Wednesday, 14 April 2021

PHÁ VỠ MỘT BĂNG ĐẢNG VIỆT NAM BUÔN HÀNG TRĂM KÍ LÔ MA TÚY TỪ HÀ LAN ĐƯA VỀ ĐỨC (Hiếu Bá Kinh tổng hợp)

 Phá vỡ một băng đảng Việt Nam buôn hàng trăm kí lô ma túy từ Hà Lan đưa về Đức

Hiếu Bá Linh, tổng hợp

15/04/2021

https://baotiengdan.com/2021/04/15/pha-vo-mot-bang-dang-viet-nam-buon-hang-tram-ki-lo-ma-tuy-tu-ha-lan-dua-ve-duc/

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2021/04/2-3-1024x576.png

Cảnh sát khám xét một khu vực gần chợ Đồng Xuân, Berlin hôm thứ Tư 14/4. Nguồn: DPA

 

Trong hai ngày liên tiếp, thứ Ba 13/4 và thứ Tư 14/4, khoảng 600 cảnh sát, trong đó có lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố, đã mở một cuộc đột kích lớn ở Berlin, khám xét nhiều nhiều căn hộ, văn phòng và cơ sở kinh doanh của một băng nhóm Việt Nam buôn bán ma túy, đặc biệt tất cả các địa điểm này gần bên cạnh chợ Đồng Xuân Berlin. Chưa kể hôm 13/4, riêng thứ Tư hôm 14/4, cảnh sát bắt được 12 nghi phạm.

 

 

Băng đảng Việt Nam buôn ma túy

 

Một băng đảng Việt Nam bị tình nghi trong vài năm trở lại đây, đã buôn lậu hàng trăm kí lô chất ma túy tổng hợp và cần sa từ Hà Lan vào Đức.

 

Christian Schüttenkop, phát ngôn viên của Sở Điều tra Hải quan Munich (thủ phủ bang Bavaria), nói: “Nhóm thủ phạm Việt Nam bị tình nghi buôn lậu ma túy từ Hà Lan sang Đức và phân phối chúng từ Berlin trên toàn nước Đức”.

 

Người phát ngôn của hải quan cho biết: “Chúng tôi cho rằng băng đảng này đã buôn lậu hàng trăm kí lô ma tuý trong ba năm qua“.

 

Theo cảnh sát, các thành viên của băng đảng này cũng được cho là có trang bị vũ khí, cho nên cuộc đột kích lớn được sự hỗ trợ của Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố. Tất cả các địa điểm khám xét trong ngày 14/4 đều nằm gần bên cạnh khu chợ Đồng Xuân khổng lồ, nơi còn được biết đến như một đầu mối liên lạc của những kẻ đưa người Việt Nam nhập cảnh lậu. Một lượng lớn tiền mặt, điện thoại di động và máy đánh bạc đã bị tịch thu.

 

Theo phát ngôn viên Christian Schüttenkopf, công tố viện Aachen lãnh đạo cuộc điều tra chung về băng đảng Việt Nam này suốt 3 năm trời, kể từ năm 2018. Theo các nhà điều tra từ Erlangen và Nürnberg ở bang Bavaria, con đường buôn lậu ma túy từ Berlin đi ngang qua thành phố Erlangen, Nürnberg và Aachen của Đức đến Hà Lan và từ đó quay trở lại Berlin.

 

https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2021/04/2-4-1024x576.png

Chó nghiệp vụ cũng được sử dụng để đánh hơi tìm chỗ cất dấu ma túy. Nguồn: Spree picture

 

Theo cảnh sát, các cuộc khám xét đầu tiên ở Berlin diễn ra hôm thứ Ba 13/4. Tuy nhiên, trọng tâm là vào thứ Tư 14/4. Tổng cộng có 30 căn hộ và cơ sở kinh doanh đã được nhắm mục tiêu của cuộc đột kích lớn này sáng thứ Tư. Ngoài ra còn có các cuộc khám xét và năm vụ bắt giữ ở Hà Lan cùng ngày hôm nay. Công tố viên nói đây là một cuộc điều tra phức tạp.

 

 

Băng đảng Đức buôn ma túy

 

Băng đảng thứ hai gồm những người Đức, họ sử dụng các căn hộ sang trọng làm kho chứa ma túy gồm cần sa, cocaine và Amphetaminen. Hôm thứ Ba 13/3, có một cuộc đột kích lớn vào các căn hộ này. Vụ này do công tố viên bang Berlin điều tra và nhắm vào một nhóm thủ phạm người Đức. 200 cảnh sát, chuyên viên và điều tra viên của Sở Cảnh sát hình sự đã khám xét 15 căn hộ sang trọng ở quận Kreuzberg, Berlin. Theo phát ngôn viên cảnh sát, 8 trong số 11 nghi phạm bị bắt, nhiều bằng chứng đã bị tịch thu trong cuộc đột kích, bao gồm các loại ma túy với số lượng không nhỏ.

_____

 

Nguồn:

 

– https://www.t-online.de/region/berlin/news/id_89841950/tid_amp/berlin-lichtenberg-mehrere-festnahmen-nach-drogen-razzia.html

 

– https://www.berliner-zeitung.de/news/polizeibericht-berlin/razzia-im-drogenmilieu-400-einsatzkraefte-durchsuchen-wohnungen-in-berlin-li.152601.amp

 

– https://www.bild.de/regional/berlin/berlin-aktuell/200-ermittler-im-einsatz-razzia-gegen-drogenhaendler-ring-in-berlin-76053652,view=amp.bildMobile.html

 

 

 


No comments:

Post a Comment

View My Stats