳng, có trọng tài độc lập, khách quan, lại có công nghệ VAR để kiểm tra lại những pha bên kia khiếu nại… Khách quan, công khai minh bạch, công bằng như thế thì Dân chen nhau mua vé để xem và bầu chọn những người xứng đáng vào mỗi vị trí, tuyệt biết chừng nào!

 

Đằng này có một đội lúc nào cũng nghĩ mình “độc nhất vô nhị”, kiêu ngạo, lại cứ úp úp mở mở, đấu đá nội bộ, diễn đi diễn lại, luật chơi không rõ, cứ bỏ bóng đánh người, rồi vừa đánh bóng vừa thổi còi, bán độ cho nhà Cái… nên mới chết chùm như vụ “Bay giải cứu”, “Việt Á”... Mà cái trò cũ cứ lặp lại mãi, đấu giả vờ, “đấu diễn”; chưa đấu đã biết kết quả 100% thì còn Dân nào muốn xem nữa. Khán giả chẳng qua toàn là theo “Tinh thần thể thao” của Nguyễn Công Hoan cả!

 

Mà Đảng CS1 với Đảng CS2 “cùng cha mẹ sinh ra”, hai anh em cùng đồng chí Cộng sản CNML, cạnh tranh nhau sòng phẳng thì còn “bố con thằng nào” dám chen vào đây được nữa mà sợ?

 

Cứ hai anh em cạnh tranh nhau công khai, minh bạch “giữa thanh thiên bạch nhật”, chả phải hò hét, cờ đèn kèn trống rợp đường, Dân cũng “chen nhau bẹp ruột” để xem và cổ vũ hết mình; xem để chọn ra những gương mặt đủ tài đức vào từng vị trí xứng đáng...

 

Chú thích: Ảnh chụp màn hình tivi ban đêm nên bị mờ.

https://www.facebook.com/photo?fbid=1820562278404364&set=pcb.1820562461737679

https://www.facebook.com/photo?fbid=1820562335071025&set=pcb.1820562461737679

 

2/9/2023

MVT

 

.

209 BÌNH LUẬN  


No comments:

Post a Comment

View My Stats