Tuesday, 20 April 2021

KHI CỘNG SẢN BỊ LẬT TẨY  (Đỗ Ngà)

 KHI CỘNG SẢN BỊ LẬT TẨY 

Đỗ Ngà

05:43  20/04/2021    

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=279630233840142&id=100116885124812

 

Ngày 29/3/2021 ông Nguyễn Huy Hùng, 38 tuổi bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Hà Nội phạt 7,5 triệu đồng vì “tung tin thất thiệt” về bầu cử. Nguyên nhân là ngày 17/3/2021, ông Hùng “dám cả gan” đăng trên nhóm Zalo có tên là “Đô Thị Nghĩa Đô” với nội dung “Bầu hay không bầu thì có khác gì nhau đâu các bác? Người ta sắp xếp hết rồi…”.

 

Đúng là ông Nguyễn Huy Hùng nói “sai sự thật” thật. Thực ra bầu bán ở trong ĐCS Việt Nam không phải là “sắp xếp” mà là đấu nhau chí tử mới có được chiếc ghế.

 

Để phe Hà Nội có được 20 ủy viên trung ương đảng thì ông Nguyễn Phú Trọng lập nên cái lò trước đó đến 5 năm và phải cố gắng đập cho tơi bời “bọn Miền Nam” và cả những bọn nào dám tranh giành với phe Hà Nội của ông.

 

Để có “suất đặc biệt” thì ông cũng dùng “cái lò huyền thoại” đập cho vỡ mồm đứa nào dám phản đối “suất đặc biệt của tao” đấy chứ. Đấy! Ổng đấu điên cuồng, ổng đấu sống chết mới có thắng lợi chứ có ai sắp cho ổng đâu?! Rõ ràng là ông Nguyễn Huy Hùng đã nói sai rồi.

 

Để có chức chủ tịch nước thì ông ủ mưu cũng ngót 3 năm mới tiễn được Trần Đại Quang về gặp Bác Hồ chứ có phải ai cho ông đâu? Ông tự nỗ lực ấy chứ có sắp xếp đâu mà bảo “Người ta sắp xếp hết rồi?!”.

 

Rõ ràng là ông Hùng quá sai rồi nên bị phạt là phải. Công lao người ta ủ mưu, tìm chuyên gia vừa biết đầu độc vừa biết cài cắm rồi thực hiện thật êm thấm sao cho nạn nhân không hay biết. Công lao như thế mà sao ông Hùng lại phủ nhận chứ? Đúng lắm! Ông bị phạt 7,5 triệu đồng là nhẹ đấy ông Hùng ạ.

 

Ngày 13/4 công an tỉnh Bắc Giang lại phạt một thanh niên “tung tin thất thiệt” rằng, “Công lý chỉ là nghệ sĩ hài”. Thực sự nếu gọi đích danh “Thần công lý” ở xứ Việt Nam mà anh này gọi là “diễn viên hài” thì đúng là xuyên tạc thật. Đúng ra phải là “diễn viên ác” chứ không phải diễn viên hài.

Ví dụ như vụ án Hồ Duy Hải, công an bức cung nghi can, sau đó ra chợ mua vật chứng để tạo vật chứng sao cho khớp với lời khai và tạo nên một bộ “hồ sơ điều tra” hoàn chỉnh. Dựa vào thứ đó, từ tòa sơ thẩm, phúc thẩm và đến giám đốc thẩm đều quyết tuyên an tử hình bị can thì đó là tột cùng của tội ác chứ “hài” cái nỗi gì?

 

Hay vụ Đồng Tâm vẫn thế, nửa đêm kéo quân vào nhà người ta hành quyết, sau đó tóm người thân của họ rồi lôi cổ ra tòa tuyên ghép thêm 2 án tử nữa thì đó là tột cùng tội ác chứ “hài” gì đây? Ông này nói sai, bị phạt 7,5 triệu đồng là phải.

 

Trò sơn đông mãi võ là hình thức lừa gạt lòng tin người dân để móc túi họ. Khi bị phát hiện thì đám lừa gạt này sẽ tấn công phủ đầu như muốn “ăn tươi nuốt sống” người nào dám lật tẩy chúng. Cách đây khoảng 20 năm, khi mà xe đò Bắc Nam chất lượng cao chưa có, thì đám lừa đảo bán thuốc đông y trên các chuyến xe lộng hành y một bài như thế. Chúng ung dung lừa đảo nạn nhân và sẵn sàng tấn công những ai dám lật tẩy chúng. Bọn này rất nguy hiểm, từ hành khách đến nhà xe đều sợ chúng.

 

Bầu cử quốc hội lâu nay vẫn được người dân cho rằng, đó là vở kịch. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với những nhà làm kịch thì có vẻ như không đúng lắm. Bởi vì bản chất của kịch là mua vui và công khai cho mọi người, những diễn viên họ không hề giấu nghề diễn của họ.

 

Về bản chất họ không gạt người dân. Tại các nhà hát kịch, người ta thường thông báo cho khán giả rằng “hôm nay chúng tôi diễn vở kịch bla bla bla…”. Đấy! Họ trung thực thế đấy chứ họ đâu có gian, và họ hoàn toàn không ác và không hung hăng tấn công người nào nói họ “diễn”.

 

Như vậy rõ ràng, trò bầu cử của ĐCS là trò lừa đảo lưu manh mang bản chất của đám sơn đông mãi võ bất lương chứ nó không mang bản chất của những kịch sĩ. Lo sợ trò bầu cử lừa gạt bị bóc mẽ trước toàn dân, mới đây đảng đã mở chuồng cho Tô Lâm nhe răng gầm gừ sẵn sàng nhảy bổ vào những ai dám lên tiếng bóc mẽ trò lừa gạt này.

 

Chưa hết, để phụ họa với Tô lâm, “ông tướng bị bẻ nanh” Đỗ Bá Tỵ cũng quen thói võ biền nhảy ra khỏi chuồng nhe răng gầm gừ như muốn ăn tươi nuốt sống nhân dân.

 

Là người dân, hãy để cho những kẻ này điên cuồng hành động và chúng ta ngồi đấy mà quan sát. Một khi bọn này càng hung hăng thì điều đó chứng tỏ, những tiếng nói lật tẩy trò bầu cử là hoàn toàn chính xác. Con thú dữ khi bị chọc đúng huyệt thì nó càng hung hăng và càng tỏ ra nguy hiểm. Việc mở cửa chuồng suỵt cho Tô Lâm và Đỗ Bá Tỵ nhảy bổ vào nhân dân thì đấy là hành động tự thú theo kiểu “lạy ông tôi ở bụi này” của ĐCS.

 

-Đỗ Ngà-

 

Tham khảo:

 

https://tuoitre.vn/tung-tin-that-thiet-ve-bau-cu-tren...

 

https://vtc.vn/bi-phat-7-5-trieu-dong-vi-len-facebook...

 

https://tuoitre.vn/pho-chu-tich-quoc-hoi-do-ba-ty-kien...

 

https://tuoitre.vn/dai-tuong-to-lam-lam-viec-voi-quang...

 

 

Ảnh chụp màn hình hai bài báo Tuổi Trẻ

https://www.facebook.com/100116885124812/photos/a.100826251720542/279630100506822/

 

_____

 

Tham khảo:

 

https://tuoitre.vn/tung-tin-that-thiet-ve-bau-cu-tren-nhom-mang-bi-phat-7-5-trieu-dong-20210329190400552.htm

 

https://vtc.vn/bi-phat-7-5-trieu-dong-vi-len-facebook-xuyen-tac-cong-ly-chi-la-nghe-si-hai-ar606427.html

 

https://tuoitre.vn/pho-chu-tich-quoc-hoi-do-ba-ty-kien-quyet-dau-tranh-voi-hanh-dong-pha-hoai-bau-cu-20210419182957086.htm

 

https://tuoitre.vn/dai-tuong-to-lam-lam-viec-voi-quang-nam-ve-bau-cu-khong-de-phat-sinh-diem-nong-20210419191206118.htm

 

 

 

No comments:

Post a Comment

View My Stats